“ปลื้มจิตร์” เผยคำพูด “โค้ชอ๊อด” ที่ฟังแล้วเจ็บจี๊ด ก่อนใช้เป็นแรงฮึดพาคว้าแชมป์เอเชีย

“ปลื้มจิตร์” เผยคำพูด “โค้ชอ๊อด” ที่ฟังแล้วเจ็บจี๊ด ก่อนใช้เป็นแรงฮึดพาคว้าแชมป์เอเชีย

“หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว 1 ใน 7 เซียน ตำนานวอลเลย์บอลหญิงไทย ย้อนคำพูด “โค้ชอ๊อด” ที่ฟังแล้วเจ็บจี๊ด ก่อนจะเปลี่ยนเป็นแรงฮึดสู้ พาคว้าแชมป์เอเชียปี 2009

วันที่ 7 เม.ย. 66 “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว 1 ใน 7 เซียน ตำนานวอลเลย์บอลหญิงไทย ออกมาเล่าเรื่องราวย้อนความหลังที่จำไม่เคยลืม ผ่านรายการ ชิงร้อย The Story โดยเผยว่า เคยโดน “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยในขณะนั้น ดุหลังเกมพ่าย ญี่ปุ่น ในศึกชิงแชมป์เอเชียปี 2009 ว่า “ขอบคุณนะ ที่ทุกคนแสดงความโง่ให้โลกเห็น”

“หน่อง” ปลื้มจิตร์ เล่าว่า “ย้อนกลับไปปี 2009 ที่เราได้แชมป์เอเชีย นอกนั้นดีที่สุดคือที่ 3 เรื่องมันเริ่มตั้งแต่แมตช์แรกที่เราเจอญี่ปุ่น เราก็แพ้ปกติ แต่อาจารย์อ๊อดมาถึงเขาก็ด่าๆ ด่าเหมือนไม่เคยแพ้มาก่อน วันนั้นโค้ชพูดว่า ‘ขอบคุณนะ ที่ทุกคนแสดงความโง่ให้โลกเห็น’ หลังจากนั้นก็สวนเลย และเราก็ทะเลาะกัน อาจารย์อ๊อดก็งอน เดินออกจากห้องไป อาจารย์แกก็งอนไม่นัดซ้อมเช้า รอแข่งเย็นทีเดียว เจอหน้ากันก็ไหว้ปกติ แต่ไม่คุยกัน”

“หลังจากเหตุการณ์วันนั้น เราได้คุยกับ "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค และ “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล (กุนซือวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คนปัจจุบัน) ทั้ง 2 ก็ช่วยคุยให้พวกเราปรับเข้าหากัน เราก็คุยกันเองด้วยว่า อยากเอาชนะอาจารย์อ๊อด ให้แกด่าเราไม่ได้ แล้วนุศรา หรือ วรรณา นี่แหละ ไปบนแบบไม่บอกใคร ว่าถ้าเราผ่านไปเล่นรอบชิงฯ จะให้โค้ชวิ่งรอบโรงแรม แล้วเราก็ชนะญี่ปุ่นเข้าไปรอชิงกับจีน โค้ชก็วิ่งให้เราจริงๆ”

“หลังจากนั้นอาจารย์อ๊อดก็เลี้ยงฉลองเลย เพราะมันเกินเป้าแล้ว พูดคุยหยอกล้อกันสนุกสนานมาก พอเข้าไปชิงปรากฏว่าเราชนะจีน 3-1 เป็นประวัติศาสตร์เลย เรากลับมามีสื่อไปรอทำข่าวเพียบ เราตกใจมากที่คนรู้ว่าเราชนะ หลังจากนั้นชีวิตเราก็เปลี่ยนไปเลยค่ะ วอลเลย์บอลมีคนรู้จักมากขึ้น ไปแข่งที่ไหนก็มีถ่ายทอดให้คนไทยได้ดู”.

ขอบคุณภาพจาก :ningnhong_5

คุณกำลังดู: “ปลื้มจิตร์” เผยคำพูด “โค้ชอ๊อด” ที่ฟังแล้วเจ็บจี๊ด ก่อนใช้เป็นแรงฮึดพาคว้าแชมป์เอเชีย

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด