"ณณัฏฐ์" ลั่นดันราชมังฯ เป็นสนามแห่งความฝันเยาวชนไทย

"ณณัฏฐ์" ลั่นดันราชมังฯ เป็นสนามแห่งความฝันเยาวชนไทย

"ณณัฏฐ์" ลั่นดันราชมังฯ เป็นสนามแห่งความฝันเยาวชนไทย

นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์กรณีการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ประกาศหยุดใช้ราชมังคลากีฬาสถาน ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.-16 พ.ย. เพื่อเตรียมความพร้อมของสนามสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสองนัดแรก ที่ทีมชาติไทย จะพบ ทีมชาติจีน ว่า "การดำเนินการดังกล่าวถือเป็นการเตรียมสนามราชมังคลากีฬาสถาน ให้พร้อมรับการแข่งขังที่จะเกิดขึ้น โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เล็งเห็นความสำคัญของสนามแห่งนี้ ที่เป็นสนามเหย้าของประเทศไทย ต้องพร้อมให้ทีมชาติไทยได้ใช้งานอยู่เสมอ"

"ส่วนเรื่องการเปิดให้ vip เช่าใช้สนามนั้นยืนยันที่ผ่านมากกท.ดำเนินการถูกต้องตามระเบียบ แต่เมื่อทีมชาติไทยมีคิวใช้สนามเมื่อไหร่ ทุกหน่วยงานราชการต้องปรับปรุงและเตรียมพร้อมให้ใช้งานได้ 100% เพราะตรงนี้ถือเป็นหน้าตาของประเทศไทยด้วย"

"รัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลังให้ความสำคัญกับส่วนนี้เป็นอย่างมาก เพราะกีฬาถือเป็นเรื่องหนึ่งเรื่องที่จะพัฒนาเป็นซอฟพาวเวอร์อย่างดีได้ ต่อไปราชมังคลากีฬาสถานต้องกลับมาเป็นสนามแห่งความฝันของเยาวชนไทยทุกคนที่อยากเล่นฟุตบอลว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตจะได้มาลงเล่นในสนามแห่งนี้ในนามทีมชาติไทย"

“การดำเนินการต่างๆหลังจากนี้ เราจะพัฒนาสนามกีฬาของประเทศแห่งนี้ให้เป็นเป้าหมายของเยาวชนไทย ดึงดูดแข่งไทยให้มีความฝันได้โชล์ลีลาบนสนามแห่งนี้ ดึงศักยภาพคนไทยให้ไปไกลในเวทีโลก เราเห็นถึงความสำคัญตรงนี้ และรัฐบาลเราจะเดินหน้าไปสู่จุดนั้นให้ได้” นายณณัฏฐ์ กล่าว

ทั้งนี้ทีมชาติไทย จะลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม ซี นัดแรก พบกับ ทีมชาติจีน ในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2566 แข่งขันในเวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสด : ทางช่องไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

คุณกำลังดู: "ณณัฏฐ์" ลั่นดันราชมังฯ เป็นสนามแห่งความฝันเยาวชนไทย

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด