ผู้ใช้งาน iPhone 4 ชาร์จไฟค้างคืน จนเป็นเหตุ ไฟลุกไหม้ โดยไม่รู้ตัว

ครอบครัวหนึ่งในสหรัฐฯ ชาร์จไฟ iPhone 4 ค้างคืนแล้วพบว่าชื่นเช้ามาเครื่องไหม้

ผู้ใช้งาน iPhone 4 ชาร์จไฟค้างคืน จนเป็นเหตุ ไฟลุกไหม้ โดยไม่รู้ตัว

ประเด็นเรื่องการชาร์จไฟค้างในเวลางกลางคืนนั้นอาจจะเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันว่าดีหรือไม่ดี แต่สำหรับครอบครัวที่เขาบันทึกมือถือที่กำลังลุกไหม้นี้คงจะมองว่าต่อไปนี้อาจจะไม่ได้ชาร์จไฟเวลากลางคืน

โดยมีคลิปที่คุณกำลังจะเห็นคือการชาร์จ iPhone 4 ที่มีอายุกว่า 10 ปี ปรากฏได้ลุกไหม้ในห้องครัวของบ้านแต่โชคดีว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากกรณีดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพที่น่าตกใจเพราะคนในบ้านทั้งหมดกำลังนอนหลับพอดี

Brian และ Jennifer Leisgang จากรัฐ Ohio ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวลง Facebook บอกว่าการได้ภาพบันทึกวิดีโอจากอุปกรณ์ของ Google Home โดยได้อธิบายว่า ลูกๆ กำลังชาร์จ iPhone 4 เครื่องเก่าด้วยอุปกรณ์ชาร์จของ Apple แล้วพบว่ามือถือรุกไหมในเวลานอน โชคดีว่ามีแค่คราบดำบนเคาน์เตอร์เท่านั้น

 iphone4

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงใหม่ก็มีความเป็นไปว่าแบตเตอรี่ของ iPhone เสื่อมสภาพหลังจตากใช้งานมานานถึง 12 ปี ถ้าจะใช้งานอยู่ควรต้องชาร์จไฟด้วยแบตเตอรี่สำรอง เพื่อให้มีไฟฟ้าเพียงพอ การชาร์จไฟกับปลั๊กโดยตรงอาจจะทำให้แบตเตอรี่ร้อนเกินไป อาจจะทำให้มีการยายตัวและทำปฏิกิริยาเคมีทำให้สร้างก๊าซภายในเมื่อเสียบชาร์จก็จะไปกระตุ้นทำให้ไฟฟ้าไหม้ โดยให้สังเกตว่าแบตเตอรี่บวมขึ้น

ดังนั้นถ้าแนะนำจริงๆ ควรจะเปลี่ยนแบตเตอรี่หากคุณสามารถเปลี่ยนเป็นของแท้เพื่อจะใช้งานต่อจะปลอดภัยกับคุณมากกว่า

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ผู้ใช้งาน iPhone 4 ชาร์จไฟค้างคืน จนเป็นเหตุ ไฟลุกไหม้ โดยไม่รู้ตัว

คุณกำลังดู: ผู้ใช้งาน iPhone 4 ชาร์จไฟค้างคืน จนเป็นเหตุ ไฟลุกไหม้ โดยไม่รู้ตัว

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด