"พรีเมียร์ลีก" เตือน "เชลซี" ส่อผิดกฎการเงิน-แนะทางออก เหตุซื้อนักเตะทะลุ 25,500 ล้านบ.

อย่าหาว่าไม่เตือน "พรีเมียร์ลีก" ขู่ "เชลซี" ระวังทำผิดกฎการเงินพร้อมเผยทางออก หลังถลุงงบซื้อนักเตะเกิน 25,500 ล้านบาท

"พรีเมียร์ลีก" เตือน "เชลซี" ส่อผิดกฎการเงิน-แนะทางออก เหตุซื้อนักเตะทะลุ 25,500 ล้านบ.

อย่าหาว่าไม่เตือน "พรีเมียร์ลีก" ขู่ "เชลซี" ระวังทำผิดกฎการเงินพร้อมเผยทางออก หลังถลุงงบซื้อนักเตะเกิน 25,000 ล้านบาท

วันที่ 3 มีนาคม 2566 ริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารพรีเมียร์ลีก อังกฤษให้สัมภาษณ์ล่าสุดในระหว่างร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำด้านธุรกิจฟุตบอลของ ไฟแนนเชียล ไทมส์ (Financial Times) ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวานนี้ โดยแนะนำให้ เชลซี ขายนักเตะที่มีอยู่ออกไปบ้าง เพื่อหลีกเลี่ยงการทำผิดกฎการเงิน ซึ่งกำหนดให้แต่ละสโมสรห้ามใช้จ่ายเกินกว่ารายรับ

ทั้งนี้ ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรชาวอเมริกันได้ทุ่มงบให้ เชลซี เสริมทัพในตลาดนักเตะพรีเมียร์ลีก 2022-23 ทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาวรวมกันมากกว่า 600 ล้านปอนด์ (25,500 ล้านบาท) นำโดย เอ็นโซ เฟอร์นันเดซ กองกลางทีมชาติอาร์เจนตินา ชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 จาก เบนฟิกา เจ้าของค่าตัวสถิติสูงสุดของอังกฤษ 107 ล้านปอนด์ (4,547.5 ล้านบาท) และ มิไคโล มูดริค ปีกทีมชาติยูเครนจาก ชัคห์ตาร์ โดเนตสค์ ค่าตัว 89 ล้านปอนด์ (3,782.5 ล้านบาท) ที่ย้ายมาในเดือนมกราคม

ด้าน ริชาร์ด มาสเตอร์ส กล่าวว่า "พวกเขาอาจซื้อได้ พวกเขาอาจโต้แย้งว่ามีนโยบายการซื้อขายนักเตะที่ต่างไปจากเจ้าของสโมสรก่อนหน้านี้ ทั้งการคว้าตัวนักเตะอายุน้อย การเซ็นสัญญาที่ยาวขึ้น และให้ค่าเหนื่อยที่ต่ำกว่าเดิม"

"แต่เห็นได้ชัดว่าตามกฎของเรา มันจะมีการตรวจสอบในช่วง 12 เดือน ดังนั้นคำถามคือพวกเขาจะขายผู้เล่นที่มีอยู่บางส่วนในตลาดนักเตะรอบถัดไปหรือไม่ ผมไม่มีคำตอบสำหรับคำถามนั้น ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อปกป้องพวกเขาอย่างแน่นอน แต่คุณต้องตัดสินเรื่องเหล่านี้ในช่วงเวลาหนึ่ง"

สำหรับ เชลซี ยังมีผลงานที่น่าผิดหวังแม้เสริมทัพไปมากมาย ล่าสุดรั้งอันดับ 10 พรีเมียร์ลีก มีเพียง 31 คะแนนจาก 24 นัด ตามหลัง สเปอร์ส อันดับ 4 พื้นที่สุดท้ายที่จะได้ไป ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ถึง 14 แต้ม แม้แข่งน้อยกว่า 1 นัดก็ตาม ส่วน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ก็อาจตกรอบ 16 ทีม หลังบุกไปแพ้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุน 0-1 ก่อนกลับมาเล่นในบ้าน เลก 2 วันที่ 7 มีนาคมนี้

คุณกำลังดู: "พรีเมียร์ลีก" เตือน "เชลซี" ส่อผิดกฎการเงิน-แนะทางออก เหตุซื้อนักเตะทะลุ 25,500 ล้านบ.

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด