ไม่น่ารอด! เอเอฟเอฟ เตรียมปรับ ส.ลูกหนังไทย ทะลุ 2 ล้านบาท เซ่นพฤติกรรมแฟนบอลห่วย

ไม่น่ารอด! เอเอฟเอฟ เตรียมปรับ ส.ลูกหนังไทย ทะลุ 2 ล้านบาท เซ่นพฤติกรรมแฟนบอลห่วย

ควันหลงหลังจากทีมชาติไทย เปิดบ้านเอาชนะ ทีมชาติมาเลเซีย 3-0 ศึกเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันอังคารที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยออกมาแล้วว่า ตอนนี้คณะวินัยเอเอฟเอฟ ได้รับรายงานจากแมตช์คอมฯ เรื่องที่แฟนบอลไทยจุดพลุแฟลร์หนที่ 3 แล้ว คาดว่าจะทะลุ 2 ล้านบาทอย่างแน่นอน

เกมดังกล่าวมีการจุดพลุแฟลร์ 2 ครั้ง เริ่มจากก่อนเกมที่มีคนจุดเอาลอยมากลางสนาม และก่อนจบเกมโยนลงมาที่บริเวณโซน S ซึ่งเป็นแฟนบอลกลุ่มเดิม โดยคณะวินัยของ เอเอฟเอฟ เตรียมตัดสินบทลงโทษในเร็วนี้ หากโชคร้ายอาจจะโดนห้ามเล่นในสนาม ต้องไปหาสนามกลางแบบไร้แฟนบอล ขณะที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศแล้วว่า หากมีสิ่งใดที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เสียหาย จะเอาผิดคนทำทางกฏหมายอีกด้วย

โดยบทลงโทษจาก เอเอฟเอฟ นั้น มีดังนี้ การก่อให้เกิดพลุ/ไฟ หนึ่งอัน 5,000 USD (173,000 บาท), 2-5 อัน 10,000 USD (346,000 บาท) และ 6-10 อัน 20,000 USD (692,000 บาท)

อย่างไรก็ตาม ยังมีเรื่องของการพิจาณาโทษหนักว่านั้น จะมีตั้งแต่ 1. ให้มีคนดูเพียงแค่ 50% ในสนาม, 2. ไม่ให้มีแฟนดูเข้ามาในสนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต, 3. สามารถที่จะลงโทษไม่ให้ใช้สนามนั้นๆได้ในทันที และ 4. ต้องให้ทีมชาติไทยไปหาสนามกลางใช้รายการนี้ โดยตอนนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย รับทราบข้อมูลจากเข้าหน้าที่ตำรวจและรักษาความปลอดภัยแล้วว่าใครเป็นคนกระทำ

อัลบั้มภาพ 64 ภาพ ของ ไม่น่ารอด! เอเอฟเอฟ เตรียมปรับ ส.ลูกหนังไทย ทะลุ 2 ล้านบาท เซ่นพฤติกรรมแฟนบอลห่วย

คุณกำลังดู: ไม่น่ารอด! เอเอฟเอฟ เตรียมปรับ ส.ลูกหนังไทย ทะลุ 2 ล้านบาท เซ่นพฤติกรรมแฟนบอลห่วย

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด