สืบสานวัฒนธรรม! "ศึก ONE ลุมพินี" จัดรำไหว้ครูมวยไทยก่อนชกคู่เอกทุกสัปดาห์

ขอร่วมสืบสานวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของมวยไทยสู่สายตาผู้คนทั่วโลก ศึก ONE ลุมพินี เตรียมจัดให้มีการรำไหว้ครูมวย ก่อนการชกคู่เอกในทุกสัปดาห์  

สืบสานวัฒนธรรม! "ศึก ONE ลุมพินี" จัดรำไหว้ครูมวยไทยก่อนชกคู่เอกทุกสัปดาห์

ขอร่วมสืบสานวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของมวยไทยสู่สายตาผู้คนทั่วโลก ศึก ONE ลุมพินี เตรียมจัดให้มีการรำไหว้ครูมวย ก่อนการชกคู่เอกในทุกสัปดาห์  
 
แฟนกีฬาชาวไทย เตรียมพบประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการแข่งขันมวยไทย ในศึก ONE ลุมพินี นัดปฐมฤกษ์ วันศุกร์ที่ 20 มกราคมนี้ จัดเต็มกับ 12 คู่มวยที่จะสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้ผู้ชมทั้งกติกามวยไทยและการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยคู่เอก "ราชันฆ่าไม่ตาย" น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (145 ป.) เตรียมขึ้นป้องกันตำแหน่งสมัยที่ 7 กับ “Babyface Killer” อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ ผู้ท้าชิงอันดับ 2 ในแรงกิง ชาวรัสเซีย  

s__27222019
ระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา “เปรม-อริยะวัฏ บุษราบวรวงษ์” กรรมการผู้จัดการ (MD) วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย เปิดเผยถึงการให้นักมวยที่ขึ้นชกเป็นคู่เอกของศึก ONE ลุมพินี มีการรำไหว้ครูมวยไทย เพื่อนำวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของกีฬามวยไทยที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายร้อยปี สู่สายตาผู้ชมทั่วโลก 170 ประเทศที่ติดตามการถ่ายทอดสดในทุกสัปดาห์
 
“อีกสิ่งที่ผมอยากจะประกาศในงานแถลงข่าววันนี้ หลังจากทุกฝ่ายตัดสินใจร่วมกัน ในศึก ONE ลุมพินี ตั้งแต่นัดปฐมฤกษ์ วันที่ 20 มกราคมนี้ เราจะรักษาวัฒนธรรมของมวยไทย โดยคู่เอกของรายการในทุกสัปดาห์ จะมีการรำมวยไหว้ครูก่อนการชก เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมที่ดีของประเทศไทยสู่สายตาผู้คนทั่วโลก”  
 
s__27222021
นอกจากนี้ผู้บริหารหนุ่มของ วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย ระบุถึงการร่วมกับ ช่อง 7HD, เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ และสนามมวยลุมพินี จะช่วยยกระดับให้วงการมวยไทยกลับมาได้รับความสนใจจากแฟนกีฬา และร่วมพัฒนานักกีฬารุ่นใหม่ตั้งแต่ระดับรากหญ้า
 
“ทุกคนคงทราบว่าเรากำลังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่กับสนามมวยลุมพินี โดยทางสนามมวยลุมพินี สนับสนุนไม่ให้มีการพนันในสนาม ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของวงการมวยไทยเลยก็ว่าได้ โดยเรายังได้รับความร่วมือจากพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อพลิกโฉมให้กีฬามวยไทย ถึงเวลาแล้วที่เราจะร่วมทำสิ่งที่ดีให้กับมวยไทย”

s__27222023
สำหรับนัดปฐมฤกษ์ ศึก ONE ลุมพินี ในวันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง http://bit.ly/3YWaao3 โดยคู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD ตั้งแต่เวลา 20.30 น.  

คุณกำลังดู: สืบสานวัฒนธรรม! "ศึก ONE ลุมพินี" จัดรำไหว้ครูมวยไทยก่อนชกคู่เอกทุกสัปดาห์

หมวดหมู่: มวย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด