ไม่ใช่พวกผม! "อุลตร้า ไทยแลนด์" แจงไม่รู้เห็นพฤติกรรมถ่อย "จุดพลุ-บุกพังรั้วเข้าสนาม"

ควันหลงปัญหาการก่อความวุ่นวายของกลุ่มแฟนบอลบางกลุ่มในการแข่งขันที่ "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย เปิดบ้านถล่ม "เสือเหลือง" มาเลเซีย 3-0 ในการแข่งขัน ฟุตบอล อาเซียน คัพ 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง ที่สนาม ธรรมศาสตร์รังสิต เมื่อวันอังคารที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา

ไม่ใช่พวกผม! "อุลตร้า ไทยแลนด์" แจงไม่รู้เห็นพฤติกรรมถ่อย "จุดพลุ-บุกพังรั้วเข้าสนาม"

ควันหลงปัญหาการก่อความวุ่นวายของแฟนบอลบางกลุ่มในการแข่งขันที่ "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย เปิดบ้านถล่ม "เสือเหลือง" มาเลเซีย 3-0 ในการแข่งขัน ฟุตบอล อาเซียน คัพ 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง ที่สนาม ธรรมศาสตร์รังสิต เมื่อวันอังคารที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา

โดยในเกมดังกล่าวมีเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมเกิดขึ้นมากมายทั้งการที่กลุ่มกองเชียร์ที่แต่งตัวด้วยชุดสีดำบุกเข้าสนามด้วยการทำร้ายเจ้าหน้าที่บริเวณทางเข้าประตูโซน S ซึ่งมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย

นอกจากนี้ยังมีการจุดพลุควันแล้วยิงเข้ามากลางสนามในช่วงก่อนการแข่งขัน รวมทั้งก่อนจบเกมก็มีการจุดพลุแฟลร์โยนลงไปในสนามอีก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งดับไฟ และอาจทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เสี่ยงที่จะโดนโทษปรับเป็นจำนวนหลายล้านบาท

ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ใช่เพิ่งเคยเกิดขึ้นทำให้ทาง สหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน (เอเอฟเอฟ) รวมไปถึงสหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) อาจลงโทษปรับเงิน หรือแบนแฟนบอลเข้าชมในสนาม หลังจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎซ้ำซากของแฟนบอลบางกลุ่ม

ล่าสุดแกนนำของกลุ่ม Ultras Thailand (อุลตร้า ไทยแลนด์) ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า "เหตุการณ์ปาแฟลร์ลงสนามไม่ใช่จะดี บอลมันปิดเกมไปแล้ว ไม่จำเป็น และเราไม่รู้ว่าใคร"

"เหตุการณ์เปิดทางเข้าสนามก็ไม่ใช่ว่าดีเช่นกัน เพราะเราก็มีตั๋วที่ซื้อกันหมดแล้ว การพังเข้าก็ไม่จำเป็น เราพยายามดูแลกันเองจากบุคคลที่ 3 เท่าที่ทำได้ตามกฎหมาย แต่ไม่ใช่หน้าที่เราในการตรวจค้น หรือทำหน้าที่แทนจนท." ทางเพจออกมาแถลงการณ์

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ ไม่ใช่พวกผม! "อุลตร้า ไทยแลนด์" แจงไม่รู้เห็นพฤติกรรมถ่อย "จุดพลุ-บุกพังรั้วเข้าสนาม"

คุณกำลังดู: ไม่ใช่พวกผม! "อุลตร้า ไทยแลนด์" แจงไม่รู้เห็นพฤติกรรมถ่อย "จุดพลุ-บุกพังรั้วเข้าสนาม"

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด