กุนซือทีมชาติไทย ยู-23 ชี้ “โดฮา คัพ” เป็นโอกาสดีที่ได้เจอทีมแกร่ง ก่อนบู๊ “ซีเกมส์”

กุนซือทีมชาติไทย ยู-23 ชี้ “โดฮา คัพ” เป็นโอกาสดีที่ได้เจอทีมแกร่ง ก่อนบู๊ “ซีเกมส์”

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยู-23 ชี้ “โดฮา คัพ” เป็นโอกาสดีที่ได้เจอทีมแกร่ง เพื่อต่อยอดสู่ “ซีเกมส์” และทัวร์นาเมนต์อื่นๆ

วันที่ 8 มีนาคม 2566 เวลา 13.30 น. ณ ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในการเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล โดฮา คัพ 2023 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20-28 มีนาคม 2566

การประชุมในครั้งนี้ นำโดย คุณยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คณะที่ปรึกษา พร้อมด้วย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช

หลังการประชุม ยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "การประชุมวันนี้ก็สรุปความพร้อม ก่อนที่จะเดินทางไปโดฮา คัพ ก็มาดูว่าในส่วนไหนมีข้อขัดข้องอะไรหรือไม่ โดยเฉพาะแผนทั้งหมดที่กาตาร์ รวมถึงความคาดหวังและการเก็บข้อมูลนักกีฬาทั้งหมดในการแข่งขันครั้งนี้"

"ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการสนับสนุนให้ทีมชาติไทยได้เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล โดฮา คัพ 2023 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ครั้งนี้"

"ในนามของสมาคมฯ เราให้ความสําคัญกับเกมการแข่งขันระดับชาติเป็นอย่างยิ่ง เพื่อการเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดสำหรับทัวร์นาเมนต์สำคัญ"

"การได้พบกับทีมในโซนตะวันออกกลาง ซึ่งมีความแข็งแกร่ง ตรงนี้เชื่อว่านักกีฬาของเราจะได้รับประสบการณ์ กลับมาต่อยอดในการสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์ รวมถึงเป้าหมายสู่ โอลิมปิก2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส"

ด้าน อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวถึงการความพร้อม ว่า "การได้เจอกับ ซาอุฯ และ กาตาร์ เป็นสิ่งที่เราต้องการ จริงๆ เรามองเกาหลีใต้อีกทีม เพราะการได้เจอกับทีมแข็งแกร่ง เราจะได้เห็นข้อผิดพลาดที่ชัดเจนเพื่อนำมาแก้ไข"

"ตรงนี้น้องๆ จะได้สัมผัสกับเกมระดับชาติกับทีมที่มีศักยภาพระดับสูง ต้องดูว่าพออยู่ในสถานการณ์จริงแล้วเราจะแสดงศักยภาพออกมาได้มากน้อยแค่ไหน"

"เราจะมีนักกีฬาร่วมทีมไปทั้งหมด 23 คน เป้าหมายหลัก คือ การเปิดโอกาสให้ทั้งหมดได้ลงสนามสัมผัสเกม เราต้องให้เด็กทุกคนมีประสบการณ์ในเกมระดับนานาชาติให้มากที่สุด เพื่อต่อยอดในรายการสำคัญที่เราตั้งเป้าหมายไว้"

"สำหรับทีมชุดนี้ หลายๆ คน ถือเป็นแกนหลักๆ ที่เราจะในสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่สมบูรณ์และไม่ได้มาทัวร์นาเมนต์นี้ รวมถึงบางคนติดภารกิจกับสโมสร ก็ยังมีโอกาส หากมีผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง"

"ส่วนเป้าหมายในทัวร์นาเมนต์นี้ก็อยากจะทำผลงานให้ดี พยายามยกระดับการเล่น รวมทั้งความมั่นใจให้กับนักเตะทุกคนก่อนลุยศึกซีเกมส์ ก็ขอให้แฟนบอลทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ"

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาทั้งหมด 23 คนไปแล้วในช่วงก่อนหน้านี้ โดยทั้งหมดจะต้องเดินทางมารายงานตัวที่ โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ ในวันที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 15.00 น. และจะออกเดินทางไปกาตาร์ ในวันที่ 20 มีนาคม 2566 ในเวลา 08.05 น.

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโดฮา คัพ 2023 ของฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้

ซาอุดีอาระเบีย U23 พบ ทีมชาติไทย U23 อัล อาห์ลี สเตเดียม, กรุงโดฮา คืนวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 00.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

กาตาร์ U23 พบ ทีมชาติไทย U23 อัล ดูฮาอิล สเตเดียม, กรุงโดฮา คืนวันที่ 25 มีนาคม 2566 เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

นัดจัดอันดับ ฟุตบอลโดฮาคัพ คืนวันที่ 28 มีนาคม 2566 รอยืนยันสนามและวันที่เวลาแข่งขันอีกครั้ง ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

คุณกำลังดู: กุนซือทีมชาติไทย ยู-23 ชี้ “โดฮา คัพ” เป็นโอกาสดีที่ได้เจอทีมแกร่ง ก่อนบู๊ “ซีเกมส์”

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด