"ความรักเหนือความตาย" เรื่องเล่าจากโรงพยาบาลเมื่อวิญญาณยังห่วงคนรัก

"ความรักเหนือความตาย" เรื่องเล่าจากโรงพยาบาลเมื่อวิญญาณยังห่วงคนรัก

“ผีที่ รพ.” เรื่องราวความรักความผูกพันของคู่รักคู่หนึ่งที่แม้ตัวตายไปแล้วก็ยังเป็นห่วงอีกคนและได้มาเยี่ยมอีกคนที่กำลังป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล โดย เล่า ลี้ ลับ หลอน

เรื่องเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งทางภาคอีสานเป็นเรื่องเล่าของพี่เพื่อนที่เป็นพยาบาลอยู่ที่นั่น มีคนไข้รายหนึ่งเป็นผู้ชายเข้ามารักษาและได้มีการผ่าตัด หลังจากผ่าตัดแล้วได้เข้าพักฟื้นที่ห้องพักฟื้นคนไข้ โดยตอนนั้นมีญาติมาเยี่ยมก็จะมี พ่อ แม่ น้องสาว และก็ภรรยา หลังจากพักอยู่ได้ 2 วันเรื่องแปลกก็เกิดขึ้น

ในขณะที่พี่ของเพื่อนที่เป็นพยาบาล กำลังจะเดินนำเอกสารไปที่เคาน์เตอร์ และบังเอิญเดินสวนกับแฟนคนไข้คนนั้นและได้ทักว่า "จะไปเยี่ยมคนไข้เหรอคะ ไปพร้อมกันไหม หนูกำลังจะไปพอดี" แฟนคนไข้ก็พยักหน้าเบาๆ แล้วพี่พยาบาลก็ให้นั่งตรงม้านั่งตรงนี้ก่อนเดี๋ยวเอาเอกสารไปส่งแล้วเดินไปพร้อมกัน พอส่งเอกสารเสร็จแล้วเดินกลับมาก็ไม่เจอแฟนคนไข้แล้ว ถามเพื่อนพยาบาลที่เดินสวนมาก็บอกว่าไม่เห็น ตอนนั้นพี่พยาบาลก็คิดว่าคงจะเดินไปก่อนแล้วล่ะ แล้วก็เดินตรงไปยังห้องคนไข้คนนั้นเพื่อไปตรวจไข้ตามปกติ

พอเดินใกล้จะถึงห้องคนไข้มองไปไกลๆ ก็เห็นแฟนคนไข้กำลังเปิดประตูห้องเข้าไปก็ได้แต่คิดว่า อ้อเดินมาก่อนนี่เอง พอพี่พยาบาลเดินไปถึงห้องเข้าไปในห้องก็เข้าไปตรวจไข้ตามขั้นตอนปกติ ระหว่างตรวจอยู่นั้นก็ถามคนไข้ว่า "แฟนคนไข้เข้าห้องน้ำเหรอคะ" คนไข้ก็หันมามองหน้าบอกว่า "วันนี้ยังไม่มีใครมาเยี่ยมเลยน่าจะยุ่งๆ กันอยู่" พี่พยาบาลก็เอ๊ะ! แปลกใจ คิดในใจว่าที่เห็นเปิดประตูเข้ามาล่ะคืออะไร แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร

วันถัดมาพี่พยาบาลก็เห็นว่า น้องสาวคนไข้มาเยี่ยม พอเยี่ยมเสร็จ ก่อนจะกลับน้องคนไข้ก็ได้มาฝากให้พี่พยาบาลช่วยดูแลคนไข้ให้ใกล้ชิดเพราะว่าตอนนี้ที่บ้านยุ่งๆ เกี่ยวกับงานศพแฟนของพี่ที่เพิ่งเสียชีวิตเมื่อวานจากอุบัติเหตุรถคว่ำแล้วเสียชีวิตคาที่  ตอนนั้นพยาบาลก็รู้แล้วว่าที่เห็นเมื่อวานคือวิญญาณของแฟนคนไข้ที่มาหาแน่นอน

วันต่อมาพี่พยาบาลไปตรวจคนไข้ และเห็นคนไข้ร้องไห้เลยถามว่าเป็นอะไร คนไข้เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนวิญญาณแฟนมาหาตน มานั่งที่โซฟา และเดินมาที่เตียงที่นอน เขานอนหลับตาและรู้สึกได้ว่าแฟนเขาก้มหน้าลงมาจ้องที่หน้าเขา พี่พยาบาลก็ได้พูดปลอบไปว่าเขาคงเป็นห่วงเลยมาเยี่ยม

วันต่อมาพยาบาลมาตรวจคนไข้คนนั้นอีก ก็เจอคนไข้ร้องไห้อีกและบอกว่า แฟนเขามาหาอีกแล้ว ตอนกลางคืนเขาได้ยินเสียงเปิดประตูพอหันไปก็ไม่เจอใคร พอหลับไปสักพักก็ตื่นขึ้นมาเจอแฟนเขานั่งที่โซฟาอีก เขาเลยนอนหลับตา แต่ก็รู้สึกได้ว่าแฟนเขาเดินมาที่เตียงอีกและรู้สึกได้ว่าแฟนเขาชะโงกหน้ามามองเขาที่นอนบนเตียงอีกเหมือนเดิม เขาหลับตาหันหน้าไปอีกทาง แต่ก็รู้สึกว่าแฟนเขาค่อย ๆ เดินอ้อมเตียงมายังฝั่งที่หันหน้าไป

ตอนนั้นขณะที่ยังหลับตาอยู่เขาได้ยินเสียงร้องไห้เบาๆ และได้ยินเสียงพูดแบบกระซิบเบาๆ พร้อมกับร้องไห้ว่า "ไม่ได้มาแล้วนะ มาเป็นครั้งสุดท้ายแล้วนะ ดูแลตัวเองไห้ดีนะ" พูดย้ำแบบนี้อยู่ 2-3 รอบ แล้วเสียงก็ค่อยๆ เบาหายไปพร้อมเสียงเปิด ปิด ประตูห้อง และหลังจากวันนั้นคนไข้ก็ไม่ได้เห็นแฟนเขามาหาที่โรงพยาบาลอีกเลย

นี่เป็นเรื่องของพี่พยาบาลที่รู้จักเล่าให้ฟัง พอฟังแล้วสะเทือนใจมาก รับรู้ได้ถึงความรักที่แฟนของคนไข้ที่มีให้...แม้ชีวิตจะสิ้นลงแล้วก็ตาม

 

คุณกำลังดู: "ความรักเหนือความตาย" เรื่องเล่าจากโรงพยาบาลเมื่อวิญญาณยังห่วงคนรัก

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด