พลาดหลายจุด "อิชิอิ" เผยเหตุ "บุรีรัมย์" ยังไม่ซิวแชมป์ไทยลีก-อวยพรสงกรานต์ทิ้งท้าย

พลาดหลายจุด "อิชิอิ" เผยเหตุ "บุรีรัมย์" ยังไม่ซิวแชมป์ไทยลีก-อวยพรสงกรานต์ทิ้งท้าย

กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจพร้อมเผยสาเหตุที่ยังไม่สามารถการันตีแชมป์ไทยลีก 2022-23 พร้อมอวยพรสงกรานต์แฟนบอล

วันที่ 9 เมษายน 2566 ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 26 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้าง อารีนา เอาชนะ ลำปาง เอฟซี 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง ขยับไปมี 67 คะแนน จากการลงสนาม 26 นัด ต้องการอีกเพียง 1 คะแนน จากการลงสนามอีก 4 นัดที่เหลือ ก็จะคว้าแชมป์ไทยลีก สมัยที่ 8 ทันที

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมวันนี้ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนมาก ต้องชื่นชมทั้ง 2 ทีมที่มีความตั้งใจที่จะเล่นเกมนี้ การเก็บ 3 คะแนนได้ในวันนี้ และได้ 2 ประตู ก็ถือว่าน่าพอใจ แต่โดยรายละเอียดของเกมต้องยอมรับว่าเรามีข้อผิดพลาดหลายจุด เราจำเป็นต้องเก็บเอากลับมาแก้ไข”

ส่วนเป้าหมายของทีมในการไล่ล่า 3 แชมป์นั้น กุนซือชาวญี่ปุ่น เผยว่า “จากเกมที่แล้วที่เราพลาดท่าแพ้ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มันทำให้การเป็นแชมป์ของเราเลื่อนออกมา ซึ่งตอนนี้ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เกมนี้เรากลับมาชนะได้ เราขยับเข้าใกล้เป้าหมายแล้ว”

ส่วนประเด็นที่หลายสื่อมองว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฟอร์มแผ่วลงไป “มาซะ” กล่าวว่า “ที่ผ่านมานักเตะมีความกดดันสูงว่าเราต้องได้แชมป์ ผมก็ไม่แน่ใจว่าจุดนี้ส่งผลหรือเปล่า แต่ทั้งนี้ทุกอย่างมันผ่อนคลายลงแล้ว เราก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เราต้องเก็บทุกสิ่งทุกอย่างมาปรับปรุงแก้ไข”

“ส่วนเกมที่เหลือทั้งฟุตบอลลีก และฟุตบอลถ้วยเราเต็มที่ในทุกเกมอยู่แล้ว เราต้องคำนึงถึงสภาพร่างกายของนักเตะด้วย ซึ่งตัวผมเองก็มีการมองเรื่องการหมุนเวียนนักเตะลงสนามอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้เป้าหมายของเราคือ 3 แชมป์เหมือนเดิม”

นอกจากนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ ยังอวยพรวันปีใหม่ไทย (สงกรานต์) ว่า “ก็ขอให้ทุกคนมีความสุข สนุกไปกับวันสงกรานต์ที่จะมาถึง”

คุณกำลังดู: พลาดหลายจุด "อิชิอิ" เผยเหตุ "บุรีรัมย์" ยังไม่ซิวแชมป์ไทยลีก-อวยพรสงกรานต์ทิ้งท้าย

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด