รู้จักตัวละคร A Shop For Killers เผยความลึกลับเปิดตัวตนที่ซ่อนไว้!

วิเคราะห์ตัวละครสำคัญ A Shop For Killers จาก Disney+ Hotstar ที่ซ่อนความลับไว้ภายใต้ฉากหน้าในแต่ละบทบาทที่แต่ละคนสร้างขึ้นมา

รู้จักตัวละคร A Shop For Killers เผยความลึกลับเปิดตัวตนที่ซ่อนไว้!

 

หลังได้ลองสัมผัสโลกของนักฆ่าที่มาพร้อมความอันตรายที่แฝงตัวอยู่ในทุกซอกทุกมุม ในซีรีส์เกาหลีแนวแอ็กชันดราม่าสุดระทึก A Shop For Killers กับเหล่าตัวละครที่ชวนกระตุ้นต่อมสงสัยและปมปริศนาที่แลดูจะยิ่งซับซ้อนขึ้นเรื่อย ๆ พักเบรกอารมณ์สุดลุ้นว่าเรื่องราวทั้งหมดจะไปต่ออย่างไร มาลองย้อนวิเคราะห์ตัวละครสำคัญที่เป็นศูนย์กลางของเรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งซ่อนความลับไว้ภายใต้ฉากหน้าในแต่ละบทบาทที่แต่ละคนสร้างขึ้นมา

 A Shop For Killers

 

จองจินมัน - อาผู้ซ่อนความลับมากมายภายใต้ความเย็นชา

หัวใจของซีรีส์ A Shop For Killers คือ จองจินมัน รับบทโดย อีดงอุค ผู้ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่างที่เกิดขึ้น ในฐานะเจ้าของร้านค้าอาวุธสุดลึกลับ Murthehelp ตัวตนที่แท้จริงของจองจินมันนั้นถูกปกปิดไว้เป็นความลับ ซึ่งบรรยากาศแห่งความลึกลับที่ล้อมรอบเขานี้ พ่วงกับปริศนามากมายที่ค่อย ๆ เผยออกมาหลังจากเนื้อเรื่องดำเนินไปทำให้ยากที่จะละสายตาจากเขาได้ แม้ว่าจองจินมันที่เราเห็นนั้นจะเป็นเพียงภาพในอดีตก็ตาม แต่เมื่อเงาอดีตที่มืดหม่นของเขาตามมาหลอกหลอนคนใกล้ตัวและเรื่องราวความลับต่าง ๆ เริ่มคลี่คลาย เราจึงได้พบว่าภายใต้ความเฉยชาของจองจินมันคือความอบอุ่นที่มีให้กับหลานสาวเพียงหนึ่งเดียว

 A Shop For Killers

จองจีอัน - หญิงสาววัยใสผู้ต้องสืบทอดมรดกจำเป็นสุดอันตราย

เรื่องราวทุกอย่างใน A Shop For Killers เล่าผ่านมุมมองของจองจีอัน รับบทโดย คิมฮเยจุน หลานสาวของจองจินมันและนักศึกษามหาวิทยาลัยผู้สืบทอดมรดกร้านค้าสุดอันตราย ซึ่งเติบโตมากับบาดแผลทางใจจากการสูญเสียครอบครัวที่อบอุ่นไปตั้งแต่วัยเด็ก จึงต้องย้ายเข้าไปอยู่กับอาผู้ซ่อนความลับไว้มากมาย โดยวิธีการอบรมสั่งสอนของจองจินมันแตกต่างจากผู้ปกครองปกติอย่างสิ้นเชิง จองจีอันจึงมีความสามารถพิเศษที่เด็กวัยเดียวกันคนอื่นไม่มี นั่นคือ “ทักษะการเอาตัวรอด” อย่างไรก็ตาม ภายใต้ความเข้มแข็งนี้ยังคงเป็นเด็กสาวผู้เพียงต้องการใช้ชีวิตแบบปกติทั่วไปร่วมกันกับครอบครัวที่เธอรัก 

 A Shop For Killers

แพจองมิน - เพื่อนวัยเด็กที่อยู่ถูกที่ถูกเวลา

อีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทและน่าสนใจไม่น้อยคือ แพจองมิน รับบทโดย พัคจีบิน เพื่อนวัยเด็กของจองจีอันที่ได้พบกันใหม่อีกครั้งเมื่อเธอกลับบ้านหลังได้ยินข่าวร้ายว่าอาของเธอเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งถ้ามองเพียงผิวเผิน แพจองมินคงเป็นเพื่อนที่แสนดี ดังสำนวน “a knight in shining armour” หรือ “อัศวินขี่ม้าขาว” ที่เข้าหาและคอยช่วยเหลือจองจีอันในวันที่เธอไม่มีใคร และด้วยทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ที่โดดเด่นของเขา แพจองมินจึงเป็นตัวละครที่ถือกุญแจสำคัญในการไขปริศนาร้านค้าลึกลับที่อาจนำไปสู่คำตอบสุดท้ายว่า “ใครเป็นคนฆ่าคุณอา”

 A Shop For Killers

มินฮเย - นักฆ่าที่ซ่อนเบื้องหน้าในหน้ากากของครูสอนภาษา

สำหรับ มินฮเย รับบทโดย กึมแฮนา ครูสอนภาษาจีนของจองจินมันที่ดูยังไงก็เป็นมากกว่าแค่ครู จากทักษะการต่อสู้และการใช้อาวุธที่เธอได้แสดงให้เห็นว่าเธอคนนี้เหมาะสมแก่คำว่า “สายบู๊” อย่างแท้จริง ผู้ซึ่งแฝงความอันตรายและสร้างความหวาดกลัวในหมู่ทหารรับจ้างเพียงแค่ได้ยินว่ามินฮเยกำลังช่วยปกป้องจองจีอัน และด้วยกิริยาวาจาที่จงรักภักดีต่อจองจินมัน ทำให้เธอเป็นตัวละครที่น่าค้นหาว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่เป็นอะไรต่อกัน และเธอมีอดีตที่พัวพันกับจองจินมันอย่างไร

 A Shop For Killers

ซองโจ - มือสังหารที่ฆ่าได้ทุกอย่างเพื่อเงินกับภารกิจที่เต็มไปด้วยความแค้น

ถ้าพูดถึงศัตรูที่กล้าต่อกรกับจองจินมัน ณ ตอนนี้ เราได้รู้จักกับ ซองโจ รับบทโดย ซอฮยอนอู พลซุ่มยิงที่แม่นราวกับเป้าหมายของเขากำลังหยุดนิ่ง ซองโจได้รวมพวกเหล่าทหารรับจ้างทั้งมือใหม่และคนที่เก๋าเกมอย่าง “คุณคิม” เพื่อบุกรุกบ้านของของจินมันและจับตัวจองจีอัน จึงสามารถสรุปได้ว่าซองโจเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลหรือตำแหน่งสูงในหมู่ทหาร อย่างไรก็ตาม ท่าทางและนิสัยของซองโจบ่งบอกว่าเขาเป็นทหารรับจ้างอย่างแท้จริง ผู้ซึ่งยอมทำทุกอย่างเพื่อแลกกับเงิน แต่เท่าที่ดูแล้ว ภารกิจที่เกิดจากความแค้นที่มีจุดประสงค์เพื่อทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับจองจินมันไม่น่าเป็นความคิดของซองโจแต่เพียงผู้เดียว จึงต้องติดตามชมกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วคู่อริของจองจินมันจะมีแค่ซองโจหรือจะมีบุคคลอื่นผู้อยู่เบื้องหลังทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นกันแน่

A Shop For Killers นำเสนอมุมมองและความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของตัวละครที่ยากจะคาดเดาว่าอะไรคือเรื่องจริง พร้อมเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นที่ชักชวนให้ลุ้นไปด้วยกันว่าชะตากรรมของ จองจินมัน จองจีอัน แพจองมิน มินฮเย ซองโจ และตัวละครอื่น ๆ จะเป็นอย่างไร ห้ามพลาดซีรีส์เกาหลีอาชญากรรมแอ็กชันดราม่า A Shop For Killers กับการไล่ล่าสุดลุ้นระทึกจนละสายตาไม่ได้ พร้อมสตรีมตอนใหม่ได้ทุกวันพุธบน Disney+ Hotstar

คุณกำลังดู: รู้จักตัวละคร A Shop For Killers เผยความลึกลับเปิดตัวตนที่ซ่อนไว้!

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด