ป้ายสถานีกลางบางซื่อ มีมไวรัลนี้ใช้แอปฯ อะไรทำ

ป้ายสถานีกลางบางซื่อ มีมไวรัลนี้ใช้แอปฯ อะไรทำ

ป้ายสถานีกลางบางซื่อเป็นข้อถกเถียงของสังคมว่าเหมาะสมหรือไม่ หากจะรื้อถอนและใช้งบประมาณเปลี่ยนใหม่ในงบ 33 ล้านบาท ล่าสุดมีประชาชนทนไม่ไหว ใช้งบ 33 บาท สร้างเทมเพลตเพื่อให้ผู้สนใจร่วมใช้งานเปลี่ยนชื่อ ดาวน์โหลดไปใช้กันในโซเชียลมีเดียจนเป็นไวรัลเต็มฟีด

ป้ายสถานีกลางบางซื่อไวรัล ใช้แอปฯ อะไรทำ

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Chawit Hinngurn ครีเอเตอร์ดิจิทัล ได้โพสต์ว่า “ผมใช้งบทำเว็บนี้ไปทั้งหมด 33 บาท มา! คิดชื่อไรออก จัดได้เลยตามสบาย -> https://station.tan.cloud” ภายใต้การใช้งานผ่านเว็บไซต์ที่ให้เปลี่ยนตัวอักษรบนภาพ ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ แล้วดาวน์โหลดมาใช้ได้ใน 3 วินาที

ไอเดียนี้มาจาก คุณสุเมธี ขาวงาม
พัฒนาระบบโดย Tannysoft ใช้ฟ้อนต์ TF Font และภาพสถานีกลางบางซื่อเดิมจากคุณ Manoo Manookulkit ภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท Livingsoft Co.Ltd.

ป้ายสถานีกลางบางซื่อ เปลี่ยนชื่อด้วยตัวเองใน 3 วินาที งบ 33 บาท

Please mind the gap between train and platform. เป็นเสียงที่คุ้นเคยกันเมื่อขึ้นรถไฟฟ้า และสถานีกลางบางซื่อจะเป็นต้นสายให้บริการขบวนรถไฟเชิงพาณิชย์ และสถานีหัวลำโพงจะเป็นต้นสายให้บริการเชิงสังคม (รถไฟธรรมดา รถไฟท้องถิ่นที่หยุดรับส่งทุกสถานี)


ป้ายสถานีกลางบางซื่อดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก ถือเป็นการแสดงความคิดเห็นในมุมมองของนักออกแบบ ต่อวัฒนธรรมและค่านิยมทางการเมือง ที่เข้าถึงทุกเพศทุกวัย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

  • รถไฟทางไกล เตรียมลาหัวลำโพง ไปสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ม.ค. 66

คุณกำลังดู: ป้ายสถานีกลางบางซื่อ มีมไวรัลนี้ใช้แอปฯ อะไรทำ

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด