ลีกซาอุฯ เตรียมเปลี่ยนกฎเปิดทาง "เมสซี" ย้ายดวลแข้ง "โรนัลโด"

ลีกซาอุฯ เตรียมเปลี่ยนกฎเปิดทาง "เมสซี" ย้ายดวลแข้ง "โรนัลโด"

ลีกซาอุดีอาระเบียกำลังวางแผนให้ "ลิโอเนล เมสซี" ได้ย้ายมาฟาดแข้งร่วมกับ "คริสเตียโน โรนัลโด" หากต้องย้ายออกจากปารีส แซงต์-แชร์กแมง

วันที่ 28 ม.ค. 66 อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชื่อดังรายงานว่า ฟุตบอลลีกประเทศซาอุดีอาระเบีย กำลังพิจารณาปรับเปลี่ยนกฎเพื่อล่อให้ "ลิโอเนล เมสซี" ซุปเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนตินา ของ "ปารีส แซงต์ แชร์กแมง" ย้ายมาค้าแข้งในตะวันออกกลาง เพื่อร่วมดวลแข้งกับ "คริสเตียโน โรนัลโด" ยอดนักเตะชาวโปรตุเกส ที่ย้ายมาค้าแข้งกับ "อัล นาสเซอร์"

ก่อนหน้านั้นมีกระแสข่าวว่าเมสซีตกลงปากเปล่าว่าจะต่อสัญญาฉบับใหม่กับ เปแอสเช ออกไปอีก 1 ปี หลังสัญญาเดิมกำลังจะสิ้นสุดลงหลังจบฤดูกาลนี้ แต่อีกกระแสบอกว่าเมสซีเปลี่ยนใจแล้วที่จะไม่ต่อสัญญาทำให้หลายทีมในยุโรปรวมทั้งสโมสรในซาอุดีอาระเบียต่างจับตามองสถานการณ์

อย่างไรก็ตามกฎของซาอุดี โปรลีก อนุญาตให้แต่ละทีมลงทะเบียนผู้เล่นต่างชาติได้7 คน แต่เตรียมจะเพิ่มเป็น8 คน เพื่อดึงดูดแข้งยุโรปรวมทั้งต่างชาติเข้ามามากขึ้น

สำหรับ ลิโอเนล เมสซี กับ คริสเตียโน โรนัลโด เพิ่งลงสนามดวลกันในเกมกระชับมิตรที่ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เฉือนชนะริยาด ออลสตาร์ 5-4 เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา

คุณกำลังดู: ลีกซาอุฯ เตรียมเปลี่ยนกฎเปิดทาง "เมสซี" ย้ายดวลแข้ง "โรนัลโด"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด