แซงหน้าอดีตกุนซือทีมชาติไทย "เปโตรวิช" จารึกประวัติศาสตร์ คุมทีม "เจลีก" มากสุดตลอดกาล

แซงหน้าอดีตกุนซือทีมชาติไทย "เปโตรวิช" จารึกประวัติศาสตร์ คุมทีม "เจลีก" มากสุดตลอดกาล

"มิไฮโล เปโตรวิช" กุนซือเลือดเซิร์บของ "ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร" จารึกประวัติศาสตร์แดนปลาดิบ ด้วยการคุมทีมใน "เจลีก" มากที่สุดตลอดกาล

วันที่ 7 มี.ค. 66"มิไฮโล เปโตรวิช" เทรนเนอร์ชาวเซอร์เบียของ "เจ้านกฮูก" ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมดังแห่งศึก เจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น จารึกประวัติศาสตร์แดนปลาดิบ ด้วยการคุมทีมใน "เจลีก" มากที่สุดตลอดกาล ทำลายสถิติของ อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ทาง มิไฮโล เปโตรวิช ทำสถิติคุมทีมมากสุดตลอดกาลใน เจลีก 1 ลีก จำนวน 525 นัด แบ่งออกเป็น 2 ทีม ก่อนหน้านี้อย่างซานเฟรชเช ฮิโรชิมา จำนวน 158 นัด และ อูราวะ เรดส์ จำนวน 190 นัด และกับสโมสรล่าสุดอย่างฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่มี "เช็ค" สุภโชค สารชาติ แข้งชาวไทยอยู่ในทีม จำนวน 177 นัด รวมแล้วเป็นจำนวน 525 นัด

นั่นทำให้แซงหน้าสถิติเดิมของอากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่ตัวเลข 524 นัด ลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากสถิติตัวเขาคุมทีมคาชิวา เรย์โซล จำนวน 109 นัด, กัมบะ โอซากา จำนวน 328 นัด, วิสเซล โกเบ จำนวน 19 นัด และ นาโกยา แกรมปัส 68 นัด ที่ฝากเอาไว้.

Cr.Photo :Hokkaido Consadole Sapporo

คุณกำลังดู: แซงหน้าอดีตกุนซือทีมชาติไทย "เปโตรวิช" จารึกประวัติศาสตร์ คุมทีม "เจลีก" มากสุดตลอดกาล

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด