Percy Hynes White จาก Wednesday ถูกแฉล่วงละเมิดทางเพศ-มอมเมาผู้หญิง

แอคเคาท์ Twitter แฉ Percy Hynes White จาก Wednesday ถูกแฉว่าล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงสมัยเรียนด้วยการมอมเมาในงานปาร์ตี้ แฟนๆ เรียกร้องให้ถอดนักแสดงหนุ่มออกจากซีรีส์ภาค 2

Percy Hynes White จาก Wednesday ถูกแฉล่วงละเมิดทางเพศ-มอมเมาผู้หญิง

หลังจากซีรีส์ Wednesday ประสบความสำเร็จอย่างล้มหลาม ก็ส่งให้ เพอร์ซี ไฮน์ส ไวต์ (Percy Hynes White) นักแสดงหนุ่มวัย 21 ปีเจ้าของบท ซาเวียร์ โธรป ดังเป็นพลุแตกไปด้วย จากเดิมที่เป็นนักแสดงโนเนม มีผลงานมาแล้วกว่า 30 เรื่อง แต่ก็ไม่มีใครรู้จักเลย กลายเป็นนักแสดงเนื้อหอมที่มีแฟนซีรีส์สาวๆ กรี๊ดกร๊าด และมีอนาคตอันสดใส เพราะ Wednesday ส่อแววว่าจะได้สานต่อไปอีกหลายซีซัน

wednes

แต่แล้วเส้นทางนักแสดงของไวต์ก็อาจจะดับวูบอย่างรวดเร็ว และอาจจะไม่ได้ไปต่อใน Wednesday ซีซัน 2 เหตุจากเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2023 นี่เอง มีเจ้าของแอ็กเคานต์ twitter นามว่า milkievich ออกมาเผยตัวตนว่าเธอเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนมัธยมกับ เพอร์ซี ไฮน์ส ไวต์ และเธอคือหนึ่งในเหยื่อที่ถูกไวต์ล่วงละเมิดทางเพศ พร้อมกันนั้นเธอยังแนบหลักฐานที่มีทั้ง ข้อความ และ ภาพหน้าจอ ที่ไวต์ส่งหาเธอและหญิงในโรงเรียนอีกหลายคนด้วย เธอเล่าว่าเหยื่อทุกคนนี้โดนกระทำในช่วงที่เรียนอยู่มัธยมปลาย และโดนล่อลวงในรูปแบบเดียวกัน คือไวต์จะชอบจัดปาร์ตี้ที่บ้านของตัวเอง จากนั้นไวต์และแก๊งเพื่อนๆ ของเขาจะชวนสาวสวยที่พวกเขาหมายตาไว้ให้มาร่วมปาร์ตี้ที่บ้าน จากนั้นไวต์และพรรคพวกก็จะมอมเหล้าและยาพวกเธอ พอพวกเธอเมาไม่ได้สติ ก็จะถูกไวต์และเพื่อนข่มขืน ไม่แค่นั้น ไวต์ยังมีพฤติกรรมคุกคามทางเพศอีกด้วย เพราะบางครั้งไวต์ก็ส่งภาพเปลือยตัวเองไปให้บรรดาสาว ๆ และใช้สรรพนามเรียกพวกเธอในทางไม่ดี

กลายเป็นว่า หลังจาก milkievich รับหน้าที่เปิดฉากแฉพฤติกรรมของไวต์ จากนั้นก็มีหญิงสาวอีกหลายคนเปิดเผยตัวตามออกมาว่าตกเป็นเหยื่อของไวต์และแก๊งเพื่อนของเขาเช่นเดียวกัน หลายคนก็ออกมาเล่าเรื่องราวที่ตัวเองตกเป็นเหยื่อโดยไม่ได้ยินยอม

“มันเจ็บนะคะที่ได้เห็นชายผู้นี้ในสื่อต่าง ๆ แล้วได้รับความชื่นชมจากบรรดาเด็กสาว”
“ฉันถูกเพื่อน ๆ ของเขาข่มขืนที่ห้องใต้ดินบ้านเขา หลังจากนั้นเขาก็โทรมาหาฉัน แสดงทีท่ากัลวลอย่างมากกลัวว่าจะถูกตำรวจจับ แทนที่จะสนใจว่าฉันเป็นอะไรหรือไม่ สุดท้ายไอ้คนที่ข่มขืนฉันก็ยังอยู่ในบ้านเขาต่อไป”

หลังเรื่องราวเบื้องหลังอันเลวร้ายของไฮน์สถูกเปิดเผยออกมา ก็เปลี่ยนจากกระแสความนิยมเป็นกระแสต่อต้านในวงกว้างทันที มีชาวเน็ตจำนวนมากติดแฮชแท็ก #cancelpercy เรียกร้องให้ Netflix ถอด เพอร์ซี ไฮน์ส ไวต์ ออกจากซีรีส์ Wednesday ซีซันต่อไป บรรดาแฟนๆ ยังแสดงความกังวลต่อ เจนนา ออร์เทกา (Jenna Ortega) นักแสดงนำของเรื่องที่ต้องมีฉากร่วมแสดงใกล้ชิดกับไวต์อยู่บ่อยครั้ง

มีแฟนคลับของออร์เทกาโพสต์คลิปวิดีโอสั้นๆ ผ่านทางทวิตเตอร์ เป็นภาพที่ทั้งคู่ออกงานร่วมกัน แล้วไวต์ก็แสดงทีท่าสนิทสนมถึงเนื้่อถึงตัวออร์เทกาอย่างมาก ด้วยการโอบไหล่เธอ ชาวเน็ตหลายคนพยายามชี้ให้เห็นว่า ออร์เทกามีทีท่าอึดอัดอย่างเห็นได้ชัดพอช่างภาพถ่ายเสร็จ เธอก็รีบผละออกจากไวต์ทันที

“เอาได้คนไร้ศีลธรรมนี้ออกไปจากเจนนาทีเถอะ โอ้พระเจ้า”
“พอฉันดูคลิปนี้อีกรอบ ก็เลยสังเกตเห็นว่าเจนนาไม่พอใจเลยที่เพอร์ซีไปกอดเธอแบบนั้น”
เหล่านี้คือความเห็นบางส่วนจากแฟนคลับบนทวิตเตอร์

ขณะนี้ เพอร์ซี ไฮน์ส ไวต์ ยังไม่ได้ออกมาตอบโต้ใดเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเหล่านี้ มีเพียงความเคลื่อนไหวเดียวคือ ไวต์จำกัดการแสดงความคิดเห็นบนอินสตาแกรมของเขา

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ Percy Hynes White จาก Wednesday ถูกแฉล่วงละเมิดทางเพศ-มอมเมาผู้หญิง

คุณกำลังดู: Percy Hynes White จาก Wednesday ถูกแฉล่วงละเมิดทางเพศ-มอมเมาผู้หญิง

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด