‘แป้ง-มาโน่’ กดไลค์เข้าร่วมWAFF หวังได้’เจ-เช็ค’ดวลท็อปทีมเอเชีย

'แป้ง-มาโน่' กดไลค์เข้าร่วมWAFF หวังได้'เจ-เช็ค'ดวลท็อปทีมเอเชีย ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับยืนยันจากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียตะวันตก (WAFF) ให้ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เ...

‘แป้ง-มาโน่’ กดไลค์เข้าร่วมWAFF หวังได้’เจ-เช็ค’ดวลท็อปทีมเอเชีย

‘แป้ง-มาโน่’ กดไลค์เข้าร่วมWAFF หวังได้’เจ-เช็ค’ดวลท็อปทีมเอเชีย

ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับยืนยันจากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียตะวันตก (WAFF) ให้ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก “WAFF 10th Championship” ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม-2 เมษายนนี้

โดยการแข่งขันรายการนี้จะทับซ้อนกับการแข่งขันของ “รีโว่ ไทยลีก 2022/23” ซึ่งนัดสุดท้ายก่อนเข้าฟีฟ่าเดย์ จะแข่งขันวันที่ 18-19 มีนาคม ส่วนหลังจบฟีฟ่าเดย์ จะกลับมาแข่งขันวันที่ 1-2 เมษายน อย่างไรก็ตามทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้สั่งการบริษัท ไทยลีก จำกัด ในการคุยกับสโมสรเพื่อปรับโปรแกรมให้ทีมชาติไทยสามารถเดินทางไปร่วมแข่งขันได้

ด้าน “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวถึงรายการนี้ว่าเป็นรายการที่ดีเพราะว่าทีมชาติไทยหาโอกาสไปเยือนทีมตะวันออกกลางได้ยาก อย่างไรก็ตามก็อยากจะได้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดไปลงเล่นในรายการนี้ เพราะต้องเจอกับทีมที่มีแรงค์กิ้งสูงๆ ถ้าทำผลงานได้ดีก็จะทำให้อันดับโลกของไทยดีขึ้นก่อนการจับสลากฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2023 รอบสุดท้าย ในเดือนเมษายนต่อไปด้วย

มาดามแป้ง กล่าวต่อว่า เนื่องจากว่าเป็นฟีฟ่าเดย์ แม้ว่าจะคร่อม เล็กน้อย ตัวนักเตะในประเทศคิดว่าไม่น่ามีปัญหา ทางสโมสรน่าจะให้ความร่วมมือ ส่วนตัวต่างประเทศอยากได้ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ จากคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ และ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ จากคอนซาโดเล่ ซัปโปโร มาร่วมทีม แต่ก็ต้องพูดคุยกับสโมสรอีกครั้งหนึ่ง

ขณะที่มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า รายการนี้มันมีความขัดแย้งกับโปรแกรมของไทยลีกเล็กน้อยก็หวังว่าทางสมาคมฯ กับไทยลีก จะหาทางออกในเรื่องนี้ได้ แต่ในมุมมองของโค้ช อยากให้ดูทัวร์นาเมนต์นี้ ดูทีมที่จะลงเล่น ไทยเป็นทีมเดียวจากภูมิภาคนี้ที่ได้เข้าร่วม ดังนั้นมันเป็นโอกาสที่ดีมากๆ เพราะเรากำลังมองหาการเจอกับทีมที่แข็งแกร่งกว่า อันดับโลกดีกว่า เราจะได้เจอทีมที่ดีทุกทีมและมีทีมที่ผ่านฟุตบอลโลกรอบล่าสุด อย่างซาอุดีอาระเบียมาด้วย ดังนั้นเป็นเรื่องดีสำหรับการพัฒนานักเตะไทย และเป็นรายการที่สำคัญมากๆ

“เราอยากสู้ อยากวัดฝีเท้าดูว่าจะเป็นอย่างไรในการเจอกับคู่ต่อสู้แบบนี้ เราไม่อยากหยุดแค่ระดับอาเซียน รายการนี้มันเป็นรายการที่ระดับสูงกว่า มันสำคัญที่จะได้เห็นว่าเราสู้กับพวกเขาได้หรือไม่ และเรียนรู้เวลาเจอกับทีมที่เก่งกว่า” มาโน่ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 มีนาคม – 2 เมษายน ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยการแข่งขันนอกจากทีมชาติไทย จะมีอีก 11 ชาติเข้าร่วมประกอบไปด้วย บาห์เรน, อิรัก, จอร์แดน, คูเวต, เลบานอน, โอมาน, ปาเลสไตน์, ซาอุดิอาระเบีย, ซีเรีย, ยูเออี และ เยเมน โดยการจับฉลากแบ่งสายจะเกิดขึ้นในเดือนมกราคมนี้

นอกจากนี้ การแข่งขันยังถูกจัดในระดับ ฟีฟ่า Tier1 (เพื่อนับเป็น ‘A’ Match) และต้องลงทะเบียนนักเตะ 30 วันก่อนการแข่งขัน โดยคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง ยังมีผลต่อการจัดอันดับแรงกิ้ง เพื่อจัดโถ ฟุตบอล เอเชียน คัพ รอบสุดท้าย ในช่วงเดือนเมษายน

คุณกำลังดู: ‘แป้ง-มาโน่’ กดไลค์เข้าร่วมWAFF หวังได้’เจ-เช็ค’ดวลท็อปทีมเอเชีย

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด