เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา ละครแนวสยองขวัญตำนานผีกะ ช่อง 8

เรื่องย่อละคร วิญญาณแพศยา เปิดตำนานผีกะเลียหน้า สุดสะพรึง มาพร้อมคาถาบทสวดบูชาผีกะพระนาง เรื่องราวของแรงตัณหาราคะจะฆ่าเข่นให้กลายเป็นวิญญาณแพศยา แต่ไม่มีแรงใดในโลกา จะแรงกล้าแข็งแกร่งเท่าแรงกรรม ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เริ่มจันทร์ที่ 8 มกราคม 2567

เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา ละครแนวสยองขวัญตำนานผีกะ ช่อง 8

เรื่องย่อละคร วิญญาณแพศยา เปิดตำนานผีกะเลียหน้า สุดสะพรึง มาพร้อมคาถาบทสวดบูชาผีกะพระนาง เรื่องราวของแรงตัณหาราคะจะฆ่าเข่นให้กลายเป็นวิญญาณแพศยา แต่ไม่มีแรงใดในโลกา จะแรงกล้าแข็งแกร่งเท่าแรงกรรม ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เริ่มจันทร์ที่ 8 มกราคม 2567

เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

ณ อาณาจักรสามแสนฟ้า เจ้าหลวงหน่อฟ้า(กิก ดนัย) ผู้ปกครองเมืองสามแสนฟ้า มีพระมเหสีคือ เจ้านางเกยุรี ขณะที่เจ้านางตั้งครรภ์ เอิ้งโหลง(น้ำตาล ชลิตา) ช่างฟ้อนนางรำได้เล่นคุณไสยเสริมเสน่ห์จนเจ้าหลวงหน่อฟ้าโปรดปรานถึงขั้นขอให้ช่วยบำเรอกามแทนเจ้านางเกยุรีที่วุ่นอยู่กับการเลี้ยงลูก 

 เจ้านางเกยุรีเกลียดชังเอิ้งโหลง จึงจ้าง ยูงคำ(ฝ้าย เวฬุรีย์) ช่างฟ้อนนางรำ แย่งชิงบำเรอเจ้าหลวงเพื่อสกัดเอิ้งโหลง แต่ยูงคำได้บำเรอเจ้าหลวงแล้วกลับกำเริบ จะแย่งชิงเจ้าหลวง กลายเป็นเสี้ยนหนามแทงใจเจ้านางเกยุรีอีกคน เจ้านางวางแผนฆาตกรรมให้เจ้าหลวงเข้าใจผิดว่าเอิ้งโหลงสังหารยูงคำ แล้วอาศัยจังหวะนี้ลงอาญาเอิ้งโหลงอย่างทารุณจนถึงแก่ความตาย  เจ้านางยังให้หมอผีผู้ขมังเวทย์สะกดวิญญาณเฮี้ยนของเอิ้งโหลงให้เป็น ผีกะพระนาง คอยเลียใบหน้าเรือนร่างเจ้านางให้สวยงามอ่อนเยาว์  เจ้านางเกยุรีกลัวบาปกรรมตามสนอง จึงตัดสินใจบวชชี และขายต่อวิญญาณเอิ้งโหลงผู้คลั่งแค้นแสนเฮี้ยนให้เป็นผีกะพระนางแก่ช่างฟ้อนนางรำ ซื้อขายตกทอดต่อกันรุ่นต่อรุ่นจนผีกะพระนางวิญญาณเจ้านางเอิ้งโหลงเดินทางพลัดเข้ามาถึง อาณาจักรคีรีราชรัฐ ในช่วงร้อยกว่าปีต่อมา ซึ่งหลายชีวิตได้ล่วงลับแล้วเวียนว่ายตายเกิดมาเสวยภพชาติใหม่ในดินแดนแห่งนี้ 

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

ณ อาณาจักรคีรีราชรัฐ ผีกะพระนางวิญญาณร้ายเอิ้งโหลง ถูกขายตกทอดมายังแวดวงนาฏศิลป์ ฟองจันทร์(เข็ม ลภัสรดา) หญิงช่างฟ้อนนางรำรูปงาม เลี้ยงผีกะพระนางให้เลียใบหน้าเรือนร่างจนงามกระจ่างเป็นที่ถูกตาต้องใจของ นายห้าง(แพท พัสสน) ฟองจันทร์เลิกอาชีพช่างฟ้อน แต่งงานอยู่กินกับนายห้าง  มีลูกสาวด้วยกันคือ ฝ้ายคำ(เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน) ฟองจันทร์ต้องหมั่นเซ่นพลีผีกะพระนางด้วยเลือดไก่ไข่ดิบของสดคาว เมื่อผีกะออกมาเลียกินอิ่มหนำแล้วจะบันดาลโชคและสนองตัณหาให้สุขสมหวัง นับวันผีกะนั้นยิ่งเฮี้ยนขึ้น มันชอบเสพกามคุณ รอยบาปคราบคาว  แม่เลี้ยงฟองจันทร์เลี้ยงผีกะด้วยการเสพกามมั่วเพศกับหนุ่มๆ ขณะที่นายห้างยก บัวระวง(หนิม คะนึงพิมพ์) ขึ้นเป็นเมีย จนมีลูกคือ บัวตอง(หยก ภัทรกร) บัวระวงฟ้องนายห้าง ว่าเมียเล่นชู้ก็แค้นจัดยิงปลิดชีพเธอจนตาย!!!  

วิญญาณฟองจันทร์ ถูกดูดกลืนเข้ารวมกับ ผีกะพระนางเจ้านางเอิ้งโหลง ผู้อำมหิตโหดเหี้ยมและแสนเฮี้ยน ฝ้ายคำถูกเมียใหม่พ่อโขกสับทำร้าย เธอมีเพียงแม่เท่านั้นที่รักจริงและปกป้อง เธอจึงยอมเลี้ยง ผีกะพระนาง ไว้ตามที่แม่เคยสอนเมื่อรู้ว่าวิญญาณของแม่ถูกผูกมัดติดตรึงกับผี ฟองจันทร์พยายามจะช่วยเหลือฝ้ายคำ และผีกะก็พยายามใช้ฝ้ายคำเชื่อมโยงไปสู่ชีวิตในภพชาติใหม่ของคนที่เคยพัวพันกับมันในภพชาติเก่า ผีแม่เลี้ยงฟองจันทร์รวมกับผีกะเจ้านางเอิ้งโหลงเป็น “วิญญาณแพศยา” ร่างครึ่งตัวของผีล่องลอยปรากฏให้ฝ้ายคำเห็นเป็นใบหน้าฟองจันทร์ แต่พลังอาฆาตของผีกะเอิ้งโหลงนั้นซ่อนใบหน้าเน่าฟอนเฟะอยู่ข้างหลังที่เรือนผมผีฟองจันทร์ปกคลุมอยู่ เมื่อโกรธคลั่ง ผมยาวสยายจะกระจายออก เผยให้เห็นใบหน้าเน่าชวนสยดสยองและเกรี้ยวกราดอาฆาตแค้น!!!

เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

บัวระวงสั่ง อ้ายสิงห์ ชู้สวาทฉุดคร่าฝ้ายคำแต่ถูกผีฟองจันทร์อาละวาด นายห้างมัวซึมเศร้าคิดถึงเมียผู้ล่วงลับ บัวระวงร้อนรนใจจ้างหมอผีมาปราบ ฝ้ายคำกลัววิญญาณของแม่จะถูกทำร้ายจึงหอบเอาผีกะพระนางหนีพรากจากบ้านไป ต้องจาก แม่หลาง(ปู นริสา)  โดยมี ยอด(อะตอม ณฐาภพ) ลูกชายแม่หลาง พาเธอหนีไปอาศัยอยู่กับ ป้าหอมนวล ยอดแอบรักฝ้ายคำและคอยปกป้องเธอเสมอ 

ฝ้ายคำ อาศัยอยู่กับ ป้าหอมนวล ที่สอนให้รู้โทษภัยของการเล่นของเลี้ยงผี เธอเหมือนเชื่อฟังแต่แอบใช้เวทมนต์ควบคุมใช้ประโยชน์จากผีกะ ป้าฝากฝ้ายคำเข้าเป็นช่างฟ้อนนางรำใน สำนักยูงรำแพน ของ พ่อครูบุตรเทพ(ต่อ เรืองฤทธิ์) พ่อม่ายที่เคยหลงรัก ฟองจันทร์ ที่นั่น เพียงแรกเห็น พ่อครูก็หลงรักฝ้ายคำเพราะสวยละม้ายคล้ายแม่  เป็นที่เคืองใจของ นกยูง(ฝ้าย เวฬุรีย์) ลูกสาวพ่อครู ผีกะพระนางที่ฝ้ายคำเลี้ยงไว้ได้กลิ่นการกลับชาติมาเกิดของ ยูงคำ(ฝ้าย เวฬุรีย์) อดีตศัตรูตัวร้ายของเจ้านางเอิ้งโหลง มันเกรี้ยวกราดอาฆาตมาดพร้อมจะขย้ำทำร้ายนกยูง!!!  บัวระวงขึ้นเป็นใหญ่แทนเมียหลวง สมคบร่วมคิดกับอ้ายสิงห์ชู้รักวางยาพิษปลิดชีพนายห้างแต่กลับพบกับจุดจบอันหายนะ บัวตองรอดชีวิตและสำนึกผิดบาป ฝ้ายคำให้อภัยและยกเคหาสน์เวียงวิลล่าให้ดูแล 

คณะยูงรำแพน ได้ร่วมฟ้อนในงานฉลองการสำเร็จการศึกษากลับมาจากพม่าของ เจ้าน้อยอินชเวง(โอห์ม ฐิติวัฒน์) กษัตริย์ผู้ปกครองคีรีราชรัฐกับ เจ้านางนันดายะตานา (ตอง ภัครมัย) เมียน้อยชาวพม่าที่เจ้าหลวงแสนโปรดปราน ในงานปอย ลูกชายของ เจ้านางสร้อยทิพย์ระย้า(น้ำผึ้ง ณัฐริกา) เมียหลวง คือ เจ้าหน่อเมือง(ตะวัน ณวินวิชญ์) และ เจ้าแก้ว(อาร์ม สุกวิน) เจ้าแก้วหลงเสน่ห์ฝ้ายคำ ปะทะกับเจ้าน้อยอินชเวงที่หลงรักฝ้ายคำสุดหัวใจ มีคนวางยาพิษเจ้าน้อย แต่โชคร้ายกลับตกไปเป็นของคนอื่น 

เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

เจ้าน้อยอินชเวง เนื้อคู่ของฝ้ายคำ คือจุดเชื่อมโยงที่จะนำพาวิญญาณแพศยาของเจ้านางเอิ้งโหลงที่บ่มแรงพยาบาทข้ามภพชาติ โดยมีฝ้ายคำเป็นสะพานนำพาไปสู่การเข่นฆ่าล้างแค้น!!!!  

ที่ เวียงหลวงเจ้านางนันดา เป็นสตรีที่รักสวยรักงาม หมั่นบำรุงผิวพรรณและเรือนกายให้อ่อนเยาว์ด้วยของวิเศษชั้นดี ฝ้ายคำใช้มนต์คาถาสะกดผีกะพระนางสรรหาของป่าชั้นเลิศมาขาย มิ่งผิ่ว(ตู่ จารุศิริ) กับ จัน(ตังเม เมธาวี)  จึงขอซื้อไปถวายเจ้านางจนเป็นที่โปรดปราน เจ้านางเชิญให้ฝ้ายคำเข้ามายังคุ้มบ่อยๆด้วยความเอ็นดู โดยไม่รู้ว่ามีภัยร้ายตามมา

ผีกะพระนางวิญญาณเจ้านางเอิ้งโหลงที่ผูกติดกับวิญญาณแม่เลี้ยงฟองจันทร์รวมกันเป็นวิญญาณแพศยาที่หิวโหยกามและความหายนะได้เข้ามาโดย ฝ้ายคำไม่รู้ตัวว่าตนได้ชักเอาผีเอิ้งโหลงผู้อาฆาตมาสู่ชีวิตเจ้านางนันดาที่เคยเสวยชาติเป็น เจ้านางเกยุรี(ตอง ภัครมัย)  

เจ้าหลวงกำจาย(หนุ่ม ศรราม) ชอบหลบความเจ้าอารมณ์ของ เจ้านางสร้อยทิพย์ เมียใหญ่ผู้ร้ายกาจมาหาความสุขสมกับเจ้านางนันดา เมียน้อย  ตั้งใจจะมีลูกชายอีกสักคนให้สามีเพื่อเสริมบารมีเอาชนะเมียใหญ่

เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

ฝ้ายคำที่สารภาพว่าเป็นคนเลี้ยงผี และผีคือแม่ของเธอ  ซึ่งเป็นผีกะพระนาง เจ้านางก็สนใจใคร่ขอเลี้ยงผีแม่ของฝ้ายคำที่กำลังมีจิตปฏิพัทธ์รักใคร่ชอบพอกันกับเจ้าน้อยอินชเวลูกชายเจ้านาง เจ้านางเซ่นพลีเลี้ยงผีกะพระนางอย่างดีและให้ผีช่วยเลียใบหน้าเนื้อตัวจนเรือนกายเปล่งปลั่งเป็นสาวแรกรุ่น กลับมามีระดูอย่างน่าอัศจรรย์ เจ้าหลวงกำจายแสงยิ่งเห่อและหลงใหล ทุกครั้งที่มีการเสพสมกัน ผีกะพระนางจะเข้ามาร่วมสังวาสอย่างเร่าร้อนด้วยไฟราคะแพศยา วิญญาณเอิ้งโหลงสำเร็จสุขกับ เจ้าหลวงกำจาย ที่เคยได้เสียกันในภพชาติก่อน ได้แรงบาปมาเพิ่งพลังตน มันกำลังมองหาสาบคาวราคะใคร่ครั้งใหม่ นั่นคือ เจ้าหลวงหน่อฟ้า ที่เคยเสพสมกันในชาติเก่า ที่บัดนี้ได้มาเสวยชาติเป็น เจ้าหน่อเมือง ลูกเมียหลวงของเจ้าหลวงกำจายแสง ที่นับถือเจ้านางนันดาเป็นเสมือนแม่!!! มันรอคอยที่จะเสพแรงบาปจากการที่แม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงผิดศีลมั่วกามกัน!!! 

ความรักของฝ้ายคำกับเจ้าน้อย ผลิบานเติบโตขึ้นท่ามกลางสงครามดราม่าสุดร้อนแรง และแรงอาฆาตพยาบาทของวิญญาณบาปผีกะพระนางเจ้านางเอิ้งโหลง ทั้งสองต้องเผชิญอุปสรรคขวากหนาม คนรอบข้างก็ประสบเภทภัยจากกิเลสตัณหา ผนวกกับแรงแค้นของวิญญาณร้าย ฝ้ายคำจะยอมให้ผีร้ายยืมมือทำบาปหนักเพื่อรักษาวิญญาณของแม่อันเป็นที่รักไว้ หรือจะทำลายวิญญาณแพศยาให้ดับสูญเพื่อความสุขสงบของทุกชีวิตด้วยการยอมสูญเสียแม่ไปชั่วนิรันดร์  วิญญาณแพศยา จะขับเคี่ยวเข่นฆ่ากันไปถึงจุดใด อานุภาพของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดจะช่วยปกป้องคนดีได้ กรรมจะสนองผู้ก่อกรรมได้หรือไม่ หรือมนตราใดจะแก่กล้าพอที่จะปราบวิญญาณแพศยาได้  ติดตามลุ้นระทึกในละคร วิญญาณแพศยา

ตัวอย่าง วิญญาณแพศยา

รายละเอียดละคร วิญญาณแพศยา

 • บทประพันธ์: ณไทย ภัทรกวีกานท์
 • บทโทรทัศน์: ฉันท์ลภัส
 • กำกับการแสดง: ศรา ยืนยง
 • ผลิตโดย: บริษัทกู๊ดบอย เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
 • ควบคุมการผลิต: สถานีโทรทัศน์ช่อง 8
 • วันเวลาออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8
 • ออกอากาศตอนแรก: จันทร์ที่ 8 มกราคม 2567
 • นักแสดง: เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน, โอห์ม ฐิติวัฒน์, น้ำตาล ชลิตา, ฝ้าย เวฬุรีย์ ฯลฯ

รายชื่อนักแสดง ตัวละคร วิญญาณแพศยา

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ รับบท ฝ้ายคำ

ลูกสาวนายห้างเอ็ดเวิร์ดที่ทำบริษัทค้าไม้ใหญ่โต กับฟองจันทร์ซึ่งเป็นเมียหลวง เป็นคนสวย กริยามารยาทงาม จิตใจดี และแข็งแกร่ง ยึดมั่นในความดี มีความกตัญญู จริงใจ ไม่เห็นแก่ตัว ชอบช่วยเหลือคนอื่น เก่งเรื่องฟ้อนรำเหมือนแม่ และได้รับการฝึกหัดจากป้า มีปมเรื่องความรัก กลัวการมีความรักเพราะเกลียดการถูกนอกใจ เกลียดผู้ชายหลายเมีย ซึ่งนำพาแต่ความเดือดร้อนมาให้ครอบครัว แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ต่อความมั่นคงของเจ้าอินชเว ผู้ชายที่ตัวเองก็มีใจให้ แต่ยังไม่กล้าเปิดใจในตอนแรก 

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบท เจ้าอินชเวง

เป็นลูกชายที่เกิดจากเจ้าหลวงกำจายแสงแห่งคีรีราชรัฐ กับเจ้านางนันดายะตานา รูปร่างหน้าตาดี หล่อเหลา จิตใจเข้มแข็ง รักแม่ แต่รู้สึกไม่ดีกับพ่อที่เป็นคนเจ้าชู้ แต่ก็ยังเป็นคนซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อบ้านเมือง เลยเป็นคนเก็บกด เก็บความรู้สึก ไม่ค่อยพูด พูดเท่าที่จำเป็น  แต่ถ้าทนไม่ไหวก็ระเบิดออกมาได้เหมือนกัน เก่งทุกอย่างทั้งทางด้านรัฐศาสตร์การปกครอง การเจรจาทางการทูต  ภาษาอังกฤษ ฉลาด มีไหวพริบ มุ่งมั่น มั่นคงในความรักที่มีต่อฝ้ายคำ จึงพยายามพิสูจน์ตัวเองให้ฝ้ายคำเห็น ไม่ได้ทะเยอทะยานอยากได้อำนาจ ขอแค่เพียงดำรงชีวิตกับคนที่รักตามอัตภาพ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเท่าที่ได้รับมอบหมาย 

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ รับบท เจ้านางเอิ้งโหลง/วิญญาณเอิ้งโหลง

สวย มีเสน่ห์ เซ็กซี่ เจ้าชู้ ทะเยอทะยานอยากได้อยากมีอยากเป็น เต็มไปด้วยกิเลสตัณหาราคะ ไม่รู้จักพอ เพราะมีปมขาดความรักความอบอุ่น เป็นลูกกำพร้าที่หัวหน้าคณะนางรำเก็บมาเลี้ยงดูแบบอดมื้อกินมื้อ  อารมณ์รุนแรงเจ้าคิดเจ้าแค้น ไม่ยอมปล่อยวาง ในอดีตชาติถูกกระทำกลั่นแกล้งจากเจ้านางเกยุรีที่เป็นเมียหลวง ร้อยเล่ห์มารยา ทำทุกอย่างเพื่อให้สมหวัง โดยไม่สนว่าจะเป็นวิธีใด เลี้ยงผีกะพระนางเพื่อให้ตัวเองทรงเสน่ห์ ช่ำชองเรื่องเซ็กส์ แต่ตัวเองทำผิดจึงถูกสะกดวิญญาณให้อยู่ในตุ๊กตาผีกะพระนาง เก็บความแค้นข้ามภพข้ามชาติ และประสบโอกาสล้างแค้นกับทุกคนในอดีตที่กลับชาติมาเกิดและมีบุพกรรมร่วมกันมา ไม่เคยสำนึกผิด จนต้องตกนรกในขุมที่ลึกที่สุด

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • เข็ม ลภัสรดา ช่วยเกื้อ รับบท แม่เลี้ยงฟองจันทร์/วิญญาณผีฟองจันทร์

  เป็นแม่ของฝ้ายคำ หน้าตาสะสวย กริยางดงาม อ่อนช้อย สดใส ร่าเริง อดีตเป็นนางรำตัวเอกของคณะยูงรำแพน มักใหญ่ใฝ่สูง ไม่อยากเป็นแค่เมียหัวหน้าคณะ แต่อยากเป็นแม่เลี้ยงของนายห้างเอ็ดเวิร์ด เพราะอยากสุขสบาย เลยซื้อผีกะพระนางมาจากนางรำไทใหญ่คนหนึ่ง เพื่อมาเสริมเสน่ห์ รักนายห้างเอ็ดเวิร์ดจริงๆ ยิ่งมีลูกสาวเป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่การเซ่นไหว้ผีกะทำให้ฟองจันทร์เริงสวาทกับคนงาน จนถูกนายห้างจับได้คาหนังคาเขา ถูกยิงตายไปพร้อมชายชู้ทั้งหลาย ฟองจันทร์ตายไปด้วยความโกรธแค้นนายห้างและเมียน้อย บวกกับยังเป็นห่วงฝ้ายคำ วิญญาณเลยไปหลอมรวมกับวิญญาณเอิ้งโหลงในตุ๊กตาผีกะพระนาง ถูกควบคุมโดยวิญญาณร้ายเอิ้งโหลงเพราะมีจิตใจที่อ่อนแอกว่า จนถูกใช้เป็นเครื่องมือให้ทำผิดหลายต่อหลายครั้ง

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • ตอง ภัครมัย โปตระนันท์ รับบท เจ้านางนันดายะตะนา / เจ้านางเกยุรี (ในอดีตชาติ)

สวย มีเสน่ห์ลึกลับ น่าค้นหา ผิวพรรณดี เพราะมีเชื้อเป็นเจ้าหญิงจากเมืองพม่า กริยาอ่อนโยน งดงาม แต่แฝงความไม่ยอมคน ร้ายมาร้ายกลับ ฉลาด เพราะได้รับการศึกษาดี รู้ทันกลโกงของคน โดยเฉพาะจากเจ้านางสร้อยทิพย์ระย้า ที่เป็นเมียหลวง /แม้ตัวเองจะมีฐานะเป็นเมียน้อย แต่ก็มีความหวังว่าเจ้าอินชเวลูกชายจะได้ขึ้นครองบัลลังก์เพื่อเป็นการตบหน้าเจ้านางสร้อยทิพย์ฯ ที่มีลูกชายถึงสองคน แต่ไม่มีคุณสมบัติสู้เจ้าอินชเวได้เลย /รักสวยรักงาม หมั่นดูแลร่างกายให้สวยสดงดงามอยู่เสมอ ทนไม่ได้หากสังขารจะร่วงโรย ยอมแม้แต่จะขอผีกะพระนางมาเลี้ยงเพื่อทำให้ตัวเองกลับมาเป็นสาวและมัดใจเจ้าหลวงได้อีกรอบ เพื่อแข่งกับเมียน้อยคนอื่นๆ 

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ รับบท เจ้านางสร้อยทิพย์ระย้า

งดงามแบบคนสูงอายุ ใจคอดุร้าย ทำการแสดงเก่ง ขี้ระแวง หลงในอำนาจ และไม่ยอมเสียหน้า แพ้ไม่เป็น ตัวเองต้องเป็นหนึ่ง เต็มไปด้วยความอิจฉาริษยา ไม่ยอมรับที่เจ้าหลวงมีเมียน้อย เพราะเท่ากับถูกลดความสำคัญ แต่ไม่แสดงออก ทำเป็นยินดี แต่ลับหลัง คอยหาทางกำจัดแลกลั่นแกล้งอยู่เสมอ ไม่พอใจที่ลูกชายทั้งสองของตัวเองไม่เก่งเท่าลูกเมียน้อย กลัวลูกเมียน้อยจะได้ขึ้นนั่งบัลลังก์เข้าสักวัน ปากจัด ด่าเก่ง ชอบจัดแจง จัดการ จนเจ้าหลวงรำคาญ ไม่อยากอยู่คุ้มใหญ่ ไปอาศัยที่คุมกำจายแสงซึ่งเป็นออฟฟิศของตัวเอง หรือไม่ก็คุ้มของเมียน้อย 

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • ตะวัน ณวินวิชญ์ กิตติชนวิทย์ รับบท เจ้าหน่อเมือง

  ลูกชายคนโตของเจ้านางสร้อยทิพย์ฯกับเจ้าหลวงกำจายแสง รูปร่างสูงโปร่ง แต่อรชรอ้อนแอ้น ไม่ค่อยบึกบึน ชอบอ่านหนังสือ อยู่เงียบๆ เงียบขรึม อ่อนโยน ไม่ทะเยอะทะยาน ประนีประนอม จิตใจอ่อนแอ มีชายาที่แม่จัดแจงหามาให้คือเจ้านางพุ่มบัว โดยที่ตัวเองไม่ได้รัก เลยมีความสัมพันธ์กันอย่างห่างเหิน  โดยที่ตัวเองมีใจอ่อนไหวต่อเจ้านางนันดาฯ เพราะเคยมีบุพกรรมร่วมกันมาแต่ชาติปางก่อน แต่มีจิตสำนึกที่หักห้ามใจเอาไว้ บวกกับเกรงอาญาด้วย แต่เพราะจิตใจอ่อนแอ เลยถูกผีเอิ้งโหลงสะกดจิตดลใจได้โดยง่าย ทำให้ได้เสียกับเจ้านางนันดาฯจนได้ 

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ รับบท เจ้าหลวงกำจายแสง /ท้าวกำจาย (ในอดีตชาติ)

  เป็นท้าวกำจายกลับชาติมาเกิด นิสัยเหมือนกับเจ้าหลวงกำจายในชาติปัจจุบัน คือเป็นนักปกครองที่เก่ง เด็ดขาด ไม่มีใครกล้าขัดคำสั่ง เข้มแข็ง รักชอบใครก็แสดงออกอย่างชัดแจ้ง ไม่สนใจว่าจะสร้างความเจ็บช้ำใจให้ใคร ถือตัวเองเป็นใหญ่ เจ้าชู้มาก ชื่นชมเจ้าอินชเวอย่างเปิดเผย รู้ดีว่าเจ้าอินชเวไม่ชอบนิสัยเจ้าชู้ แต่ก็ไม่สนใจ เสียดายที่คนเก่งอย่างเจ้าอินชเวเป็นได้แค่รัชทายาทลำดับที่สาม  เพราะตัวเองอยากให้เจ้าอินชเวได้ครองบัลลังก์มากกว่าใคร แต่ก็ต้องทำตามกฎมณเฑียรบาล ข้อนี้ทำให้ขัดแย้งกับเจ้านางสร้อยทิพย์ฯเสมอ

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร รับบท นกยูง /ยูงคำ (ในอดีตชาติ)

  ยูงคำกลับชาติมาเกิด นิสัยเหมือนกับนกยูงในชาติปัจจุบัน เป็นลูกสาวของพ่อครูบุตรเทพ นางรำที่แข่งแขกับฝ้ายคำมาโดยตลอด สวย แต่ไม่เท่าฝ้ายคำ ปากร้าย ขาฟาด มือตบ ขี้อิจฉา เอาแต่ใจ ตามประสาลูกคนเดียวที่แม่ตายมาตั้งแต่เด็ก มีแต่พ่อคอยตามใจ ไม่ชอบแพ้ เมื่อเห็นฝ้ายคำสมรักกับเจ้าชาย ตัวเองจึงคิดได้เป็นเจ้านางเสียเลย ด้วยการไปอ่อยเจ้าหลวงกำจายจนโงหัวไม่ขึ้น 

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • กิก ดนัย จารุจินดา รับบท เจ้าหลวงหน่อฟ้ารัฎฐาธิราช

เจ้าหลวงแห่งอาณาจักรสามแสนฟ้า สุขุม ฉลาด ดูภูมิฐานและน่าเกรงขาม ชอบอ่านหนังสือ อยู่เงียบๆ เงียบขรึม อ่อนโยน ไม่ทะเยอะทะยาน ประนีประนอม จิตใจอ่อนแอ ให้เกียรติเมียหลวงและลูกเสมอ แต่เมื่อได้พบกับเอิ้งโหลงกลับโดนมนต์จากผีกะพระนางสะกดให้หลงใหลในรูปลักษณ์และกามารมณ์ที่เอิ้งโหลงบำเรอให้ จนไม่เป็นอันทำการทำงานใดๆ นำมาซึ่งความตายและการผูกกรรมมาจนกลับมาเกิดเป็น เจ้าหน่อเมือง

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • อาร์ม สุกวิณ แก้วพิกุล รับบท เจ้าแก้ว

  เป็นลูกชายคนที่สองของเจ้าหลวงกำจายและเจ้านางสร้อยทิพย์ฯ หน้าตาดี แต่นิสัยไม่ดีเหมือนหน้าตา ชอบการต่อสู้ จนเก่งกาจ ชอบใช้กำลังมากกว่าสมอง ใจร้อน ไม่ค่อยฉลาด เจ้าเล่ห์ในทางร้าย ขี้อิจฉา ชอบวางท่า กร่าง นิสัยทะเยอทะยานอยากเป็นเจ้าหลวง หูเบาจนถูกเสี้ยมให้ก่อการกบฏได้โดยง่าย ชอบฝ้ายคำ แต่เมื่อฝ้ายคำมีใจให้กับเจ้าอินชเวก็ยิ่งเครียดแค้น เสเพล มักมากในกาม มีนางเล็กๆเต็มไปหมดเป็นฮาเล็มส่วนตัว

 เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา

 • อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา รับบท ราชครูอินหลา

  เป็นที่ปรึกษาของเจ้าหลวงกำจายและเจ้านางสร้อยทิพย์ฯ มักใหญ่ใฝ่สูง อยากเป็นเจ้าหลวงครองบัลลังก์เสียเอง เจ้าเล่ห์ จอมวางแผน แอบชอบเจ้าแก้ว จึงพยายามจะช่วยเหลือเจ้าแก้ว ยอมทำทุกอย่างเพื่อช่วยเจ้าแก้วที่ตัวเองรัก แต่สุดท้ายก็ถูกคนที่ตัวเองรักหลอกใช้ 

 

คุณกำลังดู: เรื่องย่อ วิญญาณแพศยา ละครแนวสยองขวัญตำนานผีกะ ช่อง 8

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด