เปิดภาพหาชมยาก! พระธาตุเสด็จเกาะองค์หลวงปู่ดู่ ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

พาไปชมภาพพระธาตุเสด็จเกาะองค์หลวงปู่ดู่ เป็นบุญตาสำหรับคนที่ได้ไปชม

เปิดภาพหาชมยาก! พระธาตุเสด็จเกาะองค์หลวงปู่ดู่ ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

กลายเป็นที่ฮือฮาสำหรับพุทธศาสนิกชนชาวไทย เมื่อมีการเผยภาพพระธาตุเสด็จองค์หลวงปู่ดู่จนเป็นสีชมพูไปทั้งองค์

องค์หลวงปู่ดู่ประดิษฐานอยู่ที่ภายในพระวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปเขาค้ออยู่แล้ว ยิ่งพอมีภาพนี้เผยแพร่ออกมาทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปกราบไหว้สักการะกันเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน

นายศรัณย์ จันทรคิด ไวยาวัจกรวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เปิดเผยว่า รูปหล่อหลวงปู่ดู่นั้น เมื่อหลายปีที่ผ่านมา มีญาติโยมนำมาถวายให้แก่ พระอาจารย์ปารมี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งหลวงพ่อก็ได้เก็บไว้ภายในกุฎิ ต่อมาเมื่อประมาณ 4-5 ปี ที่ผ่านมา ได้เกิดพระธาตุสีชมพูเสด็จมาประทับอยู่กับองค์หลวงปู่ดู่ แรกทีเดียวมีจำนวนไม่มาก ต่อมาก็ได้เพิ่มปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งในความคิดของตนเองเชื่อว่าเนื่องมาจาก พระอาจารย์ปารมี เป็นพระที่เคร่งการปฏิบัติ และสวดมนต์ภาวนาอยู่เป็นประจำ และตนก็เชื่อว่าหากสาธุชนหมั่นสวดมนต์ถือศีลภาวนาพระธาตุก็อาจจะเสด็จมาประทับในวัตถุที่เป็นมงคลที่ผู้นั้นครอบครองอยู่ก็เป็นได้ ต่อมาเมื่อพระวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ สร้างเสร็จ พระอาจารย์ปารมีจึงได้นำมาประดิษฐานไว้ภายในพระวิหาร เพื่อให้พุทธศาสนิกชน และผู้เลื่อมใสศรัทธาได้กราบสักการบูชา ถือเป็นบุญตาสำหรับผู้ที่ได้ไปชมจริงๆ

 

คุณกำลังดู: เปิดภาพหาชมยาก! พระธาตุเสด็จเกาะองค์หลวงปู่ดู่ ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

หมวดหมู่: เที่ยวทั่วไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด