น่าแพ้เยอะกว่านี้ด้วยซ้ำ “แลมพาร์ด” ชี้จุดอ่อน “เชลซี” ผิดพลาดตั้งแต่เรื่องพื้นฐาน

น่าแพ้เยอะกว่านี้ด้วยซ้ำ “แลมพาร์ด” ชี้จุดอ่อน “เชลซี” ผิดพลาดตั้งแต่เรื่องพื้นฐาน

“แลมพาร์ด” ยื่นอกรับ “เชลซี” ควรแพ้ “ไบรจ์ตัน” มากกว่า 1-2 ชี้จุดอ่อน “สิงห์บลูส์” ผิดพลาดตั้งแต่เรื่องพื้นฐานการเล่นฟุตบอล

วันที่ 16 เม.ย. 66 ควันหลงการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เกมที่ 31 ของฤดูกาล 2022-23 ซึ่ง “สิงโตน้ำเงินคราม” เปิดสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ พ่าย ไบรจ์ตัน ไปด้วยสกอร์ 1-2 ทำให้ เชลซี รั้งอันดับ 11 เหมือนเดิม จากการมี 39 คะแนน แพ้เป็นเกมที่ 12 ของซีซั่นไปแล้ว และน่าจะเป็นอันดับที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 1995-96

หลังจบเกม แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือชั่วคราวของ เชลซี ออกมายอมรับว่า เชลซียังไม่ดีพอ และมีพื้นฐานในการเล่นฟุตบอลที่ไม่ถูกต้อง ทีมต้องปรับปรุงแก้ไขโดยด่วน พร้อมยอมรับว่าจริงๆ แล้ว “สิงโตน้ำเงินคราม” น่าจะแพ้ ไบรจ์ตัน มากกว่า 2-1 ด้วยซ้ำ

แลมพาร์ด กล่าวว่า “ผมอยู่ที่สโมสรมา 9 วันแล้ว ผมไม่ชอบสิ่งที่เห็นในวันนี้ เราต้องจัดการเรื่องนี้โดยเร็ว ทั้งผมและนักเตะ เพราะนั่นไม่ใช่ผลงานที่เชลซีควรจะเป็น เกมวันนี้ผมพูดแบบไม่ยอ ไบรจ์ตัน นะ จริงๆ แล้ว พวกเขาควรยิงประตูได้เยอะกว่านี้ด้วยซ้ำ เพราะพวกเขาเป็นทีมที่ดีมาก แถมเล่นด้วยกันมานานแล้วด้วย”

“ตอนนี้ เชลซี ไม่ได้อยู่ในจุดที่เราควรอยู่ เรายังไม่ดีพอ เรามีพื้นฐานในการเล่นฟุตบอลที่ไม่ถูกต้องทั้งด้านการวิ่ง และการต่อสู้ แต่กว่าจะถึงจุดนั้นมันต้องใช้เวลา ความมั่นใจเท่านั้นที่จะช่วยได้ เราทุกคนเคยผ่านมาแล้ว มีทางเดียวเท่านั้นที่จะได้ผล”

“มันไม่ใช่คำถามเรื่องความทุ่มเท เรามีเกมสำคัญในวันอังคารนี้กับ เรอัล มาดริด (ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก) ไม่มีประโยชน์ที่จะมาท้อแท้ แต่เราจำเป็นต้องเข้าใจว่า เพราะอะไรทุกอย่างมันจึงออกมาเป็นแบบนี้”

คุณกำลังดู: น่าแพ้เยอะกว่านี้ด้วยซ้ำ “แลมพาร์ด” ชี้จุดอ่อน “เชลซี” ผิดพลาดตั้งแต่เรื่องพื้นฐาน

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด