กรูฟังภาษาอิตาลีออกนะโว้ย! "ฮอยลุนด์" แฉแข้งซาน มารีโน่เล่นสกปรกแอบนัดแนะตั้งใจแทงเข่าให้บาดเจ็บหนัก (คลิป)

กรูฟังภาษาอิตาลีออกนะโว้ย! "ฮอยลุนด์" แฉแข้งซาน มารีโน่เล่นสกปรกแอบนัดแนะตั้งใจแทงเข่าให้บาดเจ็บหนัก

กรูฟังภาษาอิตาลีออกนะโว้ย! "ฮอยลุนด์" แฉแข้งซาน มารีโน่เล่นสกปรกแอบนัดแนะตั้งใจแทงเข่าให้บาดเจ็บหนัก (คลิป)

"ราสมุส ฮอยลุนด์" หัวหอกทีมชาติเดนมาร์ก เปิดเผยเรื่องราวที่สร้างความตกตะลึง เมื่อในฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือกเมื่อคืนที่ผานมาในเกมที่ เดนมาร์ก บุกไปเอาชนะ ซาน มารีโน่ 2-1

โดยเกมนี้ ราสมุส ฮอยลุนด์ ซัดประตูขึ้นนำให้กับทีมโคนม 1-0 ก่อนที่จะจบเกมด้วยชัยนะเหนือ ซาน มารีโน่ 2-1 แต่สิ่งที่เขาเปิดใจสัมภาษณ์หลังเกม กลายเป็นประเด็นร้อน และหลายคนต้องไปตามดูคลิปย้อนหลังของเกมนี้ทันที เมื่อ ฮอยลุนด์ ระบุว่า "พวกเขาต้องการเล่นงานผม แต่ผมฟังภาษาอิตาลีออก (ซาน มารีโน่ ใช้ภาษาอิตาลีเป็นภาษาราชการ) ผมได้ยินว่าพวกเขาวางแผนจะเขาบอลหนักใส่ผม เพื่อให้ผมบาดเจ็บ แต่ผู้ตัดสินกลับให้แค่ใบเหลืองเท่านั้น ซึ่งผมว่านี่มันเป็นอะไรที่ตลกมาก" ฮอยลุนด์ กล่าว

ทั้งนี้ เมื่อไปดูคลิปดังกล่าวปรากฏว่า นาทีที่ 88 "โรแบร์โต้ ดิ ไมโย่" กองหลังของซาน มารีโน่ เขาบอลหนัก และยกเข่าเข้ามาแทงใส่ ฮอยลุนด์ จากด้านหลังแบบจังๆ แต่ ดิ ไมโย่ ได้แค่ใบเหลืองเท่านั้น

ทั้งนี้ "ซิมง เคียร์"  กัปตันทีมชาติเดนมาร์ก ก็ออกมายืนยันว่า ผู้เล่นทีมชาติ ซาน มารีโน่ ได้จงใจเข้าบอลหนักเพื่อจ้องทำร้าย ฮอยลุนด์ จริง

และเขายังเทียบการฟาวล์ครั้งนี้ว่าเหมือนตอนที่ เนย์มาร์ ดาวเตะบราซิเลียน โดน ฮวน ซูนิก้า กองหลังทีมชาติโคลอมเบีย แทงเข่าจนถึงขั้นบาดเจ็บกระดูกสันหลังแตกมาแล้ว

ทั้งนี้ทั้งนั้น ราสมุส ฮอยลุนด์ไม่ได้รับบาดเจ็บหนักแต่อย่างใด แต่เรื่องราวนี้ได้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปในวงกว้างว่าต้องให้นักเตะบาดเจ็บหนักกว่านี้เหรอ ถึงจะมีบทลงโทษกับนักเตะที่เล่นสกปรกและจ้องทำร้ายทีมคู่แข่งเช่นนี้ 

>>> ชมคลิปเหตุการณ์ได้ที่นี่ <<<<

 

คุณกำลังดู: กรูฟังภาษาอิตาลีออกนะโว้ย! "ฮอยลุนด์" แฉแข้งซาน มารีโน่เล่นสกปรกแอบนัดแนะตั้งใจแทงเข่าให้บาดเจ็บหนัก (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด