‘กิรเดช อภิบาลรัตน์’ ตื่นเต้นที่จะได้กลับมาลงแข่งกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค

'กิรเดช อภิบาลรัตน์' ตื่นเต้นที่จะได้กลับมาลงแข่งกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค เมื่อวันที่ 13 มกราคม "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ ตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้กลับมาลงแข่งในประเทศไทยอีกครั้งในเดือนหน้า ในกา...

‘กิรเดช อภิบาลรัตน์’ ตื่นเต้นที่จะได้กลับมาลงแข่งกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค

‘กิรเดช อภิบาลรัตน์’ ตื่นเต้นที่จะได้กลับมาลงแข่งกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค

เมื่อวันที่ 13 มกราคม “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้กลับมาลงแข่งในประเทศไทยอีกครั้งในเดือนหน้า ในการแข่งขัน DP World Tour รายการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค หลังจากไม่ได้กลับมาประเทศไทยตั้งแต่ปี 2559

การแข่งขัน “ดีพี เวิลด์ ทัวร์” จะจัดขึ้นที่อมตะสปริงคันทรีคลับ ตั้งแต่วันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่จัดการแข่งขัน Asia-Pacific Amateur Championship (AAC) อันทรงเกียรติเมื่อปีที่ผ่านมาอีกด้วย

กิรเดช วัย 33 ปี เจ้าของตำแหน่งผู้ชนะ 4 สมัยของ “ดีพี เวิลด์ ทัวร์” พร้อมเริ่มต้นฤดูกาลใหม่อย่างฮึกเหิม หลังจากพึ่งได้รับประกาศสิทธิลงเล่นที่ Qualifying School ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ชัยชนะสองครั้งของเขาเกิดขึ้นในเอเชีย โดยชัยชนะครั้งแรกคือที่ “เมย์แบงค์ มาเลเซีย โอเพ่น” เมื่อปี 2556 ตามด้วยชัยชนะที่ Shenzhen International ในอีกสองปีต่อมา

“ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ต้อนรับทุกคนในการแข่งขันดีพี เวิลด์ ทัวร์ สู่ประเทศไทยอีกครั้ง” กิรเดช ผู้มีวัยเด็กเติบโตที่กรุงเทพฯ ซึ่งห่างจากสถานที่จัดงานเพียง 1 ชม. กล่าว “ผมรู้สึกพิเศษมากๆ ที่จะได้มีโอกาสเล่นที่บ้านเกิดในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งนักกอล์ฟชาวไทยหลายๆ คนก็คงรู้สึกไม่ต่างกับผม ทุกคนคงรู้ดีกว่าผมชื่นชอบการแข่งขันใน DP World Tour ขนาดไหน ซึ่งการที่ได้เห็นเพื่อนๆ ผู้ร่วมแข่งขันได้มาเล่นที่ประเทศไทยเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ พวกเราใช้เวลาส่วนใหญ่ในการเดินทางทัวร์แข่งขันไปทั่วโลก ดังนั้นการที่ได้มาเล่นในประเทศไทยที่เป็นบ้านเกิดของผม คงรู้สึกดีมากไม่น้อย”

นอกจากนี้ Rafa Cabrera Bello ผู้เล่นในการแข่งขัน Ryder Cup ปี 2559 และเจ้าของตำแหน่งแชมป์ DP World Tour 4 สมัย เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่จะมาแข่งขันร่วมกับกิรเดช โดยผู้แข่งขันชาวสเปนคนนี้ มีช่วงเวลาดีๆ ในการแข่งขัน หลังจากคืนฟอร์มในช่วงสองปีที่ผ่านมา โดยคว้าแชมป์ Open de Espaa ซึ่งเป็นรายการโอเพ่นประจำชาติสเปนในปี 2564 อีกด้วย

“ผมชื่นชอบการเล่นในเอเชียเป็นอย่างมาก แล้วก็ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้ลงเล่นที่ประเทศไทย” ผู้เล่นวัย 38 ปีกล่าว “นี่นับเป็นเวลาหลายปีแล้วที่ผมไม่ได้มาเล่นในประเทศไทย ผมตั้งตารอวันที่จะได้กลับไปที่กรุงเทพฯ เพื่อดื่มด่ำกับวัฒนธรรมไทยอีกครั้ง”

สามารถลงทะเบียนเพื่อรับตั๋ว General Admission โดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้แล้ววันนี้ ที่ http://www.ticketmelon.com/event/Thailandclassic

การแข่งขันรายการ ไทยแลนด์ คลาสสิค นี้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันสองสัปดาห์เต็มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเป็นการกลับมาอีกครั้งของ “ดีพี เวิลด์ ทัวร์” ในฝั่งตะวันออกครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2562

คุณกำลังดู: ‘กิรเดช อภิบาลรัตน์’ ตื่นเต้นที่จะได้กลับมาลงแข่งกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด