‘ไรบาคิน่า’ ชน ‘ซาบาเลนก้า’ รอบชิงหญิงเดี่ยว ออสซี่ โอเพ่น

'ไรบาคิน่า' ชน 'ซาบาเลนก้า' รอบชิงหญิงเดี่ยว ออสซี่ โอเพ่น เทนนิสแกรนด์สแลม "ออสเตรเลียน โอเพ่น 2023" ได้คู่ชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 26...

‘ไรบาคิน่า’ ชน ‘ซาบาเลนก้า’ รอบชิงหญิงเดี่ยว ออสซี่ โอเพ่น

‘ไรบาคิน่า’ ชน ‘ซาบาเลนก้า’ รอบชิงหญิงเดี่ยว ออสซี่ โอเพ่น

เทนนิสแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น 2023” ได้คู่ชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 26 มกราคม เอเลน่า ไรบาคิน่า มือ 25 ของโลกจากคาซัคสถาน ชนะ วิคตอเรีย อซาเรนก้า มือ 24 ของโลกจากเบลารุส 7-6(4), 6-3 

ไรบาคิน่ากล่าวว่า ก่อนแข่งแมตช์นี้ ทีมงานกังวลมากว่าจะเล่นได้ดีหรือไม่ เพราะมันเป็นงานยาก ที่สำคัญไม่สามารถเล่นได้อย่างดุดันอย่างที่ควรเป็น อย่างไรก็ตามก็สามารถคว้าชัยชนะได้ในที่สุด และจะทุ่มเทเต็มที่ในรอบชิงชนะเลิศ 

อีกคู่ อาริน่า ซาบาเลนก้า มือ 5 ของโลกเบลารุส หยุดความร้อนแรงของแมกดา ลิเน็ตต์ มือ 45 ของโลกจากโปแลนด์ ที่ล้มมือดีเป็นว่าเล่น ด้วยการเอาชนะไป 7-6(1), 6-2 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมเป็นครั้งแรกในชีวิต 

ซาบาเลนก้ากล่าวว่า ดีใจมากที่เข้ารอบชิงชนะเลิศได้ แมตช์นี้เริ่มต้นได้ไม่ค่อยดี แต่มาจับจังหวะของตัวเองได้ และชนะได้ในที่สุด การได้เล่นในรอบชิงชนะเลิศ น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมากๆ อย่างไรก็ตามต้องชมไรบาคิน่าว่าเป็นนักเทนนิสที่เก่งมากๆ เล่นได้ดุดัน เคยมีประสบการณ์ในรอบชิงแกรนด์สแลมมาก่อน หวังว่าจะเป็นเกมรอบชิงชนะเลิศที่ดี

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ หญิงเดี่ยว จะแข่งขันวันที่ 28 มกราคม

คุณกำลังดู: ‘ไรบาคิน่า’ ชน ‘ซาบาเลนก้า’ รอบชิงหญิงเดี่ยว ออสซี่ โอเพ่น

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด