ลือ BOE จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ของ iPhone SE 4 ที่จะเปิดตัวในปี 2024

มีการเปิดเผย BOE จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอให้กับ iPhone SE 4 ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ลือ BOE จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ของ iPhone SE 4 ที่จะเปิดตัวในปี 2024

iPhone อีกมือถือที่มีหลายคนถืออยู่หรือกำลังคิดจะซื้อ หลายชิ้นส่วนก็ไม่ได้มาจากการผลิตโดย Apple โดยเฉพาะหน้าจอ หลายคนจะคุ้นเคยกับ Samsung, LG และอีกชื่ออย่าง BOE เป็นผลิตตหน้าจอให้กับ iPhone แต่ล่าสุดนี้มีข่าวออกมาว่า BOE จะเป็นผู้ผลิตจอให้กับ iPhone SE 4 โดยจะเป็น Panel แบบ OLED ทั้งหมด

ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่า iPhone 15 และ iPad รุ่นที่ใช้จอ OLED จะได้รับการผลิตจากโรงงานนี้ แม้ว่าทาง Apple จะค่อนข้างเคร่งในเรื่องของการผลิตสเปกหน้าจอให้ตรงกับ Samsung Display และ LG Display มาก่อนหน้านี้ก็ตาม

 batch_apple-iphone-14-iphone-

รายละเอียดหน้าจอของ iPhone SE 4 นั้นจะใช้บอดี้แบบเดียวกับ iPhone 14 เท่ากับจะเป็น iPhone SE รุ่นแรกที่จะได้ใช้หน้าจอ OLED นั่นคือขนาด 6.1 นิ้วแบบ LTPS (low-temperature polycrystalline silicon) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผลิตง่ายกว่า LTPO หรือ low-temperature polycrystalline oxide ที่อยู่ในรุ่น Pro มากกว่า

ส่วนราคานั้นอาจจะไม่ได้มีมูลค่าที่สูงมากเมื่อเทียบกับรุ่น Pro แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าราคาของเครื่องจะถูกมาก คงต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone SE 4 ที่ออกมาสเปกจะเป็นอย่างไรและ เป็นไปตามข่าวหลุดทั้งหมดหรือไม่

คุณกำลังดู: ลือ BOE จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ของ iPhone SE 4 ที่จะเปิดตัวในปี 2024

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด