พลิกล็อกช็อกโลก! "ยักษ์จีน" บุกคว่ำ "จอยซ์" กระชากแชมป์โลกเงา WBO (คลิป)

พลิกล็อกช็อกโลก! "ยักษ์จีน" บุกคว่ำ "จอยซ์" กระชากแชมป์โลกเงา WBO (คลิป)

ถือเป็นไฟต์กำปั้นที่ช็อกแฟนบอลเจ้าถิ่นสำหรับการชกระหว่าง โจ จอยซ์ แชมป์ชาวอังกฤษวัย 37 ปี เจ้าของสถิติชนะรวด 15 ไฟต์ พบกับ จาง จื่อเล่ย ผู้ท้าชิงอันดับ 13 จากประเทศจีน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยเกมการชกจัดขึ้นที่ คอปเปอร์ บ็อกซ์ อารีน่า, ลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลกเงา ของ องค์กรมวยโลก (WBO) รุ่นเฮฟวี่เวต ซึ่งหากใครชนะจะได้สิทธิ์เจอกับ โอเล็กซานเดอร์ อูซิก แชมป์โลกตัวจริงชาวยูเครน

อย่างไรก็ตามเกมการชกทำเอากองเชียร์เจ้าถิ่นต้องเงียบกริบเมื่อ กำปั้นแดนมังกรวัย 39 ปี ที่ก่อนชกถูกมองว่าเป็นรองทั้งชื่อชั้น และอันดับโลก เป็นฝ่ายเดินหน้าออกหมัดหนึ่งสองเข้าหน้า โจ จอยซ์ หลายต่อหลายครั้งทำเอาแชมป์ต้องถอยหนีอยู่ตลอด

จนกระทั่งเข้าสู่ยกที่ 6 กรรมการก็ตัดสินใจเรียกแพทย์สนามขึ้นมาดูใบหน้าของ นักชกอังกฤษ ที่บอบช้ำจนตาขวาปิดไม่สามารถมองเห็นได้ ก่อนที่จะสั่งให้กรรมการยุติการชกไปในท้ายที่สุด และทำให้แพ้ทีเคโอไปในที่สุด

หลังการชกจบลง โจ จอยซ์ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ได้เปิดใจถึงความผิดหวังในไฟต์นี้ว่า "ผมผิดหวังกับผลงานของตัวเอง ผมไม่สามารถหลบหมัดหน้าของเขาได้เลย และนั่นทำให้ผมแพ้ในที่สุด"

ขณะที่ จาง จื่อเล่ย นักชกร่างยักษ์จากจีน เพิ่มสถิติเป็นชนะ 25 และแพ้เพียงแค่ไฟต์เดียวเท่านั้นตลอดการชกอาชีพ มีโอกาสที่จะกลายเป็นแชมป์โลกในอนาคตหากสามารถคว่ำ โอเล็กซานเดอร์ อูซิก แชมป์ชาวยูเครนลงได้

คุณกำลังดู: พลิกล็อกช็อกโลก! "ยักษ์จีน" บุกคว่ำ "จอยซ์" กระชากแชมป์โลกเงา WBO (คลิป)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด