ลือ Sony เตรียมออกเลนส์ใหม่ 500mm GM, Speedbooster และกล้อง APS-C เรือธงรุ่นใหม่

อัปเดตข่าวลือกล้องจากฝั่ง Sony กันบ้างครับ ล่าสุดมีรายงานของใหม่ถึง 3 อย่างด้วยกัน เป็นเลนส์เทเลโฟโต '500mm GM', 'อะแดปเตอร์ Speedbooster' และกล้องมิเรอร์เลส APS-C เรือธงรุ่นใหม่

ลือ Sony เตรียมออกเลนส์ใหม่ 500mm GM, Speedbooster และกล้อง APS-C เรือธงรุ่นใหม่

Sony

อัปเดตข่าวลือกล้องจากฝั่ง Sony กันบ้างครับ ล่าสุดมีรายงานของใหม่ถึง 3 อย่างด้วยกัน เป็นเลนส์เทเลโฟโต ‘500mm GM’, ‘อะแดปเตอร์ Speedbooster’ และกล้องมิเรอร์เลส APS-C เรือธงรุ่นใหม่

เริ่มที่ตัวแรกกับกล้องเรือธง APS-C รุ่นใหม่ ที่คราวนี้คาดว่าจะมาแบบจัดเต็มครับ ซึ่งถ้าเห็น FX30 คือมาเป็นเซนเซอร์ใหม่เลย ก็หวังว่ากล้องรุ่นนี้จะใช้เซนเซอร์รุ่นใหม่ด้วย

อย่างที่ 2 เลนส์เทเลโฟโตระดับโปร 500mm F4 GM ราคาประมาณ 7,000 – 9,000 เหรียญยูโร (250,000 – 320,000 บาท) เพราะคาดว่าสถานการณ์ชิปขาดขาดตลาดในปีนี้จะดีขึ้นแล้วครับ ทำให้สามารถออกของได้อย่างรัว ๆ

ส่วนอย่างสุดท้าย Speedbooster ที่แปลงมุมภาพของเลนส์ฟูลเฟรมให้มาใช้บนกล้อง APS-C โดยยังได้ DOF และระยะใกล้เคียงใช้บนกล้องฟูลเฟรม ซึ่งตามปกติแล้วอะแดปเตอร์ประเภทนี้จะได้แสงเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 1 สต็อปด้วยครับ ถ้า Sony จะเริ่มมาเน้นฝั่ง APS-C การออกอะแดปเตอร์ตัวนี้มาใช้กับเลนส์ฟูลเฟรมก็ดูสมเหตุสมผลอยู่

อย่างไรก็ตามข้อมูลในครั้งนี้ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้นครับ ฟังหูไว้หูกันไว้ก่อนดีกว่า แต่ถ้าถามว่าเชียร์อะไรก็คงเป็นกล้อง APS-C เรือธงรุ่นใหม่กับ Speedbooster นี่ล่ะครับ

 

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ ลือ Sony เตรียมออกเลนส์ใหม่ 500mm GM, Speedbooster และกล้อง APS-C เรือธงรุ่นใหม่

คุณกำลังดู: ลือ Sony เตรียมออกเลนส์ใหม่ 500mm GM, Speedbooster และกล้อง APS-C เรือธงรุ่นใหม่

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด