กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ อยู่ที่ไหนก็เช็กความปลอดภัยได้ทันท่วงที

กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ อยู่ที่ไหนก็เช็กความปลอดภัยได้ทันท่วงที

กล้องวงจรปิดไร้สายเป็นนวัตกรรมที่ทำให้สามารถตรวจสอบความเรียบร้อย และสอดส่องดูแลความปลอดภัยภายในบ้าน ตลอดจนทรัพย์สินของตนเองได้แบบเรียลไทม์ แทนที่จะต้องดูผ่านภาพย้อนหลังที่บันทึกเอาไว้เหมือนในอดีต ดังนั้นการหันมาใช้งานกล้องวงจรปิดไร้สายที่ดูความเคลื่อนไหวต่างๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือได้จึงเป็นอีกหนึ่งความสะดวก และความสบายใจสำหรับใครที่อยากติดกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี ? ดูผ่านโทรศัพท์มือถือได้เรียลไทม์

กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์เป็นทางเลือกให้กับผู้ที่สนใจอยากจะเพิ่มความปลอดภัย ให้แก่ทรัพย์สินของตัวเองเบื้องต้น เนื่องจากกล้องวงจรปิดไร้สาย ช่วยให้ผู้ใช้งานตรวจสอบภาพเคลื่อนไหวต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้เลยทันที ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ดังนั้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันหรือสิ่งผิดปกติบางอย่างขึ้น ผู้ใช้งานก็จะสามารถหาวิธีแก้ไขหรือแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทันทีนั่นเอง

1. กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Smart Camera C200

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นนี้โดดเด่นในเรื่องความละเอียด และคมชัดของภาพในระดับ Full HD สามารถเก็บภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้จะถ่ายจากพื้นที่ย้อนแสง ที่สำคัญตัวกล้องยังสามารถเก็บภาพแนวนอนได้ถึง 360 องศาในขณะที่เก็บภาพแนวตั้งได้ถึง 106 องศา ซึ่งเป็นมุมมองที่กว้างและครอบคลุมทั่วบริเวณ นอกจากนั้นก็ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบคนยุคใหม่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบที่รองรับเสียงจากทั้งต้นทางและปลายทาง เสมือนการวิดีโอคอลกันผ่านแอปพลิเคชันของกล้องวงจรปิดรุ่นนี้นั่นเอง

ราคา : 1,990 บาท(ดูสินค้าที่นี่)

2. กล้องวงจรปิด Hikvision รุ่น DS-2CV2Q21FD-IW


กล้องวงจรปิด Hikvision รุ่นนี้รองรับการทำงานด้วยระบบ wifi ทำให้ใช้งานแบบไร้สายได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบเสียงสองทิศทางตอบโจทย์สำหรับการสื่อสารโต้ตอบระหว่างกันได้ ทั้งยังมีฟังก์ชัน 3D แบบดิจิทัลเพื่อการลดเสียงรบกวนภายในตัว ทำงานด้วยระบบอินฟราเรด (IR) ที่สามารถปรับแสงของการบันทึกภาพได้แบบอัตโนมัติ ทำให้ผู้ใช้งานดูภาพผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าสภาพแสงตอนนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม

ราคา : 1,250 บาท(ดูสินค้าที่นี่)

3.กล้องวงจรปิด EZVIZ รุ่น C3X

กล้องวงจรปิดไร้สายจาก EZVIZ รุ่น C3X นี้มาพร้อมกับฟังก์ชัน Dual Lens ซึ่งจะช่วยทำให้ผลลัพธ์ของภาพวิดีโอ ให้มีรายละเอียดสูงและสมจริงมากขึ้น เพราะมีการทำงานคู่กันของเลนส์ภายในกล้องถึงสองตัว สามารถมองเห็นภาพได้ชัดเจนในระยะ 30 เมตร แม้จะเป็นตอนกลางคืน ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นในร่มหรือกลางแจ้งเนื่องจากมีมาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำระดับ IP67

ราคา : 1,990 บาท(ดูสินค้าที่นี่)

4. กล้องวงจรปิด Realme รุ่น Smart Cam 360°


กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ของ Realme มีระบบ AI เข้ามาช่วยตรวจจับความเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำ และแจ้งเตือนไปยังแอปพลิเคชันบนมือถือทันที ที่สำคัญยังสามารถมองเห็นภาพต่างๆ ภายในที่มืดได้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีอย่าง Wider Dynamic Range และเนื่องจาก Realme มีประสบการณ์ด้านโทรศัพท์มือถือมาก่อน ดังนั้นจึงสามารถนำเอาอัลกอริทึมเพื่อภาพคมชัดไม่ผิดเพี้ยน มาปรับใช้ในการแก้ปัญหากับ Smart Cam รุ่นนี้ได้ด้วย

ราคา : 1,399 บาท(ดูสินค้าที่นี่)

5. กล้องวงจรปิด IMOU รุ่น Ranger Rex Wi-Fi 1080P


อีกหนึ่งกล้องวงจรปิดไร้สายสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการดูภาพผ่านโทรศัพท์มือถือจาก IMOU รุ่น Ranger Rex Wi-Fi 1080P ถือได้ว่ามีฟังก์ชันการทำงานที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อย่างแม่นยำ สามารถตอบสนองอย่างรวดเร็ว เมื่อพบการเคลื่อนไหวด้วยระบบ Human Detection นอกจากนั้นกล้องรุ่นนี้ก็ยังมีระบบการแจ้งเตือนพร้อมส่งเสียงเตือนทันทีเมื่อมีผู้บุกรุก

ราคา : 1,299 บาท(ดูสินค้าที่นี่)

6. กล้องวงจรปิด IMILAB รุ่น EC5


IMILAB เป็นกล้องวงจรปิดไร้สายที่สามารถหมุนปรับการถ่ายวิดีโอได้กว้าง และมีประสิทธิภาพในการติดตาม และตรวจจับการเคลื่อนไหวของมนุษย์ได้ถึง 360 องศา ใช้งานได้ครอบคลุมทุกช่วงเวลาด้วยระบบ Color Night Vision ที่จะทำให้ภาพสว่างและมีสีสันคมชัดแม้เวลากลางคืน (จะมีการเปิดใช้งานอัตโนมัติเมื่อแสงรอบข้างลดลง) ใช้งานง่ายและมีความเสถียรในการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน ทำให้สามารถตรวจเช็กความเรียบร้อยบริเวณบ้านได้อย่างรวดเร็ว

ราคา : 2,590 บาท(ดูสินค้าที่นี่)

7. กล้องวงจรปิด PIXELS รุ่น PX-SOLAR WiFi


กล้องวงจรปิดโซลาร์เซลล์ที่ให้มากกว่าความมั่นใจในด้านความปลอดใจจาก PIXELS มีความพิเศษทำงานได้ด้วยพลังงานเเสงอาทิตย์ ช่วยทำให้ประหยัดค่าไฟและลดการใช้พลังงานได้ โดยการชาร์จ 1 ครั้งจะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 180 ชั่วโมง ด้วยวัสดุที่มีความทนทานตามมาตรฐานระดับ IP66 ทำให้กล้องวงจรปิดรุ่นนี้รองรับการใช้งานทั้งภายนอกและภายในอาคารได้ตามความต้องการ ทั้งยังสามารถเลือกใช้งานกล้องวงจรปิดใส่ซิมจาก PIXELS ในรุ่น 4G ได้อีกด้วย

ราคา : 5,990 บาท(ดูสินค้าที่นี่)

8. กล้องวงจรปิด TP-Link รุ่น Tapo C500


TP-Link รุ่น Tapo C500 เป็นกล้องวงจรปิดไร้สายที่โดดเด่นในด้าน Live View ซึ่งมีความละเอียดคมชัดแบบ Full HD พร้อมฟังก์ชัน Person Detection and Motion Tracking ที่ทำงานได้รวดเร็วและครอบคลุมทุกการเคลื่อนไหว ทำให้สามารถหมุนกล้องตามบุคคลได้อย่างทันท่วงที สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถเปิดใช้งานโหมด Physical Privacy Mode ได้

ราคา : 1,790 บาท(ดูสินค้าที่นี่)

9. กล้องวงจรปิด VStarcam รุ่น C24S


VStarcam เป็นกล้องวงจรปิดไร้สายที่นิยมใช้ภายในอาคาร โดยจะมีฟังก์ชันรองรับการเข้าชมภาพจากแอปพลิเคชันได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 คน มีระบบ AI Smart Tracking เพื่อจับการเคลื่อนไหวและหมุนกล้องตามทันที เพื่อบันทึกภาพเหล่านั้นส่งตรงถึงผู้ใช้งาน และระบบการบันทึกภาพที่มีความละเอียดมากถึง 3 ล้านพิกเซล

ราคา : 890 บาท(ดูสินค้าที่นี่)

10. กล้องวงจรปิด AXON Aero รุ่น S1 PRO


กล้องวงจรปิดไร้สายซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัด ในราคาที่จับต้องได้ เพราะความโดดเด่นของกล้องจาก AXON Aero รุ่น S1 PRO จะให้ผลลัพธ์ของภาพที่มีความละเอียดในระดับ 2K ทั้งยังมีการทำงานร่วมกันกับ LED ภายในตัวกล้องถึง 4 ดวง จะทำให้ได้ภาพสีที่สวยสดตลอด 24 ชั่วโมง สั่งการหมุนอย่างอิสระเพื่อเก็บภาพในมุมต่างๆ ได้กว้างถึง 180 องศา

ราคา : 1,590 บาท(ดูสินค้าที่นี่)

ติดกล้องวงจรปิดด้วยตัวเองง่ายๆ ได้อย่างไร

การติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยตัวเอง ตามคู่มือของแต่ละยี่ห้อนั้น ช่วยให้เราประหยัดเวลา และประหยัดค่าติดตั้ง โดยสามารถเลือกติดตั้งให้กล้องวงจรปิดไร้สายอยู่ในมุมที่ปลอดภัย ซ่อนสายตา หรือเลือกหลบแดด หลบฝน

วิธีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สาย

1. ตรวจสอบมุมอับของอาคาร เลือกว่าจะติดตั้งกล้องไว้มองมุมไหน
2. เลือกชนิดของกล้อง ว่าใช้งานถ่ายภาพกลางวัน หรือกลางคืนเป็นพิเศษ จะได้เลือกเลนส์ได้
3. ตรวจสอบระยะการเข้าถึง Wi-Fi ของกล้องแต่ละตัว
4. เชื่อมต่อกล้องกับ Wi-Fi และแอปโทรศัพท์มือถือ ก่อนนำกล้องขึ้นไปติดตั้งบนจุดต่างๆ
5. ใช้สว่านเจาะผนังเพื่อยึดกล้องกับเพดาน หรือใช้กาวตะปูชนิดพิเศษ โดยตรวจสอบวัสดุและวิธีการติดตั้งจากคู่มือของกล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อนั้น

นอกจากนี้กล้องวงจรปิด 1 ระบบ เลือกติดตั้งได้หลายตัว ใช้งานภายใต้แอปพลิเคชันเดียว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็ดูผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายๆ

คุณกำลังดู: กล้องวงจรปิดไร้สายดูผ่านโทรศัพท์ อยู่ที่ไหนก็เช็กความปลอดภัยได้ทันท่วงที

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด