ไม่เมาก็ต้องบ้า เจ้าหน้าที่ทัพแมนยูฯ ไม่เชื่อเศรษฐีอังกฤษคิดซื้อธุรกิจ "ตระกูลเกลเซอร์"

ไม่เมาก็ต้องบ้า เจ้าหน้าที่ทัพแมนยูฯ ไม่เชื่อเศรษฐีอังกฤษคิดซื้อธุรกิจ "ตระกูลเกลเซอร์"

แม้มหาเศรษฐีเมืองผู้ดีจะเอ่ยออกมาแล้วว่า จะทำการซื้อแมนยูฯ ในเร็วๆ นี้ แต่มีรายงานว่าคนในสโมสรกลับไม่เชื่อ และด่าซ้ำเข้าไปอีก

วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2566ภายหลังจากที่ เซอร์จิม แรทคลิฟฟ์ หนึ่งในมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยมากที่สุดของประเทศอังกฤษ ออกตัวแรงมากๆ ถึงการเข้าเจรจาต่อรองซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากตระกูลเกลเซอร์ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยโฆษกของ แรทคลิฟฟ์ กล่าวยืนยันกับ เดอะ ไทม์ส สื่อดังของอังกฤษว่า “เราได้เข้าสู่กระบวนการอย่างเป็นทางการแล้ว”

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า "ตระกูลเกลเซอร์" ต้องการเงินทั้งหมด 6-8 พันล้านปอนด์ หรือราวๆ 322,830 ล้านบาท และจะไม่มีการลดราคาแม้แต่บาทเดียว ตามรายงานจากสื่อในอังกฤษ ยังระบุอีกว่า กำลังจะมีการเจรจาขายทีมในอีกไม่ช้านี้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เดลี่ เมล สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ภายในสโมสร "ปิศาจแดง" เชื่อมั่นว่าเซอร์จิม แรทคลิฟฟ์ ไม่ใช่คนโง่ และจะไม่ยอมจ่ายเงินแพงถึง 6 พันล้านปอนด์อย่างแน่นอน ในการซื้อครั้งนี้ และจะเจรจาอย่างดีที่สุดเพื่อให้ได้ราคาที่ตัวเองต้องการ

ซึ่ง 1 ในสาเหตุที่เซอร์จิม แรทคลิฟฟ์ อดเป็นเจ้าของเชลซี เมื่อหลายเดือนก่อนหน้านี้ เนื่องจากเจ้าตัวไม่สามารถจ่ายได้เท่ากับ ท็อดด์ โบห์ลี และทำให้สโมสรกลายเป็นของเจ้าตัวในเวลาไม่นาน แม้จะเข้ามาเจรจาทีหลัง

คุณกำลังดู: ไม่เมาก็ต้องบ้า เจ้าหน้าที่ทัพแมนยูฯ ไม่เชื่อเศรษฐีอังกฤษคิดซื้อธุรกิจ "ตระกูลเกลเซอร์"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด