ขอแค่นี้ เปิดเงื่อนไข "ทีมชาติไทย" คว้าแชมป์ "อาเซียนคัพ 2022" เหนือ "ทีมชาติเวียดนาม"

ขอแค่นี้ เปิดเงื่อนไข "ทีมชาติไทย" คว้าแชมป์ "อาเซียนคัพ 2022" เหนือ "ทีมชาติเวียดนาม"

ขอแค่นี้พอ ไม่ขออะไรอีก เปิดเงื่อนไข "ทีมชาติไทย" คว้าแชมป์ "อาเซียนคัพ 2022" และเป็นแชมป์สมัยที่ 7 ในประวัติศาสตร์เหนือ "ทีมชาติเวียดนาม" หลังบุกไปเสมอ 2-2 ในรอบชิงฯ นัดแรก

วันที่ 16 ม.ค. 66เปิดเงื่อนไข "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีม มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิล เชื้อสายเยอรมัน จะคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 หรือ "ฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน 2022" และเป็นแชมป์สมัยที่ 7 ในประวัติเหนือ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ที่มี ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ กุมบังเหียน หลังบุกไปเสมอ 2-2 ในรอบชิงชนะเลิศ นัดแรก

รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม "ช้างศึก" ทีมชาติไทย บุกไปเสมอกับ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ถึงสนาม หมีดิญ สเตเดียม แบบน่าชนะสุดๆ 2-2 แต่นั่นยังทำให้ทีมของ มาโน โพลกิง คว้าอเวย์โกล กลับมาได้สองลูกและได้เปรียบเล็กๆ ในนัดที่สองนี้

จากผลงานเสมอ 2-2 ดังกล่าวที่ทาง"ช้างศึก" ทีมชาติไทย บุกไปเสมอมานั้น ทำให้ ทีมของ มาโน โพลกิง ขอแค่เสมอ 0-0 หรือ เสมอ 1-1 หรือสามารถเอาชนะสกอร์ใดก็ได้จะทำให้ผงาดคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 หรือ "ฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน 2022" ได้ทันที ส่วนคู่รักคู่แค้นอย่าง "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ที่มีตัวเลือกแรกอย่างจะต้องบุกมาเอาชนะให้ได้ ยังมีตัวเลือกอื่นๆ อย่าง เก็บผลเสมอ 2-2 เพื่อต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที หรือเสมอ 3-3 ขึ้นไป ถึงจะเถลิงแชมป์ในแผ่นดินไทยได้

คุณกำลังดู: ขอแค่นี้ เปิดเงื่อนไข "ทีมชาติไทย" คว้าแชมป์ "อาเซียนคัพ 2022" เหนือ "ทีมชาติเวียดนาม"

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด