กลับวีลีกไหม? สื่อ "เวียนาม" วิเคราะห์อนาคต "เหงียน กวาง ไห่" หลังฟอร์มบู่ อาเซียนคัพ

กลับวีลีกไหม? สื่อ "เวียนาม" วิเคราะห์อนาคต "เหงียน กวาง ไห่" หลังฟอร์มบู่ อาเซียนคัพ

สื่อดังเวียดนาม มองว่า อนาคตการค้าแข้งของ เหงียน กวาง ไห่ สตาร์ทัพ "ดาวทอง" ของ โป แอฟเซ จะมืดมนลงแน่ หลังฟอร์มไม่เปรี้ยงใน อาเซียน คัพ 2022

วันที่ 24 มกราคม 2566 จากกรณีที่ เวียดนาม คว้ารองแชมป์ อาเซียน คัพ 2022 โดยนัดชิงชนะเลิศพ่าย ทีมชาติไทย สกอร์รวม 2 นัด 2-3 ส่งท้าย ปาร์ค ฮัง ซอ แบบไม่สวยหรูเท่าไรนัก และคาดว่าฟิลลิปป์ ทรุสซิเยร์ อดีตกุนซือชาวฝรั่งเศส ชุด ยู-19 ของเวียดนาม จะมารับไม้ต่อ ทั้งชุดใหญ่ และยู-23

ฟอร์มโดยรวมของ เหงียน กวาง ไห่ ซึ่งค้าแข้งอยู่กับ โป แอฟเซ ในลีก เดอซ์ ฝรั่งเศส ถูกวิจารณ์พอสมควร โดยสื่อและแฟนบอลเวียดนามถึงกระทั่งถูกเอ่ยถึงว่าฝีเท้าไม่ดูเหมือนเล่นในลีกยุโรป โดยเขาลงเล่นใน อาเซียน คัพ หนนี้ไปทั้งสิ้น 8 นัด ทำได้ 1 แอสซิสต์เท่านั้น

เถอเถา 247 วิเคราะห์ถึงสถานการณ์ของ เหงียน กวาง ไห่ ว่า นับตั้งแต่เจ้าตัวย้ายไปซบ โป แอฟเซ ในฤดูกาล 2022-23 ยังไม่สามารถดึงฟอร์มเก่งออกมาได้ ทำให้ไม่สามารถยึดตัวจริงของต้นสังกัด และเมื่อ เวียดนาม ได้ดึงตัว กวาง ไห่ มาแข่งขัน อาเซียน คัพ 2022 ทั้งๆ ที่ไม่ได้อยู่ใน ฟีฟ่าเดย์ โดยมีจุดประสงค์หลักคือหวังนำเขามาเป็นคีย์แมนเพื่อพาทีมคว้าแชมป์รายการนี้คืนจาก ทีมชาติไทย ให้ได้ แต่สุดท้ายกลับยิงประตูไม่ได้เลย แถมผลงานของเขายังเป็นส่วนสำคัญให้ เวียดนาม โชว์ฟอร์มได้ไม่ดีกับ "ช้างศึก" ในนัดชิงชนะเลิศ เกมที่ 2 ณ ธรรมศาสตร์ รังสิต

หลังจบศึก อาเซียน คัพ 2022 กวาง ไห่ เดินทางกลับฝรั่งเศสทันทีเพื่อรวมตัวกับเพื่อนร่วมทีมที่ โป แอฟเซ ไม่นานหลังจากนั้น แม้ว่าเขาจะอยู่ในรายชื่อการลงทะเบียนของทีม ในการแข่งขันฟุตบอลถ้วยของฝรั่งเศส กับ ลีลล์ แต่โค้ชก็ไม่ได้ให้สตาร์รายนี้ลงเล่น

ผลงานที่น่าผิดหวังทำให้อนาคตของ เหงียน กวาง ไห่ ไม่ชัดเจนมากๆ และการมาลุย อาเซียน คัพ 2022 ทำให้ไม่ได้อยู่ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม 1 เดือนเต็ม สถานการณ์แย่งตัวจริงจึงยากขึ้นไปอีก.

คุณกำลังดู: กลับวีลีกไหม? สื่อ "เวียนาม" วิเคราะห์อนาคต "เหงียน กวาง ไห่" หลังฟอร์มบู่ อาเซียนคัพ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด