ผอ.สโมสรสเปอร์สเสี่ยงโดนแบนข้ามลีก ฐานพัวพันแต่งบัญชีสมัยอยู่ยูเว่

ผอ.สโมสรสเปอร์สเสี่ยงโดนแบนข้ามลีก ฐานพัวพันแต่งบัญชีสมัยอยู่ยูเว่ "เดอะ การ์เดี้ยน" สื่ออังกฤษ รายงานว่า ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจเจอปัญหาใหญ่ หลังมีรายงานว่า โทษแบนของ ฟา...

ผอ.สโมสรสเปอร์สเสี่ยงโดนแบนข้ามลีก ฐานพัวพันแต่งบัญชีสมัยอยู่ยูเว่

ผอ.สโมสรสเปอร์สเสี่ยงโดนแบนข้ามลีก ฐานพัวพันแต่งบัญชีสมัยอยู่ยูเว่

“เดอะ การ์เดี้ยน” สื่ออังกฤษ รายงานว่า ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจเจอปัญหาใหญ่ หลังมีรายงานว่า โทษแบนของ ฟาบิโอ ปาราติชี่ ผู้อำนวยการสโมสร ที่โดนศาลในอิตาลีสั่งแบน 2 ปีครึ่ง โทษฐานมีส่วนกับการปลอมแปลงเอกสารและตกแต่งบัญชี รวมไปถึงการซื้อขายนักเตะในจำนวนเงินที่เกินความเป็นจริง โดยข้อกล่าวหาดังกล่าวเกิดขึ้นในสมัยที่เจ้าตัวยังทำงานอยู่กับ ยูเวนตุส ซึ่งการลงโทษในครั้งนี้อาจลุกลามมาถึงการโดนแบนในพรีเมียร์ลีก อังกฤษอีกด้วย

ก่อนหน้านี้โทษแบนของปาราติชี่นั้นมีผลแค่ในอิตาลีเท่านั้น แต่ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่าโทษอาจลุกลามมาถึงการโดนแบนในพรีเมียร์ลีกด้วย เนื่องจากตามข้อบังคับด้านวินัยข้อที่ 66 ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ซึ่งระบุว่า การขยายโทษแบนสามารถมีผลบังคับใช้ได้ทั่วโลก ถ้าความผิดนั้นเป็นความผิดที่ร้ายแรง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) ได้ทำการตัดแต้มยูเวนตุส 15 แต้ม และบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความผิดนั้นจะได้รับโทษลดหลั่นกันไป อันเดรีย อัญเญลลี่ อดีตประธานสโมสรโดนแบน 2 ปี, เมาริซิโอ อาร์ริวาเบเน่ อดีตผู้อำนวยการบริหารสโมสร ถูกแบน 2 ปี ขณะที่ พาเวล เนดเวด ถูกแบน 8 เดือน อย่างไรก็ตาม สโมสรยูเวนตุสและบุคคลที่ถูกตัดสินให้ได้รับโทษ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และเตรียมที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลต่อไป

ด้านท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นจากกรณีที่โทษแบนของ ฟาบริโอ ปาราติชี่ อาจจะถูกแบนห้ามทำงานในพรีเมียร์ลีกอังกฤษแต่อย่างใด

คุณกำลังดู: ผอ.สโมสรสเปอร์สเสี่ยงโดนแบนข้ามลีก ฐานพัวพันแต่งบัญชีสมัยอยู่ยูเว่

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด