นักวิเคราะห์ดังเผย Reality Pro แว่นอัจฉริยะของ Apple สั่งงานแบบไร้คอนโทรลเลอร์

Mark Gurman ได้เปิดเผยข้อมูลของ แว่นอัจฉริยะ Reality Pro

นักวิเคราะห์ดังเผย Reality Pro แว่นอัจฉริยะของ Apple สั่งงานแบบไร้คอนโทรลเลอร์

Mark Gurman นักข่าวจาก Bloomberg ได้เปิดเผยข้อมูลครับของแว่น AR/VR ใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งสิ่งที่หลุดออกมาใหม่ลบ่าสุดจะเป็นฟีเจอร์และการใช้งานขอเริ่มจาก

ขุดอุปกรณ์ดังกล่าวจะใช้ Interface เหมือนกับ iOS รวมถึงฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน iPhone, iPad และยกชุดหูฟังเข้ามาแสดงผลได้เลย แถมยังมีการเชื่อมต่อกับ Mac ได้ เท่ากับเราสามารถควบคุมหน้าจอของ Mac ในรูปแบบ VR และสามารถพิมพ์ได้จริงและควบคุมเมาส์ได้

การใช้หูฟังจะเป็นลักษณะเดียวกับ iPhone, iPad สามารถใช้หน้าจอแสดงผลจะเรียงแบบ Widget อย่างสบยงาม และมีฟีเจอร์ติดตามตาและมือถือว่าเป็นจุดขายสำคัญ โดยใช้กล้องจากภายนอกวิเคราะห์มือและมีกล้องจับดวงตา ซึ่งสามารถควบคุมรายการเพื่อเลือกฟังก์ชั่นต่างๆ หน้าจอได้

batch_apple_airpods-max_top-r

ทั้งนี้อุปกรณ์ดังกล่าวอจจะมีชื่อว่า Reality Pro และมีชุดหูฟังสามารถสลับระหว่างในโลกเสมือนและของจริงได้ และสามารถปิดการแสดงผลสิ่งแวดลอมภายนอกให้ฟีเจอร์ VR ทำงานอย่างเดียว หรือเป็น Mode Pass Through ใช้กล้องดานนอกสลับภาพแบบ AR / VR ได้ ทั้งหมดควบคุมผ่าน Digital Crown (เหมือนกับ Apple Watch และ AirPods Pro)

และที่น่าสนใจคือ Apple เพิ่มฟีเจอร์ความสามารถให้คุณสมทนาประชุมผ่านวิดีโอ หรือ FaceTime โดยแสงผลใบหน้าและร่างกายของผู้ใช้ได้เหมือนจิรง และแสดงผลแบบ Interactive ใช้อวตาร สำหรับแชทแลสามารถแสดงผล Memoji

ส่วนเนื้อหามีการจับมือกับ Disney, Dolby และอัปเดตรายการใน Apple TV+ รวมถึงภาพยนตร์ มอบประสบการณ์จอยักษ์ในสภาพแวดลอมต่างๆ ให้คุณได้ชม

และการแสดงผลหน้าจอของอุปกรณ์ชุดนี้มีทั้งหน้าจอ 4K microOLED พร้อมกับกล้องที่สามารถติดตามม่านตา และตรวจจับสีหน้าการแสดงผลอื่นๆ โดยคาดว่าจะเปิดจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้พลิที่ราคาอาจจะสูงสักหน่อยแต่ก็ตามเทคโนโลยีที่ 3,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (98,xxx บาท)

คุณกำลังดู: นักวิเคราะห์ดังเผย Reality Pro แว่นอัจฉริยะของ Apple สั่งงานแบบไร้คอนโทรลเลอร์

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด