ลบตราบาปปีก่อน "ยอโควิช" ผงาดแชมป์ "ออสเตรเลียน โอเพ่น" ทาบสถิติซิวแกรนด์สแลมมากสุด

ลบตราบาปปีก่อน "ยอโควิช" ผงาดแชมป์ "ออสเตรเลียน โอเพ่น" ทาบสถิติซิวแกรนด์สแลมมากสุด

โนวัค ยอโควิช ลบตราบาปปีที่แล้วได้สำเร็จ หลังคว้าแชมป์ "ออสเตรเลียน โอเพ่น 2023" ทาบสถิติซิวแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุด

วันที่ 29 มกราคม 2566 เทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี รายการออสเตรเลียน โอเพ่น 2023ที่สังเวียน ร็อด เลเวอร์ อารีนา ในนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เดินทางมาถึงการแข่งขันวันสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว

ปรากฏว่า โนวัค ยอโควิช มือ 5 ของโลกชาวเซอร์เบีย และมือวางอันดับ 4 ของรายการ สามารถเอาชนะ สเตฟานอส ซิตซิปาส มือ 4 ของโลกจากกรีซ มือ 3 ของรายการไปได้ 3-0 เซต 6-3, 7-6 (ไทเบรก 7/4) และ 7-6 (ไทเบรก 7/5) ใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 56 นาที

ทำให้ "โนเล" เพิ่มสถิติคว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว ออสเตรเลียน โอเพ่น มากที่สุดเป็นสมัยที่ 10 และยังทำสถิติคว้าแชมป์รายการแกรนด์สแลมรวมกันมากที่สุดเป็นสมัยที่ 22 เทียบเท่า ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลกชาวสเปนที่ตกรอบ 2 ในรายการนี้ และจะกลับขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลกในการประกาศอันดับล่าสุดของ เอทีพีทัวร์ ในวันจันทร์ที่ 30 มกราคมนี้ด้วย

ความสำเร็จครั้งนี้ของ โนวัค ยอโควิช วัย 35 ปี ถือเป็นการลบตราบาปจากปีที่แล้ว ซึ่งเขาถูกบีบให้ถอนตัวจากการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 เนื่องจากปัญหาที่เขาไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขัดต่อมาตรการของประเทศออสเตรเลีย จนถึงขั้นต้องโดนส่งตัวกลับก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์

คุณกำลังดู: ลบตราบาปปีก่อน "ยอโควิช" ผงาดแชมป์ "ออสเตรเลียน โอเพ่น" ทาบสถิติซิวแกรนด์สแลมมากสุด

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด