กรีนวู้ดแถลงโล่งอก! อัยการถอนฟ้องคดีพยายมข่มขืน-ทำร้ายอดีตแฟนสาวแล้ว

กรีนวู้ดแถลงโล่งอก! อัยการถอนฟ้องคดีพยายมข่มขืน-ทำร้ายอดีตแฟนสาวแล้ว

กรีนวู้ดแถลงโล่งอก! อัยการถอนฟ้องคดีพยายมข่มขืน-ทำร้ายอดีตแฟนสาวแล้ว

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ สำนักงานอัยการแห่งรัฐของอังกฤษ แถลงว่า ได้ตัดสินใจถอนฟ้องเมสัน กรีนวู้ด กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในคดีทำร้ายร่างกายและพยายามข่มขืนอดีตแฟนสาวรวมถึงคดีความต่างๆ ที่เกี่ยวข้องแล้ว เป็นการยุติคดีความที่ดำเนินมายาวนานกว่า 1 ปี

เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว กองหน้าชาวอังกฤษวัย 22 ปี โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมหลังจากมีภาพและคลิปวิดีโอของอดีตแฟนสาวของเขาในสภาพได้รับบาดเจ็บคล้ายโดนทำร้ายถูกแชร์ทางโซเชียลมีเดีย และต่อมาเขาโดนตั้งข้อหาพยายามข่มขืน ทำร้ายร่างกาย และมีพฤติกรรมควบคุมข่มขู่บุคคลอื่น ซึ่งเจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ระหว่างนั้น สโมสรแมนฯยูประกาศพักงานกรีนวู้ดอย่างไม่มีกำหนด แต่ไม่ได้ยกเลิกสัญญา

สำนักงานอัยการแถลงว่า เหตุที่ถอนฟ้องเนื่องจากพยานสำคัญหลายรายทยอยถอนตัว อีกทั้งปรากฏหลักฐานใหม่ๆ ซึ่งทำให้ทางอัยการเชื่อว่าไม่มีน้ำหนักพอที่จะเอาผิดกรีนวู้ดได้ จึงตัดสินใจถอนฟ้อง และได้แจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายทราบแล้ว อย่างไรก็ตาม หากเกิดกรณีทำร้ายร่างกายขึ้น ขอให้ผู้ตกเป็นเหยื่อกล้าที่จะออกมาแจ้งตำรวจและพึ่งพากฎหมาย

ภายหลังข่าวดีดังกล่าว กรีนวู้ดออกแถลงการณ์สั้นๆ ว่า รู้สึกโล่งอกที่เรื่องราวจบลงเสียที ขอขอบคุณครอบครัว เพื่อนๆ และบุคคลอันเป็นที่รักที่ให้การสนับสนุนมาตลอด และจะไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ อีกในตอนนี้

ขณะที่ตัวแทนของสโมสรแมนฯยูแถลงว่า สโมสรรับทราบการถอนฟ้องคดีความของกรีนวู้ดทั้งหมดแล้ว หลังจากนี้สโมสรจะพิจารณาดำเนินการตามสมควร

คุณกำลังดู: กรีนวู้ดแถลงโล่งอก! อัยการถอนฟ้องคดีพยายมข่มขืน-ทำร้ายอดีตแฟนสาวแล้ว

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด