เผยโค๊ตลับ! เช็คมือถือได้ทุกยี่ห้อให้คุณลองก่อนซื้อมือถือ

มาดูวิธีเช็คมือถือผ่านโค๊ตลับเช็คมือถือว่าจะต้องกดอะไรบ้าง

เผยโค๊ตลับ! เช็คมือถือได้ทุกยี่ห้อให้คุณลองก่อนซื้อมือถือ

อย่างที่ทราบกันดีว่ามือถือในกลุ่มสมาร์ตโฟน มักจะมีความฉลาดฟีเจอร์เยอะ และมันก็ทำให้เครื่องมีความซับซ้อนไปกันใหญ่ แล้วเวลาที่คุณไปซื้อเครื่อง หรือ อาจจะเช็คมือถือเครื่องปัจจุบันของคุณ พอจะมีวิธีเข้าเช็คเครื่องหรือไม่ว่า จะต้องทำอย่างไร วันนี้ Sanook Hitech จะมาเปิดสูตรเช็คมือถือให้คุณดูกันครับ

 untitled-8

โค๊ตลับเช็คมือถือของแต่ละยี่ห้อ

  • OPPO, OnePlus และ realme กด *#808#
  • Vivo กด *#558#
  • Huawei กด *#2846#
  • Asus เข้าโปรแกรมเครื่องคิดเลขแล้วกด .12345+=
  • Sony กด *#*#7378423#*#
  • Xiaomi, Redmi, POCO กด *#*#6484##

 screenshot_20240125_111528_se

สำหรับ Samsung เนื่องจากการกด *#0#* จะไม่สามารถใช้ได้กับมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 14 ดังนั้นวิธีการเช็คเครื่องให้คุณเข้าไปที่ ตั้งค่า (Setting) > การดูแลอุปกรณ์ (Device Care) > การวิเคราะห์ (Diagnostics) ก็จะสามารถเช็คได้ทั้งหมด หรือเข้า Application Samsung Member ก็ได้เช่นกัน

และสำหรับ iPhone อันนี้อาจจะไม่สามารถกดรหัสใดๆ ได้เลย ดังนั้น เวลาที่จะต้องใช้เครื่องตัวเครื่อง จะต้องใส่ซิมการ์ดจริงอยู่แล้ว ให้ทดลองเหมือนกับการใช้งานจริงได้ โดยไม่ต้องติดตั้ง Application เพิ่มเติมครับ

 

และย้ำว่าขั้นตอนนี้ให้ทำหลังจากเช็คสภาพตัวเครื่องแล้วเท่านั้น เนื่องจากบางยี่ห้อมีนโยบายให้คุณตรวจสอบตัวเครื่องจากภายนอกก่อน แล้วถึงจะเปิดเครื่องเพื่อยืนยันว่าจะรับเครื่องนี้กลับบ้าน หากเปิดเครื่องไปแล้ว ประกันตัวเครื่องจะเริ่มนับทันที

คุณกำลังดู: เผยโค๊ตลับ! เช็คมือถือได้ทุกยี่ห้อให้คุณลองก่อนซื้อมือถือ

หมวดหมู่: เคล็ดลับ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด