"นักชกบราซิล" ไอดอลกุน ขแมร์ แถลงเดือด ซัดกลับ "องค์กรมวยไทยโลก" เลือกปฏิบัติ (คลิป)

"นักชกบราซิล" ไอดอลกุน ขแมร์ แถลงเดือด ซัดกลับ "องค์กรมวยไทยโลก" เลือกปฏิบัติ (คลิป)

ตัวพ่อกุน ขแมร์ "ชาวบราซิล" แถลงตอบโต้ "องค์กรมวยไทยโลก" ที่ริบเข็มขัดแชมป์ชี้เป็นการกระทำที่น่ารังเกลียด เผยอนาคตขออยู่กัมพูชาตลอดชีวิต

วันที่ 10 เมษายน 2566จากกรณีที่ "ธิอาโก เทเซียรา" นักมวยชาวบราซิล ตัวแทนศิลปะการต่อสู้ กุน ขแมร์ ถูกองค์กรมวยไทยโลก WMO (World Muaythai organization) ถอดถอนตำแหน่งแชมป์โลกอย่างเป็นทางการ และถูกแบนจากกิจกรรมของ WMO ในอนาคตทั้งหมด โดยให้เหตุผล พฤติกรรมทำให้กีฬามวยไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง ไม่มีน้ำใจนักกีฬา เจตนาทำให้กีฬาประจำชาติไทยเสื่อมเสีย ยุยงให้เกิดความเกลียดชัง

อ่านข่าวไอดอล กุน ขแมร์ โดนแล้ว "WMO" ริบแชมป์โลกมวยไทย "นักชกบราซิล"

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 เมษายน"ธิอาโก เทเซียรา" ได้แถลงข่าวถึงกรณีนี้ โดยนักชกบราซิล กล่าวว่า "การยึดเข็มขัดแชมป์โลกของ WMO เป็นการเลือกปฏิบัติที่โลกรังเกลียด หลังจากนี้ต้องการอาศัยอยู่ในกัมพูชาตลอดชีวิตและถือว่ากัมพูชาเป็นบ้านเป้าหมายหลักในกัมพูชาคือการส่งเสริมศิลปะการต่อสู้ของกุน ขแมร์ ของเขมร และดำเนินงานกองทุนเพื่อฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ของเขมร

นอกจากนั้น ธิอาโก ยังขอบคุณสมเด็จฮุนเซนที่แสดงความห่วงใยพร้อมมอบสัญชาติกัมพูชาให้ และขอบคุณชาวกัมพูชาทุกคนที่รักสนับสนุนตัวเขา

สำหรับ"ธิอาโก เทเซียรา" นักมวยชาวบราซิล คว้าแชมป์มวยไทย รายการ Apex Fight Series ที่เยอรมนี รุ่น มิดเดิลเวต เวิลด์ ไตเติล ไฟต์ (Middleweight World Title Fight) หลังเอาชนะ โจ คลาเวน นักชกจากอังกฤษ น็อกในยก 2 เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกริบแชมป์ในที่สุด

คุณกำลังดู: "นักชกบราซิล" ไอดอลกุน ขแมร์ แถลงเดือด ซัดกลับ "องค์กรมวยไทยโลก" เลือกปฏิบัติ (คลิป)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด