ผู้กำกับ สัปเหร่อ อยากส่งหนังชิงรางวัลต่างประเทศ แต่ขาดคอนเนกชัน

“หนังอีสานมันโดนตัดขาดจากเส้นทางรางวัล” - ต้องเต ผู้กำกับหนังสัปเหร่อ

ผู้กำกับ สัปเหร่อ อยากส่งหนังชิงรางวัลต่างประเทศ แต่ขาดคอนเนกชัน

สัปเหร่อ หนังอีสานที่ทำลายสถิติหนังไทยที่กวาดรายได้มากกว่า 300 ล้านบาทภายใน 2 สัปดาห์ ต้องเต-ธิติ ศรีนวล ให้สัมภาษณ์ถึงการนำเสนอภาพยนตร์ไทยอีสานให้เป็นที่ยอมรับในสายตาของชาวโลก ในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ โดยพูดถึงการรับรางวัลในต่างประเทศว่า “อยากให้ทีมงาน นักแสดง ทีมงานเบื้องหลังได้ เราโอเคกับผลงานที่ทำแล้ว แค่อยากให้เป็นกำลังใจให้ทีมงานบ้าง”

และยังเสริมอีกว่า “หนังอีสานมันโดนตัดขาดจากเส้นทางรางวัล หนึ่งอาจเพราะคุณภาพไม่ได้ดีขนาดนั้นก็ได้ เราก็ไม่ได้ว่าเขา”

นอกจากนี้ ยังระบุถึงอุปสรรคในการนำพาเอาหนังไทยอีสานสู่ตลาดโลกอีกด้วยว่า “คอนเนกชันเราน้อย จะส่งไปต่างประเทศ ต้องส่งไปที่ไหนไม่รู้เลย มันมี (ช่องทางให้ส่งไป) แต่ต้องไปผ่านคอนเนกชัน ใครพาเราไปได้ เราตันเลย ไม่รู้หนังจะไปยังไงต่อ”

สัปเหร่อ กวาดรายได้ทะลุ 300 ล้านบาท ภายใน 2 สัปดาห์สัปเหร่อ กวาดรายได้ทะลุ 300 ล้านบาท ภายใน 2 สัปดาห์ 

สัปเหร่อ เป็นภาพยนตร์ในจักรวาลไทบ้าน เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เสียใจและทำใจไม่ได้ต่อจากการจากไปของแฟนสาว จึงพยายามหาวิธีทำยังไงก็ได้ที่จะเจอกับคนที่ตายไปแล้วให้ได้ เขาไปขอความช่วยเหลือจากสัปเหร่อให้ช่วยทำถอดจิตไปโลกความฝันสามารถเจอคนที่ตายแล้วได้ โดยสัปเหร่อมีข้อแลกเปลี่ยนให้ไปช่วยลูกชายขี้กลัวผีทำงานสัปเหร่อให้ด้วย สุดท้ายเขาก็ได้เรียนรู้ว่าทุกอย่างมีเวลาของมัน มันคือธรรมชาติของความจริง ทุกคนได้เรียนรู้ เข้าใจการยื้อ และการเสียคนที่รักจากไป ตาต้า-ชาติชาย ชินศรี, ด้งเด้ง-ณัฐวุฒิ แสนยบุตร, เน็ค-นฤพล ใยอิ้ม, เตเต้-สมชาย สายอุทา, อาจารย์อัจฉริยะ ศรีทา และ แพมมี่ บัวติก กำกับโดย ต้องเต-ธิติ ศรีนวล

 

คุณกำลังดู: ผู้กำกับ สัปเหร่อ อยากส่งหนังชิงรางวัลต่างประเทศ แต่ขาดคอนเนกชัน

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด