‘มาโน่’ แนะศึกอาเซียน กลับมาจัดมีเจ้าภาพรอบแรก ชี้นักเตะร่างกายกรอบทำเจ็บง่าย

'มาโน่' แนะศึกอาเซียน กลับมาจัดมีเจ้าภาพรอบแรก ชี้นักเตะร่างกายกรอบทำเจ็บง่าย มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชช้างศึก หวังเอเอฟเอฟ ปรับระบบการแข่งขันมาเป็นเจ้าภาพรอบแรก ชี้เดินทางบ่อยทำให้ร่างกายนักกีฬากรอบ เ...

‘มาโน่’ แนะศึกอาเซียน กลับมาจัดมีเจ้าภาพรอบแรก ชี้นักเตะร่างกายกรอบทำเจ็บง่าย

‘มาโน่’ แนะศึกอาเซียน กลับมาจัดมีเจ้าภาพรอบแรก ชี้นักเตะร่างกายกรอบทำเจ็บง่าย

มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชช้างศึก หวังเอเอฟเอฟ ปรับระบบการแข่งขันมาเป็นเจ้าภาพรอบแรก ชี้เดินทางบ่อยทำให้ร่างกายนักกีฬากรอบ เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ

หลังจากที่ มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย นำทีมคว้าแชมป์อาเซียน เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน แต่เป็นครั้งแรกที่ต้องเล่นในระบบเหย้าเยือนตลอดทัวร์นาเมนต์ ต่างจากหนก่อนที่มีสิงคโปร์เป็นเจ้าภาพ ทำให้ต้องเล่น 8 นัด ใน 28 วัน ชนิดที่ต้องเดินทางทรหดไปเยือน 4 ประเทศ (มาเลเซีย 2 ครั้ง, อินโดนีเซีย, เวียดนาม)

มาโน่ โพลกิ้ง เปิดเผยว่า การต้องเล่นแบบนี้เหนื่อยมากสำหรับทุกทีม ต้องเล่น 8 เกม บิน 4 หน ทั้งเหนื่อยและเสี่ยงสำหรับผู้เล่น อย่างบีจี ปทุม ก็ต้องเสียธีรศิลป์ แดงดา กับ อิกซาน ฟานดี ที่เจ็บ ในขณะที่ทีมเองก็ไม่ได้ซ้อมเท่าที่ควร

เฮดโค้ช ช้างศึก กล่าวต่อว่า ถ้าหากจัดแบบมีประเทศเดียวจะเป็นเรื่องดี ไม่ต้องบินและมีเวลาเพิ่ม แต่ก็ยังอยากเล่นในบ้านอยู่ อย่างเช่นเกมที่มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ไทย แฟนบอลเต็มสนาม ฉะนั้นรอบแรกเตะแบบมีเจ้าภาพ แล้วรอบน็อคเอาท์จัดเหย้า-เยือน ก็จะเดินทางน้อยลง หรือใช้วิธีการจับสลากหาทีมเล่นในบ้านก็ได้

นอกจากนี้ มาโน่ ยังยกให้เกมที่บุกไปพ่าย มาเลเซีย 0-1 เป็นเกมที่ดีที่สุดของทีมชาติไทยในทัวร์นาเมนต์นี้ แม้ว่าจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ก็ตาม

คุณกำลังดู: ‘มาโน่’ แนะศึกอาเซียน กลับมาจัดมีเจ้าภาพรอบแรก ชี้นักเตะร่างกายกรอบทำเจ็บง่าย

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด