น้องเต้าหู้ ขวัญใจโซเชียลโดนขโมยกระเป๋า! แต่ผลสุดท้ายทำคนไทยใจละลาย

น้องเต้าหู้คือใคร ทำไมโดนขโมยกระเป๋า แต่ผลสุดท้ายทำคนไทยใจละลาย!

น้องเต้าหู้ ขวัญใจโซเชียลโดนขโมยกระเป๋า! แต่ผลสุดท้ายทำคนไทยใจละลาย

น้องเต้าหู้ สาวจีนขวัญใจชาวเนตที่ชื่นชอบการเดินตลาดและอาหารสตรีทฟู้ดเมืองไทย ผู้สร้างตำนานสั่งเต้าหู้แต่ออกเสียงไม่ชัดว่า “ตู้หู้” ด้วยความพยายามพูดภาษาไทยของเธอกลับน่ารักน่าเอ็นดูจนกลายเป็นไวรัลมากกว่า 20 ล้านวิว 

ล่าสุด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ขณะที่น้องเต้าหูกำลังเพลิดเพลินอยู่กับการช้อปปิ้งในห้างบิ๊กซี กระเป๋าถือของเธอที่แขวนไว้กับรถเข็นกลับหายไป ภายในนั้นมีของใช้ส่วนตัวที่มีมูลค่ารวมเกือบหมื่นบาท (ไม่มีเงินสด) เมื่อขอเจ้าหน้าที่ดูกล้องวงจนปิดกลับพบว่าจุดที่น่าสงสัยนั้นไม่มีกล้องติดอยู่ จึงทำให้ไม่สามารถตามจับคนร้ายได้

เมื่อบรรดาแฟนคลับรู้เข้าจึงส่งข้อความแสดงความห่วงใย น้องเต้าหู้โพสข้อความภาษาอังกฤษ และตอบแชทแปลภาษาไทยเพื่อสื่อว่า ตนยอมรับในความสูญเสียนี้ เจ้าหน้าที่ทุกคนพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว เธอไม่อยากสร้างความเดือดร้อนให้ใคร หวังว่าบทเรียนที่เราเรียนรู้จะช่วยให้บิ๊กซีพัฒนาการจัดการด้านความปลอดภัยให้ดีขึ้น พร้อมกับยืนยันว่าประเทศไทยยังเป็นเมืองที่มีเสน่ห์สำหรับเธอ

ต่อมาภายหลังทางห้างบิ๊กซีและเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกับสืบหา จนพบกระเป๋าของน้องเต้าหู้ แต่ของทุกอย่างหายไปยกเว้นกล้องถ่ายรูป ผลสุดท้ายน้องเต้าหู้จึงโพสข้อความจากใจถึงประเทศไทยว่า

“ก่อนอื่นเลย โปรดรับคำขอบคุณด้วยความเคารพอย่างสุดซึ้งของฉัน! ขอบคุณคุณตำรวจที่ดีของประชาชน ขอบคุณ Big C ที่ใส่ใจและห่วงใยอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ไม่มีคำพูดใดที่จะแสดงความขอบคุณของฉันได้

"แม้ว่าฉันจะเป็นผู้เสียหาย แต่ฉันก็เป็นผู้โชคดีเช่นกัน ฉันโชคดีเพราะทุกคน ฉันขอโทษที่ทำให้ทุกคนทำงานหนัก ขอบคุณแฟน ๆ ที่คอยให้กำลังใจและปลอบโยนฉันเสมอ  ประเทศไทยเป็นประเทศที่ทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นมาก ไม่ว่าจะเป็นออนไลน์หรือในชีวิตจริง  เมื่อฉันได้พบคุณ หัวใจของฉันก็เหมือนละลาย ราวกับได้พบเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมานาน ในเวลานี้ ฉันอยากจะแสดงความขอบคุณจากใจจริงและขอแสดงความเคารพสถานีตำรวจปทุมธานีอีกครั้ง” 

น้องเต้าหู้คือใคร

น้องเต้าหูก่อนโด่งดังจากคลิปไวรัลสั่งเต้าหู้  ภาพของเธอถูกแชร์ในโซเชียลอย่างแพร่หลายระดับหนึ่ง ด้วยภาพลักษณ์ที่สดใสและการแต่งตัวที่ดูโดดเด่น ดูน่ารักและขี้ร้อนเพราะมักถือพัดลมตลอดเวลา อีกทั้งหน้าตาคล้ายกับ ซงจีอา คนดังเกาหลี แต่ด้วยคลิปที่ส่งต่อกันในช่วงแรกไม่มีเสียงพูดใดๆ ส่วนใหญ่คนเข้าใจผิดคิดว่าน้องเต้าหู้เป็นนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม หรือเป็นสาวประเทศอื่น ๆ 

กระทั่งโซเชียลพบคนต้นคลิปตัวจริง จึงรู้ว่าเธอเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวจีนของมหาวิทยาลัยรังสิตที่อาศัยอยู่เมืองไทยในช่วงนี้ เป็นเจ้าของโพรไฟล์เพจและไอจี Aurora และติ๊กต่อก aurora99686 นอกจากความน่ารักของเธอแล้วเธอยังมีพรสวรรค์ด้านแฟชั่นและมีธุรกิจสร้อยลูกปัดของตัวเอง

น้องเต้าหู้
น้องเต้าหู้ชอบท่องเที่ยวไปยังที่ต่าง ๆ ชอบซื้ออาหารสตรีทฟู้ดอย่างมาก ที่โปรดปรานที่สุดคือเต้าหู้ เคยมีแม่ค้ายกอาหารให้ฟรีเพราะชื่นชอบในความน่ารักเธอก็ดึงดันจะจ่ายเงิน และที่ถูกอกถูกใจชาวเนตมากกว่านั้นคือ เเม้เธอจะมีสำเนียงจีนที่ชัดเจนแต่เธอจะพยายามพูดภาษาไทย สื่อสารและสั่งอาหารเป็นภาษาไทยเสมอ

เห็นแบบนี้แล้วเอฟซีสายท่องเที่ยวหลายคนจึงแสดงความเห็นในคอมเม้นท์ประมาณว่า ถ้าได้ไปเที่ยวกับสามหนุ่ม คัลแลน พี่จอง และน้องแดน ยูทูปเบอร์เกาหลีพูดไทย คงสนุกน่าดู!

คุณกำลังดู: น้องเต้าหู้ ขวัญใจโซเชียลโดนขโมยกระเป๋า! แต่ผลสุดท้ายทำคนไทยใจละลาย

หมวดหมู่: เที่ยวทั่วไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด