ผมทนดูไม่ได้แล้ว!!! "ซาลาห์" อัดคลิปวอนเหล่าผู้นำโลก เร่งช่วยเหลือคนในฉนวนกาซ่า

"ซาลาห์" อัดคลิปวอนเหล่าผู้นำโลก เร่งช่วยเหลือคนในฉนวนกาซ่า

ผมทนดูไม่ได้แล้ว!!! "ซาลาห์" อัดคลิปวอนเหล่าผู้นำโลก เร่งช่วยเหลือคนในฉนวนกาซ่า

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกของ ลิเวอร์พูล โพสต์คลิปลงบนโซเชียลมีเดียออกโรงเรียกร้องให้มีการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมเพื่อเข้าถึงฉนวนกาซาโดยทันที ขณะที่ความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ยังคงดำเนินต่อไป

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาเกิดการสู้รบกันอย่างหนักระหว่าง อิสราเอล กับกลุ่มฮามาส ซึ่งเป็นกลุ่มกองกำลังติดอาวุธในปาเลสไตน์ จนทำให้มียอดผู้เสียชีวิตมากมายจากทั้งสองฝ่าย

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีเหตุระเบิดเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลอัล-อะห์ลี อัล-อาระบี แบปทิสต์ ในฉนวนกาซ่าจนทำให้เป็นที่เชื่อกันว่ามีผู้เสียชีวิตมากถึง 500 คนเลยทีเดียว

เจ้าหน้าที่ปาเลสไตน์อ้างเหตุการณ์ระเบิดดังกล่าวมาจากการโจมตีทางอากาศของกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล ขณะที่เจ้าหน้าที่ในรัฐยิวบอกว่าเหตุระเบิดดังกล่าวเป็นผลจากการปล่อยจรวดล้มเหลวของกลุ่มติดอาวุธญิฮาดอิสลามปาเลสไตน์

อย่างไรก็ตามล่าสุด ซาลาห์ ออกมาเป็นกระบอกเสียงโดยพูดผ่านคลิปที่เขาโพสต์ลงโซเชียลมีเดียของตัวเองว่า "มันไม่เคยเป็นเรื่องง่ายกับการออกมาพูดในเวลาแบบนี้ แต่ทุกวันนี้มันมีความรุนแรงและความอำมหิตมากเกินไป, สถานการณ์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่ทนดูไม่ได้"

"ทุกชีวิตต่างก็มีค่าและควรจะต้องได้รับการปกป้อง มันจำเป็นต้องมีการหยุดการสังหารหมู่และการทำให้ครอบครัวต้องถูกแยกห่างออกจากกันได้แล้ว"

"สิ่งที่ชัดเจนในตอนนี้ก็คือ ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่อฉนวนกาซ่าต้องได้รับอนุญาตทันที ผู้คนที่นั่นอยู่ในสภาพที่เลวร้าย ฉากที่โรงพยาบาลเมื่อคืนนี้ช่างน่าเศร้าสลด"

"ผู้คนในฉนวนกาซ่าต้องการอาหาร, น้ำ และอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างเร่งด่วน ผมขอเรียกร้องให้เหล่าผู้นำของโลกรวมพลังกันและช่วยกันหยุดยั้งการเข่นฆ่าวิญญาณอันบริสุทธิ์ มนุษยชาติต้องได้รับชัยชนะ"

คุณกำลังดู: ผมทนดูไม่ได้แล้ว!!! "ซาลาห์" อัดคลิปวอนเหล่าผู้นำโลก เร่งช่วยเหลือคนในฉนวนกาซ่า

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด