ผ่าดวง 12 นักษัตร อาจารย์คฑา ชินบัญชร ใครรุ่งหรือร่วง ในปี 2566

อาจารย์คฑา ชินบัญชร หมอดูไพ่ยิปซีลายไทยสำรับแรกของโลก ได้รวบรวมดวงของแต่ละปี “นักษัตร” ประจำปี 2566 ว่านักษัตรไหนควรลงทุนทำอะไรที่จะเฮงๆ ปังๆ รวยๆ หรือมีเรื่องอะไรที่ควรระวัง

ผ่าดวง 12 นักษัตร อาจารย์คฑา ชินบัญชร ใครรุ่งหรือร่วง ในปี 2566

ปี 2566 ตรงกับปีนักษัตร “ปีเถาะ” มีสัญลักษณ์เป็น “กระต่าย” แต่จะเป็นปีแห่งความสดใส เพราะกระต่ายเป็นสัตว์ที่กระโดดไปกระโดดมา มีความปราดเปรียว หรือจะเป็น “กระต่ายหงอย” เพราะเจอสารพัดวิกฤติเล่นงานต่อเนื่องตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะโควิด-19 ก็ต้องขี่จักรยานติดตามดูกันต่อไป

ดังนั้น เพื่อเป็นอีกตัวช่วยในการตัดสินใจที่จะดำเนินธุรกิจในปีนี้ “ทีมเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” จึงได้ขอคำแนะนำจาก โหรดัง มาช่วยส่องชี้ทางเป็น “ข้อมูล” ประกอบให้พออุ่นใจ ไว้เป็นข้อมูลเผื่อเหนียว เวลาเจออะไรจะได้ไม่ตื่นตกใจ จนกลายเป็น กระต่ายตื่นตูม!!!

อาจารย์คฑา ชินบัญชร
หมอดูไพ่ยิปซีลายไทยสำรับแรกของโลก

สิ่งที่ต้องควรระวังในปีกระต่าย คือ ดิน ดังนั้นเรื่องของราคาที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ อาจไม่พุ่งสูงอย่างที่เราคาดคิดหรือคาดหวัง แม้ที่ผ่านมาจะมีราคาปรับขึ้นทุกปีก็ตาม

ส่วนธุรกิจที่โดดเด่นและรุ่งเรืองที่สุดในปีกระต่าย และจะเป็นตัวหลักในการขับเคลื่อนประเทศไทย คือ

1. การท่องเที่ยว

2. สินค้าแปรรูปการเกษตร

3. อุตสาหกรรมเกษตร

4. อาหารเครื่องดื่ม

สีโดดเด่นปีนี้คือ สีเขียว จับคู่กับสีอะไรก็ได้ แต่หากจะให้ส่งพลังดีสุดๆต้อง “เขียว น้ำเงิน แดง”

อาจารย์คฑายังได้รวบรวมดวงของแต่ละปี “นักษัตร” ประจำปี 2566 ว่านักษัตรไหนควรลงทุนทำอะไรที่จะเฮงๆ ปังๆ รวยๆ หรือมีเรื่องอะไรที่ควรระวัง

“ปีชวด” คนที่เกิดในปีชวด อาชีพที่เด่นเหมาะกับปีนักษัตร คือ งานด้านสาธารณสุข สุขภาพ เช่น เป็นหมอ หรือทำธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอุปกรณ์ การกีฬา หรือ ธุรกิจที่มีการเคลื่อนไหวก่อให้เกิดทรัพย์ เช่น ทำธุรกิจที่เกี่ยวกับการคมนาคมขนส่ง เป็นต้น ส่วนเรื่องที่เด่นในปีนี้จะเกี่ยวเนื่องกับเอกสาร สัญญา คดีความ

“ปีฉลู” คนที่เกิดปีฉลูจะโดดเด่นในเรื่องของความก้าวหน้า ถือได้ว่าเป็นปีเฮงยืนหนึ่ง จะมีผู้ใหญ่ส่งเสริมอุปถัมภ์ ส่วนงานประจำจะเด่นกว่าการลงทุน แต่หากอยากลงทุนต้องที่เกี่ยวกับธุรกิจที่ดินอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งคนนักษัตรอื่นจะไม่โดดเด่น แต่หากคนปีฉลูทำแล้วจะโดดเด่น นอกจากนั้นยังสามารถทำงานที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ผลิตผลทางการเกษตร อีกเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจออนไลน์ต่างๆ จะดีมาก รวมถึงจะมีโชค โอกาสดีในการเสี่ยง

“ปีขาล” ปีนี้จะเป็นปีที่ได้รับมอบหมายอะไรใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต จะได้บ้านใหม่ รถใหม่ ได้ตำแหน่งใหญ่ขึ้น เพราะฉะนั้นงานประจำหรือธุรกิจก็ตามจะมีการขยับขยายดีมาก ขณะเดียวกันยังมีดาวที่เกี่ยวข้องกับปัญญา นักคิด นักเขียน ครีเอทีฟ โปรแกรมเมอร์ ดีไซเนอร์ และหากค้าขายรถก็จะดี ส่วนเดือนที่ดีสำหรับคนปีขาล จะเป็นเดือน ก.พ., มิ.ย., ต.ค. และ พ.ย. ในช่วงเดือนดังกล่าวคนปีขาลจะมีความคิด ความอ่านจะโลดแล่นเป็นพิเศษ

“ปีเถาะ” คนปีกระต่ายปีนี้ถือเป็นปีที่เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ประทับศีรษะดาวสำคัญคือดาวไท้เอี้ยง ดาวพระอาทิตย์ ซึ่งจะเด่นในเรื่องของพลังงาน เรื่องของไฟฟ้า พลังงานทางเลือก หากทำอาชีพขายรถก็ต้องรถอีวี และยังเกี่ยวเนื่องไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับบันเทิง รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับเกษตรป่าไม้ คนปีเถาะจะเปิดมิตรปิดศัตรู ใครที่เป็นศัตรูจะกลับมาร่วมหุ้น ธุรกิจที่ควรหลีกเลี่ยงคือธุรกิจที่มีความเสี่ยง รวมถึงธุรกิจสีเทา การพนัน หรือธุรกิจพนันออนไลน์

“ปีมะโรง” ปีนี้ถือเป็นดาวคู่ศัตรูเล็กน้อย ต้องระวังเรื่องอารมณ์ แต่จะโดดเด่นสุดๆ 2 เรื่อง คือ เรื่องความรัก ความสัมพันธ์ เพราะฉะนั้นธุรกิจที่เกี่ยวกับครอบครัว ธุรกิจค้าส่ง ธุรกิจซุปเปอร์สโตร์ ธุรกิจสาธารณูปโภค และอุปโภคบริโภคจะเด่น เป็นช่วงเวลาที่ชะตาฟ้าเปิด ในเรื่องการลงทุน จะได้โปรเจกต์ใหญ่ๆ หรือที่ไม่คาดฝัน

“ปีมะเส็ง” ควรทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก เช่น สัมมนา ประชุม หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการขาย การตลาด ธุรกิจที่มีเครือข่าย ทีมเวิร์ก ธุรกิจประกันชีวิต ธุรกิจประกันสุขภาพ ธุรกิจขายประกันอุบัติเหตุจะดี ส่วนงานประจำจะเห็นได้ว่าปีนี้คนปีมะเส็งจะโดดเด่นมาก มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ให้ได้ทำงานใหม่ๆ

“ปีมะเมีย” ปีนี้มีดาวสำคัญ คือ ดาวม้าทอง ที่ได้อิทธิพลจากไพ่จักรพรรดิ งานที่เด่นเป็นพิเศษ คือ งานราชการ ทหาร ตำรวจ หรืองานที่เกี่ยวกับการเดินทางการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโลจิสติกส์ นำเข้าส่งออกสินค้า เป็นต้น นอกจากนั้น คนปีมะเมีย ตกเคลื่อนไหวก่อเกิดทรัพย์ ดังนั้นจะต้องเดินทาง อย่าอยู่เฉยๆ

“ปีมะแม” ธุรกิจที่ทำแล้วเฮงๆ รวยๆ จะต้องเกี่ยวเนื่องกับความสวยความงาม ธุรกิจที่เกี่ยวกับเครื่องประดับแอกเซสเซอรี ธุรกิจลักชัวรีแบรนด์ สินค้าแบรนด์เนมต่างๆ รถก็ต้องเป็นลักชัวรีคาร์ จะสำเร็จดี ถ้าทำธุรกิจประเภทนี้ และสินค้าฟุ่มเฟือยต่างๆจะดีมาก แม้ว่าคนปีมะแมจะเป็นคนประหยัด แต่ถ้าค้าขายจะเป็นสินค้า ฟุ่มเฟือย

“ปีวอก” ปัญหาต่างๆที่เคยทำให้รู้สึกหงุดหงิด พอ ปีนี้ปัญหาจะหมดไป คนปีวอกในปีกระต่ายถือเป็น ปีเฮงยืนหนึ่งในเรื่องของโอกาส ปีฉลูยืนหนึ่งในเรื่องงานวิชาการ การสอบแข่งขัน ปีชวดกับปีมะเมียยืนหนึ่งในเรื่องธุรกิจขนส่ง ส่งออก ปีมะแมยืนหนึ่งในเรื่องสินค้าฟุ่มเฟือย ของสวยงาม คนปีวอกปีหน้าชะตาฟ้าเปิดจะมีโอกาสดีๆเข้ามา

“ปีระกา” ปีนี้จะเป็นปีปะทะชน ต้องระวังเป็นพิเศษ คือ อุบัติเหตุ ระวังขัดแย้งกับคนใกล้ชิด เดือนที่ต้องระวังคือ เดือน มี.ค. และ ก.ย.ทั้งเรื่องอุบัติเหตุ ความขัดแย้งเอกสาร สัญญาผิดพลาด ส่วนเดือน มิ.ย. ต้องระวังบริวารทำให้เสียหาย โครงการต่างๆอาจเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ยังโชคดีมีผู้ใหญ่ส่งเสริม สนับสนุน แต่ต้องระวังเรื่องสุขภาพ

“ปีจอ” คนเกิดนักษัตรนี้ถือได้ว่า เฮงยืนหนึ่งในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ งานหรือธุรกิจที่ทำแล้วดีคือ งานอีเวนต์ งานโฆษณา การ ขายการตลาด สร้างภาพลักษณ์ประชาสัมพันธ์ ทำธุรกิจที่เกี่ยวกับคู่รัก ขายสินค้ารองเท้าเสื้อผ้าหน้าผมดี เครื่องสำอาง คลินิกเสริมความงาม เชี่ยวชาญ ทางด้านแอนตี้เอจจิ้งจะดีมาก

“ปีกุน” คนนักษัตรนี้ปีนี้จะเฮงยืนหนึ่งเรื่องเงิน ธุรกิจ แต่สิ่งที่ต้องระวังคือมีดาวสัตว์เลี้ยงเป็นภัย ต้องระวังปัญหาที่เกิดจากสัตว์เลี้ยงและบริวาร ส่วนธุรกิจที่ดีคือ เปิดฟาร์มปศุสัตว์ ฟาร์มปลาคาร์ป เลี้ยงวัว เลี้ยงควาย เลี้ยงหมา เลี้ยง เต่า เป็นต้น ส่วนใครที่เป็นนักพูด นักเขียน นักแสดง ทำธุรกิจออนไลน์ เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม ก็จะดี.

คุณกำลังดู: ผ่าดวง 12 นักษัตร อาจารย์คฑา ชินบัญชร ใครรุ่งหรือร่วง ในปี 2566

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด