มีที่มา "สุดสาคร" อธิบายละเอียด ทำไมต้องไปชกที่เขมร-ไม่มีเจตนาทำร้าย "มวยไทย" (คลิป)

มีที่มา "สุดสาคร" อธิบายละเอียด ทำไมต้องไปชกที่เขมร-ไม่มีเจตนาทำร้าย "มวยไทย" (คลิป)

สุดสาคร ส.กลิ่นมี อธิบายชัดถึงสาเหตุทำไมต้องไปชกที่ กัมพูชา พร้อมหลั่งนำ้ตา ไร้เจตนาทำร้ายมวยไทย

วันที่ 17 เมษายน 2566 ความเคลื่อนไหวดราม่า มวยไทย กับ กุน ขแมร์ ล่าสุด ซึ่งเกี่ยวข้องกับ สุดสาคร ส.กลิ่นมี นักชกไทยชื่อดังวัย 36 ปี ที่เพิ่งแพ้คะแนน พรม สำนัง ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา

มีแฟนมวยไทยถามถึงสาเหตุว่า ทำไม สุดสาคร ถึงต้องไปชกที่เขมร ซึ่งเหมือนเป็นการสนับสนุน กุน ขแมร์ โดยเรื่องนี้เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยชัดเจน

“ผมเซ็นสัญญาจะไปชก เพราะผมว่างเดือนนี้ (เมษายน) เพราะเดือนหน้าผมต้องไปชกที่ อิตาลี โอเค เซ็นสัญญา วางมัดจำ บางคนถาม ปฏิเสธไม่ได้เหรอ คือมันทำได้ครับ แต่ต้องป่วย หรือมีเหตุที่ไม่สามารถขึ้นชกได้ แต่อยู่ดีๆ ถ้าไปยกเลิก นักมวยที่เป็นตัวโชว์ของรายการเขา เพื่อไปหาสปอนเซอร์มา เราต้องเสียค่าปรับ ผมเลยต้องจำใจไปชก”

“บางคนบอกผมสนับสนุน กุน ขแมร์ ผมบอกเลยว่า ผมไม่สนับสนุน ถ้าทุกคนติดตามผมจริงๆ เวลาผมไปชกรายการไหน ผมจะโพสต์ตลอดว่า ช่วยเชียร์ผมด้วยนะครับ เช่น ถ้าผมต่อยไทยไฟต์ ผมจะบอกว่า เจอกันนะครับ วันนี้ กี่โมง หรือถ้าผมชกที่ ฝรั่งเศส อิตาลี ผมจะโพสต์ตลอด พอรายการนี้มันมีประเด็น กุน ขแมร์ คุณไปดูได้เลยว่า ผมโพสต์หรือไม่ว่า ให้มาเชียร์ กุน ขแมร์ บอกเลยว่า ไม่มี ขอให้เข้าใจกันนะครับว่า นักมวยคืออาชีพหนึ่งที่ต้องทำตามสัญญาเหมือนกัน”

“ผมเข้าใจพี่น้องชาวไทย แต่บางคอมเมนต์มันรุนแรงไป จนผม หรือภรรยาก็นอนไม่หลับเลย ไฟต์นี้ผมไม่มีความสุขในการชกมวยเลย บางคนบอกผมขายชาติ ไม่รักศักดิ์ศรี ซึ่งตรงนี้ผมต้องบอกเลยว่า ผมแบกมวยไทยไว้บนหลัง ผมต่อยมวยตั้งแต่ 6 ขวบ จนปีนี้ผม 37 ปี ผมเอามวยไทยไปสู้กับต่างชาติตั้งแต่อายุ 18 หรือ 19 ปี จนถึงตอนนี้ก็ร่วมๆ 20 ปีแล้ว แพ้บ้าง ชนะบ้าง”

“บางคนบอกรู้ว่าจะโดนโกงแล้วจะไปทำไม การไปชกต่างประเทศ เขาเอากรรมการชาติเขาตัดสินอยู่แล้ว ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ผมไปสู้ด้วยใจ เอามวยไทยไปให้ทั่วโลกได้รู้จัก ผมเชื่อว่านักมวยทุกคนเข้าใจดีนะครับ ว่ารู้สึกอย่างไร ครั้งนี้แม้ผลชกจะไม่เป็นตามคาดหวัง แต่บอกเลยว่า ทุกครั้งที่ชก ผมสู้สุดชีวิต มวยไทยคือชีวิตของผม”

"ผมขอโทษที่ทำให้ทุกคนอาย แต่ผมบอกเลยว่า ผมสู้สุดหัวใจ บางคนบอกผมไม่ซ้อม คือผมซ้อมครับ คงไม่มีใครไปยืนให้เขาเตะต่อย โอเค เมื่อการชกมันออกมาแพ้ แพ้ โดนด่า ชนะก็เจ๊าตัว ท้ายนี้นะครับ ถ้าการตัดสินในครั้งนี้ ทำให้พี่น้องคนไทยเสียใจหรือผิดหวัง ผมกราบขอโทษจากหัวใจนักมวยธรรมดาคนนี้ ผมไม่มีเจตนาทำร้ายมวยไทยที่ผมรัก ขอให้เข้าใจนิดเดียว ไม่ต้องทั้งหมดก็ได้ ที่บอกว่าผมทำร้ายมวยไทย มันไม่มีในหัวของผมเลย ผมไปสู้ด้วยหัวใจ ขอบคุณที่สนับสนุนผมมาตลอด".

ชมคลิปนาทีที่ 7.35 เป็นต้นไป

คุณกำลังดู: มีที่มา "สุดสาคร" อธิบายละเอียด ทำไมต้องไปชกที่เขมร-ไม่มีเจตนาทำร้าย "มวยไทย" (คลิป)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด