นางพญาเสือโคร่ง บน "ภูลมโล" ซากุระเมืองไทยสวยสะพรั่งต้อนรับท่องเที่ยว

นางพญาเสือโคร่ง บน "ภูลมโล" ซากุระเมืองไทยสวยสะพรั่งต้อนรับท่องเที่ยว มกราคม-กุมภาพันธ์นี้

นางพญาเสือโคร่ง บน "ภูลมโล" ซากุระเมืองไทยสวยสะพรั่งต้อนรับท่องเที่ยว

นางพญาเสือโคร่ง หรือที่เรียกกันว่า ซากุระเมืองไทย กำลังผลิดดอกเบ่งบานทั่วแปลงบนยอดเขา “ภูลมโล” หนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามของ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปลี่ยนสีภูเขาทั้งลูกให้กลายเป็นสีชมพูสดใส ตัดกับทิวทัศน์ของภูเขาและป่าไม้เขียวขจี ราวกับภาพวาด

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เผยภาพการออกดอกของนางพญาเสือโคร่ง บน "ภูลมโล" ช่วงนี้ดอกนางพญาเสือโคร่งพร้อมใจกันผลิดอกสีชมพูบานสะพรั่งสวยงาม จนกลายเป็นภูเขาสีชมพูอ่อนหวาน ให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมและบันทึกภาพความงดงามตระการตา ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

นางพญาเสือโคร่ง ภูลมโล

นางพญาเสือโคร่ง ภูลมโล


อัพเดท การขึ้นภูลมโล ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง

 “พี่แว่น” เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ไลฟ์สดผ่านเพจอุทยานฯ ตอบคำถามให้นักเดินทางแต่เช้าตรู่ เล่าว่าช่วงนี้นักเดินทางทยอยมาเยี่ยมชมดอกนางพญาเสือโคร่งอย่างคึกคัก โดยทางอุทยานฯ ได้จัดคิวรถสวัสดิการนำเที่ยวการของอุทยานภูหินร่องกล้าจำนวน 115 คัน (เพิ่มจำนวนในวันหยุด) สามารถรองรับท่องเที่ยวโดยไม่ต้องจองล่วงหน้า ตั้งแต่ตีห้าของทุกวัน ณ จุดที่ทำการของอุทยาน ภาพรวมช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวใช้บริการราว 3 พันคนในวันธรรมดา และราว 6 พันคนในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ 

เจ้าหน้าที่เล่าด้วยว่า อากาศที่ภูลมโลช่วงนี้อยู่ที่ราว 17 องศา ลมพัดอ่อน ๆ ตอนนี้ดอกนางพญาเสือโคร่งซึ่งมีทั้งหมด 7 แปลง เริ่มทยอยผลิบานอย่างสวยงาม ในแปลงที่ 1-3 บานเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวเที่ยวในช่วงเดือนมกราคมนี้อย่างมาก และคาดว่านักท่องเที่ยวที่สะดวกเดินทางในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงต้นกุมภาพันธ์จะยังคงชมความงดงามได้

 นางพญาเสือโคร่ง ภูลมโล

ค่าบริการรถนำเที่ยวภูลมโล คิวรถสวัสดิการอุทยานฯ

 • ค่าบริการเที่ยวละ 1,000 บาท
 • จำกัดจำนวนไม่เกิน 10 คน
 • กรณีมาเดี่ยวหรือกลุ่มย่อยสามารถหารจ่ายกันเองได้
 • ใช้เวลาการเดินทางจากที่ทำการถึงภูลมโล ประมาณ 20 นาที
 • แวะตามจุดที่กำหนดถ่ายรูป พร้อมเดินทางไปกลับประมาณ 3 ชั่วโมง
 • แนะนำให้ไปช่วงเช้า  คิวรถเปิดบริการตั้งแต่ตี 5 เป็นต้นไป

 นางพญาเสือโคร่ง บน

กรณีพักค้างอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

 • เปิดบริการให้ท่องเที่ยว และพักค้างแรมทุกวัน (เฉพาะด้านล่าง)
 • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-596 5977
 • จองบ้านพักอุทยานฯ https://nps.dnp.go.th/
 • อีเมล [email protected]

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า 

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดเลย ครอบคลุมพื้นที่ 307 ตารางกิโลเมตร

สภาพภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ประกอบด้วยยอดภูเขาที่สำคัญคือ ภูหมันขาว ภูแผงม้า ภูขี้เถ้า ภูลมโล ภูหินร่องกล้า โดยมีภูหมันขาวเป็นยอดเขาที่สูงที่สุด มีความสูงประมาณ 1,820 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง รองลงมาคือ ภูลมโล มีความสูงประมาณ 1,664 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ปกคลุมด้วยป่าเต็งรัง ป่าดิบเขา และป่าสนเขา มีสนสองใบและสนสามใบขึ้นปะปนกัน เป็นแหล่งกำเนิดของแม่น้ำลำธารหลายสาย และพบกล้วยไม้ดอกไม้ป่าหลายชนิดขึ้นอยู่ตามลานหิน อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าได้รับการประกาศเป็นอุทยานฯ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2527

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า 125 ม.10 ตำลเนินเพิ่ม, Amphoe Nakhon Thai, Thailand, Phitsanulok
 • ติดตามข่าวสาร : FB อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า - Phu Hin Rong Kla National Park  

คุณกำลังดู: นางพญาเสือโคร่ง บน "ภูลมโล" ซากุระเมืองไทยสวยสะพรั่งต้อนรับท่องเที่ยว

หมวดหมู่: เที่ยวทั่วไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด