ไม่มีผิดหวัง "เพชรทนง" มั่นใจ "พระจันทร์ฉาย" มีโอกาสซิวแชมป์ 2 เส้น

“เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” อดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) แสดงความมั่นใจว่า “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) จะสามารถข้ามไปคว้าแชมป์โลกในกติกาคิกบ็อกซิ่งได้แน่นอน

ไม่มีผิดหวัง "เพชรทนง" มั่นใจ "พระจันทร์ฉาย" มีโอกาสซิวแชมป์ 2 เส้น

“เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” อดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) แสดงความมั่นใจว่า “พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) จะสามารถข้ามไปคว้าแชมป์โลกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ได้แน่นอน ในศึกใหญ่ไตรมาสสอง ONE ลุมพินี 68 วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

คู่เอกของศึกนี้เป็นการชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต ที่ว่าง โดยเป็นการเจอกันระหว่าง “พระจันทร์ฉาย” ปะทะกับ “โจนาธาน ดิ เบลลา” เจ้าของเข็มขัดคนเก่า

oneds2

โดยที่ในศึกนี้นักชกคิกบ็อกซิ่งตัวพ่ออย่าง “เพชรทนง” มองว่าแม้จะเป็นกติกาที่ไม่คุ้นชินของ “พระจันทร์ฉาย” แต่ด้วยระดับมวยฝีมือยอดอัจริยะ จึงมีโอกาสจะได้เห็นอีกหนึ่งนักกีฬาชาวไทยได้ครองตำแหน่งแชมป์โลก ONE 2 กติกา

“พระจันทร์ฉาย เขาเก่งมากอยู่แล้ว คล่องแคล่ว ว่องไว ฉลาดมาก ถ้าดูเขาชก เขาเป็นนักกีฬาที่เร็วมาก หมัดดีด้วย”

“ต่อให้ชกในกติกาที่ไม่ถนัด ผมยังมองว่านักชกไทยมีประสบการณ์ค่อนข้างเยอะกว่านักชกต่างชาติ เขาเป็นมวยฝีมืออยู่แล้ว แค่มาปรับให้คุ้นชินกับกติกา ไม่ว่าจะมวยไทย หรือ คิกบ็อกซิ่ง โลกนี้ไม่มีใครสู้ พระจันทร์ฉาย ได้แน่นอน”

 oneds23

โดยนอกจากคู่ของ “พระจันทร์ฉาย vs ดิ เบลลา” แล้ว “เพชรทนง” เองก็จะลงแข่งในศึก ONE ลุมพินี 68 เช่นเดียวกัน โดยจะโคจรมาเจอกับ “อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ” นักสู้จากรัสเซีย ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต นอกจากนี้ ยังมีคู่มวยระดับคู่เอกอีกมากมายรวมทั้งหมด 12 คู่ มาสร้างความมันให้แก่ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมกัน

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE ลุมพินี 68 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com, Facebook & YouTube ONE คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. ส่วนช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่มรับสัญญาณสด 20.30 น.

คุณกำลังดู: ไม่มีผิดหวัง "เพชรทนง" มั่นใจ "พระจันทร์ฉาย" มีโอกาสซิวแชมป์ 2 เส้น

หมวดหมู่: มวย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด