มือ 1 โลก สเวียเท็ก พลิกร่วงออสซี่ โอเพ่น สแลมแรกไร้มือวาง 1-2 ในรอบ 8 คน

มือ 1 โลก สเวียเท็ก พลิกร่วงออสซี่ โอเพ่น สแลมแรกไร้มือวาง 1-2 ในรอบ 8 คน ศึกเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี "ออสเตรเลียน โอเพ่น" ที่เมลเบิร์นปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ยังคงเกิดการพลิกล็อกอย่างต่อเนื่อง โดยในก...

มือ 1 โลก สเวียเท็ก พลิกร่วงออสซี่ โอเพ่น สแลมแรกไร้มือวาง 1-2 ในรอบ 8 คน

มือ 1 โลก สเวียเท็ก พลิกร่วงออสซี่ โอเพ่น สแลมแรกไร้มือวาง 1-2 ในรอบ 8 คน

ศึกเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ที่เมลเบิร์นปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ยังคงเกิดการพลิกล็อกอย่างต่อเนื่อง โดยในการแข่งขันรอบสี่ หรือรอบ 16 คนสุดท้าย เมื่อวันที่ 22 มกราคม อิก้า สเวียเท็ก มือ 1 หญิงโลกชาวโปแลนด์ ดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม 3 สมัย พลิกตกรอบโดยพ่ายให้เอเลน่า ไรบาคิน่า แชมป์ “วิมเบิลดัน” ปี 2022 และมือวางอันดับ 22 จากคาซัคสถาน 2 เซตรวด 4-6, 4-6 ใช้เวลาแข่งขัน 1 ชั่วโมง 29 นาที

ภายหลังการแข่งขัน สเวียเท็กยอมรับว่า รู้สึกกดดันมาก เพราะคิดว่าไม่อยากแพ้แทนที่จะคิดว่าต้องพยายามคว้าชัยชนะให้ได้ ทำให้รู้สึกหมดไฟอย่างบอกไม่ถูก เหมือนวิธีคิดเวลาลงแข่งขันเปลี่ยนไปกลายเป็นการกดดันตัวเองมากเกินไป จึงต้องพยายามผ่อนคลายให้มากขึ้น

การตกรอบของสเวียเท็กส่งผลให้ออสเตรเลียน โอเพ่น ครั้งนี้ เป็นแกรนด์สแลมแรกของยุคโอเพ่น หรือตั้งแต่ปี 1968 ที่เปิดให้นักเทนนิสอาชีพเข้าร่วมแข่งขันได้ ที่มือวางอันดับ 1-2 ของรายการทั้งประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวต่างตกรอบหมดก่อนถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ โดยก่อนหน้านี้ ออนส์ จาเบอร์ มือ 2 ของโลกฝ่ายหญิงชาวตูนิเซียก็ตกรอบไปแล้ว ขณะที่ฝั่งผู้ชาย ราฟาเอล นาดาล กับแคสเปอร์ รุด มือวาง 1-2 ก็ตกรอบไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

คุณกำลังดู: มือ 1 โลก สเวียเท็ก พลิกร่วงออสซี่ โอเพ่น สแลมแรกไร้มือวาง 1-2 ในรอบ 8 คน

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด