เปิดประมูลการ์ดโปเกมอนโคตรแรร์ เกือบ 17 ล้านบาท แต่ไม่มีใครเอา

มีผู้ปล่อยประมูลการ์ดโปเกมอนหายาก ในราคาสุดโหด $480,000 แต่คราวนี้ไม่มีใครบิดเลย

เปิดประมูลการ์ดโปเกมอนโคตรแรร์ เกือบ 17 ล้านบาท แต่ไม่มีใครเอา

การ์ด Pokemon เป็นเกมการ์ดที่มีแฟนสะสมมาก และได้รับความนิยมมาเสมอนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 1998 และมีการ์ดบางการ์ดที่มีผลิตออกมาจำนวนน้อยมาก จนกลายเป็นการ์ดแรร์หายากสุด จนมีราคาขายต่อกันนับล้าน(บาท) ซึ่งหนึ่งในการ์ดหายากที่มีข่าวลงประมูลขายกันแพง ๆ ก็คือการ์ด Illustrator Pikachu 

โดยการ์ดใบนี้มีการประมูลขายกันอย่างต่อเนื่อง โดยแรกเริ่มเดิมทีในปี 2013 นั้นราคายังไม่มาก ที่ $54,970 หรือประมาณ 2 ล้านบาท ต่อมาในปี 2019 มีข่าวประมูลขายในราคาแพงขึ้นถึง $224,500 หรือเกือบ 8 ล้านบาท ทำให้มันกลายเป็นการ์ดที่แพงที่สุดในโลกไปในขณะนั้น

และล่าสุดก็ได้มีผู้นำการ์ดใบนี้มาประมูลขายอีกครั้ง แถมอยู่ในสภาพดีสุด ๆ แต่คนขายกลับตั้งราคาเริ่มต้นประมูลสุดโหดถึง $480,000 เรียกว่าเกิน 2 เท่าของราคาปิดประมูลในครั้งก่อน ๆ เสียอีก โดยหลังจากที่ทาง eBay รู้ว่ามีการจัดประมูลครั้งนี้ก็มีการส่งข่าวไปยังสื่อต่าง ๆ โปรโมทการประมูลอย่างเต็มที่ และจัดให้มีการบิดราคาประมูล ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมา

แต่ว่าผลกลับไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ เพราะไม่มีผู้เข้ามาบิดราคาประมูลแม้แต่คนเดียว คาดกันว่าเพราะราคาเริ่มต้นที่สูงเกินไป ทำให้นักสะสมพากันส่ายหน้าไม่เอาด้วย ซึ่งทาง eBay ก็ได้เสนอว่าจะให้มีการขึ้นประมูลอีกครั้ง แต่คงต้องลดราคาลง

คุณกำลังดู: เปิดประมูลการ์ดโปเกมอนโคตรแรร์ เกือบ 17 ล้านบาท แต่ไม่มีใครเอา

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว