คอร์ด้าเจ็บข้อมือ ถอนหวดขณะดวลคาชานอฟ รอบก่อนรองฯ ออสเตรเลียน โอเพ่น

คอร์ด้าเจ็บข้อมือ ถอนหวดขณะดวลคาชานอฟ รอบก่อนรองฯ ออสเตรเลียน โอเพ่น เซบาสเตียน คอร์ด้า นักเทนนิสมือ 31 ของโลกชาวอเมริกัน วัย 22 ปี ถอนตัวจากการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกแกรนด์สแลมแรกของปี "ออสเตรเ...

คอร์ด้าเจ็บข้อมือ ถอนหวดขณะดวลคาชานอฟ รอบก่อนรองฯ ออสเตรเลียน โอเพ่น

คอร์ด้าเจ็บข้อมือ ถอนหวดขณะดวลคาชานอฟ รอบก่อนรองฯ ออสเตรเลียน โอเพ่น

เซบาสเตียน คอร์ด้า นักเทนนิสมือ 31 ของโลกชาวอเมริกัน วัย 22 ปี ถอนตัวจากการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกแกรนด์สแลมแรกของปี “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ที่เมลเบิร์นปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ขณะตามหลังคาเรน คาชานอฟ มือวางอันดับ 18 ชาวรัสเซีย 6-7(5), 3-6, 0-3 ในการแข่งขันเมื่อวันที่ 24 มกราคม เนื่องจากปัญหาบาดเจ็บ

คอร์ด้าซึ่งเป็นลูกชายของปีเตอร์ เช็ก อดีตมือ 2 ของโลกชาวเช็ก เจ้าของแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ปี 1998 และน้องชายของ 2 โปรกอล์ฟสาวชื่อดัง เจสซิก้า และเนลลี่ คอร์ด้า ต้องขอเบรกเพื่อเรียกแพทย์ดูอาการเจ็บข้อมือในเซตที่สอง แต่สุดท้ายฝืนเจ็บไม่ไหวต้องถอนตัวในที่สุด

คาชานอฟกล่าวว่า ไม่ได้หวังให้เกมจบแบบนี้ เพราะบางช่วงของเกมสูสีมาก และคอร์ด้าก็เอาชนะมือดีอย่างดานีล เมดเวเดฟ มา 3 เซตรวด รวมถึงชนะฮูเบิร์ต ฮูร์คัชซ์ ในการดวล 5 เซต จึงเป็นเรื่องน่าเสียดาย

ขณะที่คอร์ด้ากล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาเจ็บข้อมือมาก่อน รู้สึกเจ็บครั้งหนึ่งในรายการอุ่นเครื่องเมื่อต้นเดือน แต่ไม่นานก็หายไป กระทั่งจังหวะรับลูกเสิร์ฟลูกหนึ่งในเซตที่สอง จู่ๆ ก็เจ็บแปลบขึ้นมาในตำแหน่งเดิม พอหวดโฟร์แฮนด์บางจังหวะรู้สึกว่าแทบจะถือแร็กเกตไม่ไหว การจะวอลเลย์ลูกแทบเป็นไปไม่ได้เลย แต่ถึงจะต้องถอนตัว แต่ภาพรวมของรายการนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องเชิงบวกมากกว่าเชิงลบเพราะผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศระดับแกรนด์สแลมได้เป็นครั้งแรก หวังว่าอาการเจ็บจะไม่รุนแรง ไม่เป็นปัญหาในอนาคต และจะมุ่งมั่นฝึกฝนตัวเองต่อไป

ผลรอบก่อนรองชนะเลิศ หญิงเดี่ยว วันเดียวกัน เอเลน่า ไรบาคิน่า (22-คาซัคสถาน) ชนะ เยเลน่า ออสตาเพนโก้ (17-ลัตเวีย) 6-2, 6-4

คุณกำลังดู: คอร์ด้าเจ็บข้อมือ ถอนหวดขณะดวลคาชานอฟ รอบก่อนรองฯ ออสเตรเลียน โอเพ่น

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด