ลืมรหัสกระเป๋าเดินทาง ไม่มีปุ่มรีเซ็ต แก้แบบนี้ง่ายมาก!

ลืมรหัสกระเป๋าเดินทาง ไม่มีปุ่มรีเซ็ต แก้แบบนี้ง่ายมาก!

ลืมรหัสกระเป๋าเดินทาง ไม่มีปุ่มรีเซ็ต แก้แบบนี้ง่ายมาก!

ลืมรหัสกระเป๋าเดินทางทีไร ปวดเฮดทุกที ตั้งนั่งไล่เลขที่เรามักจะตั้งเป็นรหัสซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ไม่ได้สักที ไม่มีปุ่มรีเซ็ต ต้องสรรหาวิธีแก้กระเป๋าเดินทางล็อคสารพัด

เชื่อว่าหลายคนต้องเจอเหตุการณ์นี้ ยิ่งหากมีกระเป๋าเดินทางหลายใบ มันจะมีอยู่ใบหนึ่งที่คุณเเทบไม่ได้นำมาใช้เลย หรือไม่คุณก็พักการเดินทางมายาวนานจนลืมทุกสิ่งเสียสิ้น แถมกุญจงกุญแจก็หายไปแล้ว พอจะจัดกระเป๋าอีกที ดันลืมรหัสล็อกกระเป๋าซะงั้น!

ต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลค่ะ Sanook Travel ลองวิธีที่ใช้ได้จริงไม่จกตามาให้คุณแล้ว ไม่ต้องส่งร้านกระเป๋า หรืองัดแงะให้กระเป๋าชำรุดราวกับเป็นโจรซะเอง เพียงทำตามวิธีนี้

อุปกรณ์ปลดล็อคกระเป๋าเดินทาง

วิธีแก้กระเป๋าเดินทางล็อค มีอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมาก แต่เป็นของที่ใกล้มือคุณสุด ๆ นั่นคือ ไฟฉาย ซึ่งไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เปิดจากฟังก์ชั่นไฟฉายในโทรศัพท์มือถือของคุณได้เลย

วิธีปลดล็อคกระเป๋าเดินทาง

ขั้นตอนแรก ขยับกระเป๋าให้นอนลง จัดวางให้ด้านข้างตัวล็อค อยู่ในระดับสายตาของคุณ จากนั้นให้ใช้ไฟฉายส่อง ให้เห็นซอกเล็ก ๆ ด้านข้าง คุณจะเห็นชัดแค่ไหนอาจอยู่ที่กระเป๋าแต่ละรุ่นด้วย
ลืมรหัสกระเป๋าเดินทาง วิธีปลดล็อคกระเป๋าเดินทาง

ขั้นตอนที่สอง ให้หมุนแป้นเลขหลักแรกดู คุณจะเห็นช่องเล็ก ๆ ตรงแกนกลาง เจอแล้วให้คุณหมุนค้างไว้ในตำแหน่งเยื้องไปทางซ้ายมือ จากนั้นไล่ทำต่อไปในหลักอื่น สังเกตช่องที่หลักที่สองและสาม แล้วหมุนค้างไว้ให้ช่องแกนกลางอยู่ในทิศเดียวกัน
ลืมรหัสกระเป๋าเดินทาง วิธีปลดล็อคกระเป๋าเดินทาง

ขั้นตอนที่สาม เมื่อแกนกลางทั้งสามหลักตรงกันแล้ว ถ้าไม่รหัสเปิดของคุณก็ยังไม่สามารถปลดล็อคได้นะ  แต่บอกได้เลยว่าคุณจะหมุนเจอรหัสได้ไม่ยากเลย ให้คุณไล่เลขไปทีละตัวเลข แต่ให้ทำทั้งสามหลัก  เช่น ถ้าแกนหลักของคุณอยู่ที่ เลข 0 1 2 คุณก็ต้องไล่เลขต่อไปก่อนเป็น 1 2 3 ไล่ไปแบบนี้ไม่เกิน 9 ครั้ง คุณจะสามารถปลดล็อกกระเป๋าของคุณได้แน่นอน
ลืมรหัสกระเป๋าเดินทาง วิธีปลดล็อคกระเป๋าเดินทางลืมรหัสกระเป๋าเดินทาง วิธีปลดล็อคกระเป๋าเดินทาง

ปลดล็อคกระเป๋าเดินทางได้ โจรก็ปลดได้เช่นกัน

เมื่อคุณรู้วิธีเเล้วว่าวิธีปลดล็อกไม่ใช่เรื่องยากเลย นั่นจึงอาจเป็นเหตุให้ตกเป็นเครื่องมือของโจรด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้คุณป้องกันเพิ่มเติม เช่น เพิ่มสายคล้องกุญแจ  สวมผ้าคลุมกระเป๋า หรือแรปพลาสติกซีนกระเป๋าให้หนาแน่นซะเลย ป้องกันการโจรกรรมได้ 

อย่างไรก็ตามนักเดินทางต้องแพกกระเป๋าเดินทางอย่างมีสตินะ แยกของจำเป็นที่ต้องหยิบใช้ไว้กระเป๋าอีกพกติดตัว ไม่นำของต้องห้ามโหลดใต้เครื่อง เพราะถ้าต้องรื้อของในกระเป๋าเดินทางระหว่างเดินทางละก็ อาจจะทำให้คุณปวดเฮดได้เหมือนกัน!

คุณกำลังดู: ลืมรหัสกระเป๋าเดินทาง ไม่มีปุ่มรีเซ็ต แก้แบบนี้ง่ายมาก!

หมวดหมู่: เที่ยวทั่วไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด