เป๊ปเปิดใจความผูกพันกับอาร์เตต้า ยกมีอิทธิพลกับการทำงานของตัวเอง

เป๊ปเปิดใจความผูกพันกับอาร์เตต้า ยกมีอิทธิพลกับการทำงานของตัวเอง

เป๊ปเปิดใจความผูกพันกับอาร์เตต้า ยกมีอิทธิพลกับการทำงานของตัวเอง

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวถึง มิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซน่อล ว่า สมัยที่อาร์เตต้ายังเป็นสต๊าฟโค้ชของเรือใบสีฟ้า ทุกครั้งที่ทีมยิงประตูได้ เขาจะมากระโดดดีใจตัวลอยด้วยกันตลอด แต่มันจะมีเพียงแค่กับอาร์เซน่อลเท่านั้นที่เวลาทีมยิงประตูได้ แล้วมองไปที่ซุ้มม้านั่งสำรอง จะเห็นเขานั่งนิ่งๆ ไม่แสดงอาการอะไรออกมา และนั่นทำให้อดคิดไม่ได้คิดว่าอาร์เตต้าคงชื่นชอบอาร์เซน่อลมากๆ สักวันเขาจะต้องได้ไปคุมที่นั่นแน่นอน

เป๊ปกล่าวต่อว่า ตอนที่เขาจะไปคุมอาเซน่อลตนไม่ได้รั้งอาร์เตต้าไว้เลย เพราะรู้ดีว่าทุกคนมีความฝันและอยากทำให้สำเร็จ เขาเคยเล่นให้อาร์เซน่อลมาก่อน รวมถึงยังได้เป็นกัปตันทีมด้วย เป็นเรื่องปกติที่จะรักสโมสรอยู่แล้ว ซึ่งก็เข้าใจดี และตอนนี้อาร์เตต้าก็ทำได้ดีมากๆ เช่นเดียวกับตนก็เคยเล่นให้บาร์เซโลน่า เมื่อพวกเขาติดต่อมาไม่มีเหตุผลอะไรให้ปฏิเสธเช่นกัน

“ผมรู้ดีถึงความสามารถของอาร์เตต้า สำหรับผมไม่รู้ว่าตัวเองมีอิทธิพลต่อเขาขนาดไหน แต่อิทธิพลที่อาร์เตต้าที่มีต่อผมนั้นยิ่งใหญ่มากๆ มันทำให้ผมอยากเป็นผู้จัดการทีมที่ดีขึ้นกว่าเดิม” เป๊ปกล่าวทิ้งท้าย

ด้านอาร์เตต้าได้กล่าวถึงเป๊ปก่อนหน้านี้ว่า แม้จะไม่ได้ร่วมงานกันแล้วก็หวังให้เป๊ปประสบความสำเร็จ และเมื่อถึงเวลาที่ต้องมาแข่งขันกับใครบางคนที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกัน ซึ่งเป๊ปถือว่ามีความสำคัญในอาชีพกุนซือของตนมาก ย่อมมีความรู้สึกบางอย่าง ที่ผ่านมาก็เคยคาดหวังว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ในสักวันหนึ่ง และนั่นก็มาเกิดในฤดูกาลนี้ แน่นอนว่าสถานการณ์นี้จะไม่เปลี่ยนแปลงมิตรภาพระหว่าเราสองคน รวมถึงช่วงเวลาดีๆ ที่มีร่วมกัน

ทั้งนี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีเกมที่จะเปิดเอติฮัด สเตเดียม พบกับ อาร์เซน่อล ในรายการฟุตบอลถ้วยเอฟเอคัพ รอบสี่ ในวันที่ 27 มกราคม

คุณกำลังดู: เป๊ปเปิดใจความผูกพันกับอาร์เตต้า ยกมีอิทธิพลกับการทำงานของตัวเอง

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด