เผยผลการทดสอบ Mac Mini M2 และ MacBook Pro ใหม่รุ่นเริ่มต้นมี SSD ที่ช้ากว่ารุ่นที่แล้ว

อีกแล้วครับ มีการทดสอบ MacBook Pro รุ่นใหม่และ Mac Mini M2 ผลการทดสอบ SSD ช้ากว่ารุ่นเก่า

เผยผลการทดสอบ Mac Mini M2 และ MacBook Pro ใหม่รุ่นเริ่มต้นมี SSD ที่ช้ากว่ารุ่นที่แล้ว

ถ้าพูดถึงสินค้า Apple ที่มีวิวัฒนาการแปลกๆ ในเรื่องประสิทธิภาพ นั่นคือ Mac เพราะเมื่อครั้ง MacBook Air M2 เปิดตัวใหม่ๆ ก็มีการทดสอบความเร็วของระบบพื้นที่จัดเก็บหรือ SSD ของเครื่องนั้นกลับทำงานช้ากว่ารุ่นที่แล้ว

และครั้งนี้ก็เช่นกันเมื่อมีการทดสอบ Mac Mini M2 ที่ใช้ SSD รุ่นเริ่มต้นขนาด 256GB และ MacBook Pro ขนาด 14 นิ้ว กับพื้นที่จัดเก็บแบบ SSD ที่ขนาด 512GB ก็สร้างประวัติศาสตร์ซ้ำรอยกับความเร็วที่ช้ากว่า รุ่นที่แล้ว

ในช่อง YouTube Brandon Geekabit ได้นำ Mac Mini ที่ใช้ชิปความจำขนาด 256GB  มาเทียบกับรุ่น M1 ที่ได้ความจำ 256GB แต่แยกออกเป็น 2 แผ่น แผ่นละ 128GB พบว่ารุ่นใหม่กับได้ความเร็วอ่านที่น้อยกว่า โดยน้อยกว่า30 – 50% เมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว พอเป็นแบบนี้ก็ทำให้มีการแนะนำว่าถ้าอยากได้ SSD ที่แรงขึ้นควรจะซื้อรุ่น 512GB ที่ทำได้ดีกว่า

 batch_m2-pro-macbook-proความเร็ว SSD ของ MacBook Pro M2 Pro

เช่นเดียวกับ MacBook Pro ในความจุ 512GB ก็ได้ความเร็วที่น้อยกว่าเช่นเดียวกัน เท่ากับ ถ้าต้องการเร็วอาจจะต้องขยับไปเล่นรุ่นที่พื้นที่ความจุมากกว่านั้นครับ

เท่ากับรุ่นเริ่มต้น ถามว่าซื้อมาใช้ได้หรือไม่ คำตอบคือ ซื้อได้ครับ แต่ถ้ามองถึงเรื่องความรวดเร็วในด้านการ์ดความจำอาจจะต้องยอมอัปเกรดเสียตังค์จะดีกว่า

คุณกำลังดู: เผยผลการทดสอบ Mac Mini M2 และ MacBook Pro ใหม่รุ่นเริ่มต้นมี SSD ที่ช้ากว่ารุ่นที่แล้ว

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด