"นักกีฬาทีมชาติไทย" ชวดเลือกตั้ง คาบเกี่ยวไป "ซีเกมส์ 2023"

นักกีฬาทีมชาติไทยบางส่วน ไม่ได้เลือกตั้ง หลังเวลาคาบเกี่ยวกับการเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา

"นักกีฬาทีมชาติไทย" ชวดเลือกตั้ง คาบเกี่ยวไป "ซีเกมส์ 2023"

นักกีฬาทีมชาติไทยบางส่วน ชวดเลือกตั้ง หลังเวลาคาบเกี่ยวกับการเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เผย บางชนิดกีฬาที่เดินทางไปหลังวันที่ 7 พฤษภาคม เลือกตั้งล่วงหน้าที่ไทยได้ตามปกติ ส่วนนักกีฬาที่จะต้องเดินทางไปก่อน จะได้ไปเลือกตั้งที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 29 เมษายน อย่างไรก็ตาม ก็จะมีบางส่วนที่เดินทางไปช่วงวันที่ 30 เมษายน-7 พฤษภาคม ซึ่งจะไม่ทันเลือกตั้ง ทั้งที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ และเลือกตั้งล่วงหน้าที่ไทย ซึ่งต้องทำเรื่องขอไม่เลือกตั้งในครั้งนี้ เนื่องจากติดภารกิจ เพื่อคงสิทธิ์ต่างๆ ของตัวเองในอนาคตเอาไว้

หลังจากราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกา ยุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2566 เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้าได้เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม-9 เมษายน และจะเลือกตั้งวันที่ 7 พฤษภาคม ขณะที่ทัพนักกีฬาไทยจะเดินทางไปทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม ซึ่งคาบเกี่ยวกับช่วงเวลาเลือกตั้งพอดี
เรื่องนี้ “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าทัพนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ได้ให้นักกีฬาลงทะเบียนล่วงหน้า และลงทะเบียนเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรเรียบร้อยแล้ว โดยบางชนิดกีฬาที่จะเดินทางไปหลังวันที่ 7 พฤษภาคม ก็จะเลือกตั้งล่วงหน้าที่ประเทศไทยได้ตามปกติ ส่วนนักกีฬาที่จะต้องเดินทางไปก่อน จะได้ไปเลือกตั้งที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ซึ่งสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ จะจัดขึ้นในวันที่ 29 เมษายน
หัวหน้าทัพนักกีฬาไทย กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม อาจมีนักกีฬาอีกบางส่วนที่ต้องเดินทางไปช่วงระหว่างวันที่ 30 เมษายน-7 พฤษภาคม ซึ่งจะไม่ทันเลือกตั้ง ทั้งที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ และเลือกตั้งล่วงหน้าที่ประเทศไทย อย่างตนเองเป็นต้น ก็จะต้องทำเรื่องขอไม่เลือกตั้งในครั้งนี้ เนื่องจากติดภารกิจ เพื่อรักษาสิทธิ์ต่างๆ ของตัวเองในอนาคตต่อไป
ขณะที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 กำหนดจัดงานเฉลิมฉลองวิ่งคบเพลิงในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 (Torch Relay of the 32nd SEA Games & 12nd Asean Para Games) และส่งต่อคบเพลิงให้ประเทศสมาชิกได้มีการวิ่ง Torch Relay เพื่อประชาสัมพันธ์จัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 โดยจะส่งต่อให้ประเทศไทยได้เฉลิมฉลอง มีกำหนดถึงประเทศไทย วันที่ 15 เมษายน 2566 เวลา 17.15 น. และนำไปตั้งที่สถานทูตกัมพูชา ประจำประเทศไทย และจะจัดกิจกรรมวิ่งคบเพลิง วันที่ 17 เมษายน 2566 เวลา 15.30 น. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก.

คุณกำลังดู: "นักกีฬาทีมชาติไทย" ชวดเลือกตั้ง คาบเกี่ยวไป "ซีเกมส์ 2023"

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด